Giáo dục

Nhân chứng tố phụ huynh bắt cô giáo quỳ ở Long An nói dối

Thứ Tư, 07/03/2018 19:47:00 +07:00

Hội trưởng hội phụ huynh lớp cho biết, ông Thuận nói không đúng về sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Bình Chánh xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An ngày 28/2 vừa qua.

Chiều 7/3, trả lời VTC News, chị N.T.B.T, hội trưởng hội phụ huynh lớp học con ông Võ Hoài Thuận, người bắt cô giáo B.T.C.N quỳ liên tục 40 phút gây xôn xao dư luận cho biết mình rất mệt mỏi.

Chị T nói: "Những ngày qua, tôi liên tục làm việc với nhiều người và chính quyền địa phương về sự việc. Đến giờ tôi thật sự mệt mỏi với chuyện này.

Mấy hôm nay tôi có theo dõi tin tức, tôi thấy ông Thuận nói một số điều không đúng sự thật nên sáng nay tôi có phản ánh với báo chí về việc này".

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>>> Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

>>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>>> Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên thế nào?

>>> Chủ tịch hội phụ huynh: 'Ông Thuận nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống'

>>> Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Dương Trung Quốc bức xúc: 'Không thể dùng luật rừng trong giáo dục'

Theo lời kể của chị T, vào 7h sáng ngày 28/2, chị cùng vợ chồng ông Thuận và hội trưởng Hội phụ huynh trường đến gặp thầy hiệu trưởng và cô N để làm rõ việc cô mắng chửi cũng như bắt học sinh quỳ. Lúc đầu nhóm các phụ huynh thảo luận là chỉ muốn hiệu trưởng cho con chuyển lớp, không thì chuyển giáo viên.

Sau khi thầy hiệu trưởng không đồng ý chuyển lớp, các phụ huynh đề nghị lắp camera. Việc này thầy hiệu trưởng đồng ý nhưng phải một thời gian nữa mới thực hiện chứ không phải làm ngay. "Do đó, ông Thuận nói thầy không đồng ý lắp là không đúng", chị T kết luận.

"Khi biên bản được thỏa thuận xong, các bên liên quan ký tên thì ông Thuận liên tục bắt cô N quỳ. Tôi và mọi người thấy việc đó không hay nên can ngăn nhưng ông ấy nhất quyết không chịu mà liên tục nói "cô quỳ coi như xong chuyện".

Được tầm 10 phút tôi có nhắc khéo ông Thuận để cô được đứng dậy, nhưng ông ấy không chịu. Yêu cầu cô phải quỳ đủ giờ. Cô có hỏi tư thế quỳ, ông Thuận nói "cô bắt học sinh quỳ sao thì cô quỳ vậy". Sau tôi thấy khó chịu quá nên có bỏ về.

Hiện tại tôi đã trình báo tất cả mọi chuyện với cơ quan chức năng vì chuyện này không thể dàn xếp ổn thỏa nữa. Hôm đó vợ ông Thuận cũng có ghi âm, nhưng vì dung lượng điện thoại nhỏ nên có thể không ghi hết được". chị T kể lại.

tieu-hoc-binh-chanh-5-3-0817576

Phụ huynh đi cùng tố ông Thuận nói dối về sự việc bắt cô giáo quỳ.

Theo chị T, thầy hiệu trưởng cũng không hề muốn chuyện này xảy ra và liên tục không cho cô N quỳ. Tuy nhiên, dù cho mọi người có khuyên can thế nào, ông Thuận vẫn nhất định không chịu nghe.

Sau đó, có một thầy giáo khác vào can ngăn, cho rằng không nên làm như thế vì cạn tình người, ông Thuận vẫn yêu cầu quỳ cho đủ 40 phút.

"Thật sự giờ mọi chuyện đã quá đi xa, cô giáo có sai ban đầu khi hành xử không đúng với học sinh, nhưng ông Thuận càng không đúng và quá đáng vì đối xử với cô giáo như vậy.

Giá như sau này ông ấy xin lỗi cô giáo và mọi người, rút kinh nghiệm để ứng xử khéo léo thì tốt hơn là nói sai đi để mọi chuyện phức tạp lên.

Tôi cũng bức xúc vì con mình bị cô mắng nặng lời, nhưng tôi không đồng tình với cách làm của vợ chồng ông Thuận", chị T nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Nữ chiến sỹ An ninh khoe dáng thướt tha trong tà áo dài

18:46 07/03/2018

Tranh tài tại hội thi ‘Duyên dáng áo dài’ năm 2018, các nữ chiến sỹ Học viện An ninh nhân dân tự tin tỏa sáng, thướt tha trong tà áo dài khiến mọi người không thể rời mắt.

Chủ tịch hội phụ huynh: 'Ông Thuận nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống'

17:12 07/03/2018

Sau khi cô N. cùng hiệu trưởng nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa chữa, một phụ huynh đồng ý ra về nhưng ông Thuận vẫn khăng khăng nhiều lần ép cô N. phải quỳ xuống xin lỗi.

Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Dương Trung Quốc bức xúc: 'Không thể dùng luật rừng trong giáo dục'

10:02 07/03/2018

'Lối hành xử của vị phụ huynh mang tính luật rừng, tôi nhấn mạnh là không thể dùng luật rừng trong giáo dục được', đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức

09:22 07/03/2018

Dư luận bức xúc đòi chi bộ Đảng ở địa phương cần khai trừ đối với vị phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối và yêu cầu cách chức lãnh đạo tiểu học Bình Chánh (Long An).

Con cái kẻ buộc cô giáo quỳ sẽ bắt anh ta trả giá

13:38 07/03/2018

​Tìm cách hạ nhục cô giáo để trả thù một cách tồi tệ, hèn hạ, liên tục chối bỏ, tìm cách bao biện cho hành vi của chính mình, vị phụ huynh này sẽ phải trả giá đắt vào một ngày không xa.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng bỏ mặc giáo viên thế nào?

16:18 07/03/2018

Trước sức ép từ phía phụ huynh, cô giáo cầu cứu sự giúp đỡ từ phía hiệu trưởng nhưng vị này thản nhiên bỏ đi dự giờ giảng ở lớp khác.

Chiến sĩ cảnh sát cơ động tặng áo dài cho nữ bệnh nhân trước ngày 8/3

07:39 07/03/2018

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chiến sỹ công an TP. Hà Nội đến từng phòng bệnh tặng áo dài cho những nữ bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

17:46 06/03/2018

Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng loạt học sinh tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị bảo vệ uy tín nhà giáo

19:16 06/03/2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị có giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.

Tuyển sinh trường quân đội năm 2018: Thí sinh phải biết thông tin này

07:26 07/03/2018

Năm 2018, các trường quân đội sẽ tuyển gần 5.500 chỉ tiêu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng