• Zalo

Cuộn công thức hoá học 'khổng lồ' đặt trong lớp để học sinh không quên bài

Giáo dục Thứ Hai, 12/11/2018 07:44:00 +07:00

Để các học sinh ghi nhớ kiến thức, cô giáo một trường cấp 3 ở Hải Phòng lên ý tưởng với cuộn công thức hóa học “khổng lồ” gắn trong lớp.

Hình ảnh về cuộn ghi các công thức hóa học “khổng lồ” được một thành viên của lớp 10C7 Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) đăng tải lên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ đăng tải bức ảnh nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ nhanh chóng.

Cô giáo gắn cuộn công thức “khổng lồ” trong lớp để học sinh khỏi quên bài

Được biết, cuộn công thức hoá học này mới được thực hiện trong một tuần bởi tập thể lớp 10C7. Cách hỗ trợ ghi nhớ đầy sáng tạo này được chính giáo viên dạy môn Hoá học của lớp đưa ra ý tưởng và hỗ trợ vật liệu để các học sinh thực hiện.

Qua tìm hiểu của phóng viên, người lên ý tưởng trên là cô giáo Khiếu Thị Hương Chi, giáo viên chủ nhiệm, cũng là giáo viên dạy môn Hóa học của lớp 10C7.

Cô Khiếu Thị Hương Chi cho hay, cuộn giấy đó do cô lên ý tưởng gắn trên lớp với mong muốn các em học sinh nhớ kiến thức một cách thoải mái và bớt áp lực.

“Đó có thể được coi là bài tập từng chương, mỗi chương sẽ có một thay đổi chút cho bài tập tổng hợp. Các em đã vẽ bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học khi học chương 1,2 và sang chương 3 mỗi người viết 2 công thức lên đó, vừa là để ghi nhớ vừa là để lưu lại làm kỷ niệm", cô Chi nói.

"Tôi cũng nói với các em sau này ra trường muốn giữ lại làm kỷ niệm của hơn 1.000 ngày cô trò đồng hành. Tuần vừa rồi hoàn thành chương 3 thì trên đó mình thấy đã thêm tầm 100 công thức hoá học”, cô Chi nói thêm.

congthuc1 9

Tuy nhiên, theo cô Chi, cuộn giấy rất lớn và đủ để “cả năm mới hết”. Ban đầu có thể sẽ thấy vấn đề trừu tượng, nhưng khi mỗi bạn viết khoảng vài công thức hóa học thôi thì sẽ thấy dần nhẹ nhàng. Qua đó, các em sẽ tự kiểm tra chéo lẫn nhau.

"Cơ bản tất cả đều là kiến thức mình tiếp thu được lên đó nên tạo ra một không khí sôi động khi mọi người đều tham gia bình luận sai/đúng. Hơn cả là các em ấy sẽ tìm được quy luật chung vì các công thức đều có những mối liên quan. Tính trực quan mình nghĩ là rất cần thiết", cô Chi cho hay.

Với phương pháp thú vị trên, học sinh vui vẻ và hào hứng đón nhận. “Các em ấy viết đủ các màu sắc, không dừng lại ở việc viết đúng mà còn thi nhau trình bày sao cho đẹp”, cô Chi nói.

>>> Đọc thêm: Luôn có tư chất thiên tài trong mỗi đứa trẻ đang chờ được đánh thức và nuôi dưỡng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục