Giáo dục

Giáo viên ngang nhiên ‘đì’ học sinh, sỉ nhục phụ huynh

Chủ Nhật, 28/10/2012 01:23:00 +07:00

“Tao chấm vậy là đúng, mày nghe lời con mày thì cứ lên trường mà hỏi hiệu trưởng ấy” và dí tay vào mặt chị.

“Tao chấm vậy là đúng, mày nghe lời con mày thì cứ lên trường mà hỏi hiệu trưởng ấy” và dí tay vào mặt chị.

» 'Đơn kiện thầy' ngộ nghĩnh học sinh 11 tuổi
» Lén hút thuốc lá, 5 giáo viên bị phạt 130 triệu đồng
» Đuổi cô giáo ép học sinh khạc nhổ bạn học
» Bức xúc cô giáo xách tai bé mẫu giáo
» Hiệu phó đánh học sinh phải nhập viện
» Video cô giáo tát trẻ liên tiếp 120 cái gây phẫn nộ

Một số phụ huynh phản ánh nhiều năm liền các học sinh không đi học thêm đã bị cô Lê Thị Kim Nguyên (giáo viên môn vật lý, trường THCS Cao Bá Quát, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) chấm điểm thấp, không dò bài, mắng nhiếc, sỉ nhục trước lớp…

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Nồm (ở xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) - phụ huynh của em Trần Quang Thịnh, hiện đang học lớp 8A1 Trường THCS Cao Bá Quát - cô Nguyên “để ý” Thịnh từ khi em học lớp 6 (năm học 2010 - 2011).

Phụ huynh bức xúc phản ánh với phóng viên về những sai phạm ngang nhiên của cô giáo Lê Thị Kim Nguyên

Cụ thể, ngày 19/11/2010, cô Nguyên kiểm tra bài cũ, tuy Thịnh đáp đúng nhưng vẫn bị trừ 2 điểm với lý do nhìn tập trước khi trả lời. Khi chị Nồm đến nhà cô Nguyên hỏi thêm thì bị cô này nói: “Tao chấm vậy là đúng, mày nghe lời con mày thì cứ lên trường mà hỏi hiệu trưởng ấy” và dí tay vào mặt chị.

Bức xúc, chị Nồm gặp thẳng thầy hiệu trưởng Ngô Văn Hòa phản ánh vào hôm sau. Ban giám hiệu nhìn nhận ứng xử của cô Nguyên là sai và hứa sẽ xử lý.

Thế nhưng, qua năm học 2011-2012, Thịnh lên lớp 7 và cô Nguyên tiếp tục giảng dạy em. Kể từ đó, cô Nguyên liên tục “chèn” Thịnh như: không kiểm tra bài đầu giờ, đứng kèm sát bên trong giờ kiểm tra viết… Kết thúc học kỳ 1 năm 2011-2012, điểm tổng kết môn vật lý của Thịnh là 3,8, trong khi các môn khác đều khá và điểm trung bình cả học kỳ là 7,1 - xếp thứ 13/29 trong lớp.

Chị Nồm tiếp tục lên gặp ban giám hiệu. Sang học kỳ 2, nhà trường không phân công cô Nguyên dạy môn vật lý của Thịnh, kết quả, điểm trung bình môn lý cả năm học của Thịnh nhảy lên 6,5.

Ngoài chị Nồm, chị Nguyễn Thị  Kim Thoa cũng phản ánh hai con của chị bị cô Nguyên mắng nhiếc trước lớp do không học thêm tại nhà cô. Thậm chí, bài kiểm tra của em Trần Thị Thùy Trinh, con chị Thoa, bị cô Nguyên giao cho một học sinh trong lớp chấm điểm(!?).
Chiều 22/10, học sinh vẫn học thêm tại nhà cô Nguyên 
Nghiêm trọng hơn, trong một lần mượn vở của các bạn đi học thêm để đối chiếu, các học sinh khác phát hiện cô Nguyên đã cho các bạn kia làm trước bài kiểm tra.

Theo các phụ huynh, chứng cứ này đã được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Châu Đức tiếp nhận và yêu cầu hiệu trưởng trường Cao Bá Quát  làm rõ, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm.

Ngày 12/4/2012, Hội đồng liên tịch Trường THCS Cao Bá Quát họp để làm rõ sự việc. Tại buổi họp, đa số thành viên của hội đồng liên tịch có chung ý kiến: cô Nguyên dạy thêm ở nhà khi chưa được cấp trên cấp phép là sai, cho học sinh chấm bài của em Trần Thị Thùy Trinh là vi phạm quy chế chuyên môn và đúng là có việc cô Nguyên phát ngôn gây ảnh hưởng tới học sinh như phản ánh của phụ huynh.

Tiếp đó, nhà trường xử lý bằng cách: cắt danh hiệu thi đua của cô Nguyên trong năm học 2011-2012, không phân công dạy các lớp có học sinh liên quan, yêu cầu làm bản cam đoan nhìn nhận những sai sót về chuyên môn cũng như ứng xử, cam kết không để xảy ra khiếu kiện…Tại cuộc họp, cô Nguyên hoàn toàn đồng ý với ý kiến nhận xét và chấp nhận xử lý.

Thế nhưng, sang năm học 2012-2013, cô Nguyên vẫn được phân công dạy lớp 8A1, lớp có em Thịnh đang học. Việc nhà trường “hứa một đường làm một nẻo” khiến gia đình chị Nồm lo lắng do em Thịnh đã bị ám ảnh từ lâu.

Trao đổi với phóng viên, thầy hiệu trưởng Ngô Văn Hòa cho rằng những vi phạm của cô Nguyên chưa đủ để nhận các hình thức kỷ luật như: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc. Thầy Hòa khẳng định nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi, nếu cô Nguyên không sửa chữa thì sẽ chịu hình thức kỷ luật nặng hơn của ngành giáo dục.

Riêng việc dạy thêm, thầy Hòa nói đã yêu cầu cô Nguyên ngưng dạy. Tuy nhiên, ngày 22/10/2012, phóng viên tận mắt chứng kiến cô Nguyên vẫn dạy thêm ngay tại nhà.

» Nữ giáo viên cứ ngủ gật khi nổi giận với học sinh
» 'Đơn kiện thầy' ngộ nghĩnh học sinh 11 tuổi
» Lén hút thuốc lá, 5 giáo viên bị phạt 130 triệu đồng
» Đuổi cô giáo ép học sinh khạc nhổ bạn học
» Bức xúc cô giáo xách tai bé mẫu giáo
» Hiệu phó đánh học sinh phải nhập viện

Theo NLĐ

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nuôi tóc dài làm từ thiện, nam sinh bị đuổi học

11:04 27/10/2012

(VTC News) - Để tóc dài tặng cho những đứa trẻ kém may mắn bị mắc chứng rụng tóc, song nam sinh này đã vi phạm vào quy định của nhà trường.

Gay cấn cuộc thi Robotics Quốc tế ở Mỹ Đình

10:48 27/10/2012

(VTC News) - Vào lúc 7h30, tại Phòng Khánh tiết, Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, đã diễn ra Cuộc thi Robotics Quốc tế dành cho trẻ em 2012.

30 nữ sinh ĐH Huế khoe nét thanh xuân đầy gợi cảm

07:30 27/10/2012

(VTC News)- Để chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Huế, 30 nữ sinh xinh đẹp nhất đã có phần trình diễn chào hỏi đầy ấn tượng.

Chơi dại nhảy qua xe hơi đang chạy, nam sinh suýt chết

07:05 27/10/2012

(VTC News) - Chỉ vì muốn chứng tỏ tài năng thể thao của mình cho các nhà tuyển trạch viên biết, một nam sinh đã làm liều và suýt mất mạng.

Cận cảnh lớp học của cô giáo chuyển giới

05:02 27/10/2012

Một số hình ảnh từ lớp luyện thi miễn phí của cô giáo Quỳnh Trâm. (theo Tiin.vn)

Lộ diện hoa khôi Đại học Phương Đông vừa xinh vừa giỏi

08:00 26/10/2012

(VTC News)- Cô gái xinh đẹp, có thành tích học tập xuất sắc Nguyễn Thị Dung đã xuất sắc đăng quang Hoa khôi tài sắc Phương Đông 2012.

Tràn lan các món quà vặt độc hại trước cổng trường

07:10 26/10/2012

(VTC News)- Sau tiếng trống tan trường, rất nhiều học sinh tiểu học liền chạy ngay vào các hàng quán bán các món đồ ăn vặt độc hại xuất xứ Trung Quốc.

Háo hức chờ đón đêm hội Halloween cùng VTC Academy

06:54 26/10/2012

(VTC News)- Năm nay Trung tâm Công nghệ và nội dung số VTC Academy tiếp tục tổ chức tiệc Halloween như một món quà đặc biệt.

Sẵn sàng cho cuộc thi robotics Quốc tế tại Việt Nam

06:00 26/10/2012

(VTC News) - Sáng mai, ngày 27-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, sẽ diễn cuộc đối đầu giữa 53 đội tuyển robotics, đến từ 5 quốc gia Đông Nam Á.

Đằm thắm nữ sinh Ngoại thương ngày chia tay mái trường

05:20 26/10/2012

(VTC News)-Nữ sinh ĐH Ngoại thương thể hiện nét trẻ trung, duyên dáng trong tà áo dài truyền thống kỷ niệm những ngày tháng cuối của đời sinh viên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng