Giáo dục

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: 'Tôi bị sức ép quá lớn, không còn đường lùi'

Thứ Tư, 07/03/2018 11:45:00 +07:00

Cô giáo N. cho rằng trước sức ép lớn từ phụ huynh, không còn đường nên buộc phải quỳ xuống xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức (Long An) cho biết đã nhận được tường trình của cô N.

Theo tường trình của cô N., dù cô và Ban Giám hiệu trường tiểu học Bình Chánh xin lỗi và hứa sẽ khắc phục vụ việc nhưng các phụ huynh không đồng ý.

28822305_1587520128035854_915204609_o

“Các phụ huynh này yêu cầu Ban Giám hiệu phải đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con họ. Còn phía nhà trường lại không thể chấp nhận yêu cầu này do đây là thời điểm cuối năm, không thể thay đổi hồ sơ học sinh được.

Tuy nhiên, các phụ huynh khăng khăng không chịu xuống nước. Phụ huynh nam thì cứ nhắc đi nhắc lại: “con tôi không có lỗi. Tại sao cô bắt quỳ. Bây giờ cô đang có lỗi, cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong”", cô N. tường trình.

Theo cô N. trước sức ép lớn của phụ huynh, đồng thời cũng nhận thấy bản thân mình sai trước nên không nghĩ được gì khác và quỳ xuống xin lỗi.

DIỄN BIẾN CHÍNH VỤ VIỆC:

>> Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, ông Dương Trung Quốc bức xúc: 'Không thể dùng luật rừng trong giáo dục'

>> Khi kẻ côn đồ đánh sụp truyền thống tôn sư trọng đạo

>> Cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An là giáo viên dạy giỏi cấp huyện

>> Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: Chủ tịch huyện lên tiếng

>> Phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi ở Long An: 'Phải lên án hành động làm nhục giáo viên'

"Tôi giữ im lặng trước thái độ của phụ huynh vì cho rằng mình đã sai và cũng không biết phải giải quyết như thế nào cho thỏa đáng. Còn phía phụ huynh vẫn khăng khăng và lặp lại nhiều lần ý muốn bắt tôi quỳ. Tôi chỉ muốn mọi việc được giải quyết xong nên buông xuôi. Hơn nữa, hiệu trưởng cũng không có ý kiến gì trước thái độ của phụ huynh.

Sau đó nhìn đồng hồ đã gần đến giờ ra chơi, tôi hẹn phụ huynh 9h, khi học sinh vào lớp sẽ thực hiện quỳ. Đến 9h, tôi có chút nấn ná chờ xem mọi việc có dịu lại hay không. Lúc này, hiệu trưởng nói với tôi rằng, cô ở lại đây tôi đi dự giờ. Cuối cùng, chỉ còn lại tôi và 3 phụ huynh. Phụ huynh nam nói đã đến giờ, chờ tôi thực hiện.

Do suy nghĩ chưa chín chắn, lại ở tình huống không còn đường lùi, tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Sau khi sự việc xảy ra, phía phụ huynh còn trao đổi với tôi một số việc. Thái độ họ lúc này đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi tôi. Người này nói tôi không được có hành động như thế nữa. Sau đó, họ mới cho tôi về lại lớp”, cô N. tường trình.

Trước đó, ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Lúc này cô N. quỳ gối xin lỗi các phụ huynh.

Trả lời VTC News, ngày 7/3, UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết vẫn đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Nhựt Chánh điều tra làm rõ vụ việc giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh phải quỳ xin lỗi phụ huynh.

>>>Đọc thêm: Mặc dư luận phẫn nộ, phụ huynh bắt cô giáo quỳ vẫn khăng khăng không nhận lỗi

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Hải
Dân mạng đòi khai trừ Đảng với phụ huynh bắt cô giáo quỳ, yêu cầu hiệu trưởng từ chức

09:22 07/03/2018

Dư luận bức xúc đòi chi bộ Đảng ở địa phương cần khai trừ đối với vị phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối và yêu cầu cách chức lãnh đạo tiểu học Bình Chánh (Long An).

Chiến sĩ cảnh sát cơ động tặng áo dài cho nữ bệnh nhân trước ngày 8/3

07:39 07/03/2018

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các chiến sỹ công an TP. Hà Nội đến từng phòng bệnh tặng áo dài cho những nữ bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Tuyển sinh trường quân đội năm 2018: Thí sinh phải biết thông tin này

07:26 07/03/2018

Năm 2018, các trường quân đội sẽ tuyển gần 5.500 chỉ tiêu.

Cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị bảo vệ uy tín nhà giáo

19:16 06/03/2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị có giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.

Sau bữa trưa tại trường, hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield đau bụng tiêu chảy

17:46 06/03/2018

Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng loạt học sinh tại trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

Hàng loạt quan chức không còn trong danh sách được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2017

13:38 06/03/2018

Danh sách tân giáo sư, phó giáo sư vừa công bố không có tên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Lê Quân và nhiều quan chức khác.

Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước: Tiếp tục làm rõ các trường hợp không đạt chuẩn

11:02 06/03/2018

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho biết đang tiếp tục làm rõ các trường hợp bị phản ánh không đạt tiêu chuẩn hoặc có đơn thư khiếu kiện.

ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics

09:38 06/03/2018

Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Webometrics được công bố cách đây không lâu.

ĐH Tài nguyên và Môi trường tuyển 2.500 chỉ tiêu năm 2018

08:06 06/03/2018

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến tuyển 2.500 chỉ tiêu năm 2018, trong đó, trường dành 1.650 chỉ tiêu xét kết quả học bạ.

Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Long An: 'Cô giáo tự nguyện, chúng tôi không ép'

20:18 05/03/2018

Một trong bốn phụ huynh khẳng định không có việc bắt ép cô giáo N. quỳ gối, mà hoàn toàn do cô này tự nguyện.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng