Giáo dục

Đại học đầu tiên đào tạo ngành An toàn thông tin

Thứ Tư, 06/03/2013 04:45:00 +07:00

(VTC News)- Học viện Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên được triển khai đào tạo ngành học An toàn thông tin.

(VTC News)- Học viện Công nghBưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên được triển khai đào tạo ngành học An toàn thông tin.

» Không có điểm sàn riêng cho trường dân lập
» Năm nay, TP.HCM tuyển 260.000 học sinh đầu cấp
» Lính Trường Sa được ưu tiên vào trường quân đội

Sáng nay 6/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo thí điểm ngành An toàn thông tin trình độ ĐH hệ chính quy.

Đây là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam triển khai đào tạo ngành học này.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông  đào tạo ngành An toàn thông tin (Ảnh: Phạm Thịnh)

Theo Quyết định, sau 2 khóa tốt nghiệp, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông triển khai đánh giá về nhu cầu xã hội, kết quả đào tạo và báo cáo Bộ GD-ĐT để bổ sung vào danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ CĐ, ĐH.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành An toàn thông tin thuộc tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Học viện.

Ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng, phát triển ngành đào tạo trình độ ĐH, sau ĐH trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Đây là những ngành đào tạo mới, chưa có trong mã ngành đào tạo ở Việt Nam. Quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông mở ngành học An toàn thông tin được thực hiện trên cơ sở Đề án của Học viện và ý kiến góp ý, thẩm định của Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo do Bộ GD-ĐT thành lập.

Ngay trong kỳ tuyển sinh  2013, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông sẽ tuyển 150 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thi khối A, A1.

Chương trình đào tạo ĐH ngành An toàn thông tin của Học viện sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và internet, các kỹ thuật phòng thủ, chống tấn công xâm nhập mạng,...

Đặc biệt, với tính đặc thù của ngành An toàn thông tin khác với những ngành đào tạo khác, ngay trong quá trình đào tạo, Học viện sẽ có các nội dung bồi dưỡng nâng cao chuẩn mực hành vi đạo đức, tính kỷ luật, đam mê, tâm huyết với nghề cho sinh viên An toàn thông tin.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có khả năng làm việc tại các đơn vị, bộ phận chuyên về công nghệ thông tin và mạng cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin như: các cơ quan Chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng điện, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải...

» Không có điểm sàn riêng cho trường dân lập
» Năm nay, TP.HCM tuyển 260.000 học sinh đầu cấp
» Lính Trường Sa được ưu tiên vào trường quân đội
» Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh khối trường quân đội
» Công bố chính sách 'khủng' hút thí sinh
» Lại đề xuất tăng lệ phí dự thi đại học, cao đẳng
» Dừng tuyển sinh một đơn vị thuộc ĐHQGHN


Phạm Thịnh
Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Ngắm nữ sinh Phạm Hồng Thái tinh khôi giữa vườn hoa

04:29 06/03/2013

Trong tà áo dài trắng tinh khôi, Nguyễn Lan Chi, cô nữ sinh trường THPT Phạm Hồng Thái vô cùng xinh đẹp (Theo Dân trí)

Cổng trường cắm cờ Trung Quốc sao lại là bình thường?

03:01 06/03/2013

(VTC News)- Sự việc một cuốn sách dành cho trẻ em sắp vào lớp 1 của Việt Nam lại có hình cờ Trung Quốc đã khiến độc giả vô cùng tức giận.

Vinamilk trao học bổng cho học sinh nghèo tại Bến Tre

01:13 06/03/2013

(VTC News) - Hơn 150 em học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó đã được nhận học bổng.

Sao cổng trường cắm cờ Trung Quốc?

11:50 05/03/2013

Một hôm cháu thắc mắc với tôi: “Dì ơi, sao lá cờ trong sách này không giống cờ nước mình?”. Tôi mở ra xem và rất bất ngờ: đó là cờ Trung Quốc”.

Hoa khôi sinh viên đọ sắc tìm kiếm 'Nữ hoàng cafe'

11:26 05/03/2013

(VTC News)- Những nữ sinh xinh đẹp nhất sẽ cùng nhau thể hiện sự hiểu biết về cafe và văn hóa cafe trong hành trình “Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam”.

Thầy giáo nhỏ nhất thế giới, 22 tuổi cao 0.9m

06:18 05/03/2013

Một thầy giáo 22 tuổi ở Ấn Độ bị “mắc kẹt” trong hình dáng một đứa trẻ. Anh chỉ cao có 91.44 cm, được cho là thầy giáo nhỏ nhất trên thế giới.

Clip 8/3 ‘Ai cũng có quà’ xôn xao cư dân mạng

06:16 05/03/2013

(VTC News)- Đoạn clip “Ai cũng có quà - For woman day 8/3 “ vừa mới được đưa lên mạng nhưng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ.

Gợi cảm hoa khôi sinh viên tại Pháp

12:23 04/03/2013

(VTC News) - Đỗ Hà Ngân, sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính, ĐH Paris 10, đã xuất sắc trở thành Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Pháp 2013. (Ảnh UEVF)

Chậm lương: Giáo viên vay tiền ngân hàng bị phạt

11:29 04/03/2013

Nhiều giáo viên (GV) trên địa bàn huyện La Grai, Gia Lai bức xúc vì nhiều khoản tiền bị trả chậm.

Khiển trách cô giáo tát học sinh gãy răng

11:12 04/03/2013

Một học sinh lớp một tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa được đưa tới bệnh viện sau khi bị một giáo viên đánh đến gãy 2 chiếc răng cửa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng