Giáo dục

Cô giáo im lặng suốt học kỳ khiến học sinh bật khóc từng bị kỷ luật cảnh cáo

Thứ Năm, 29/03/2018 07:53:00 +07:00

Trần Thị Minh Châu – giáo viên từng im lặng một thời gian dài khi lên lớp khiến học sinh bật khóc từng bị Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Theo đó, năm 2012, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM ký quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm.

Do trước đó, nhiều phụ huynh và học sinh tại TP.HCM phản ánh lên Sở GD-ĐT về những hành động của cô Châu.

mn

Em Phạm Song Toàn bật khóc khi nói về cô giáo Trần Thị Minh Châu. (Ảnh: Zing)

Trước đó, trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, trường THPT Long Thới, Nhà Bè) đã bật khóc cho biết, cô giáo dạy Toán lên lớp không giảng bài, không nói chuyện, không giao tiếp, học sinh phải tự học suốt nửa học kỳ vừa qua.

Ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, vào sáng thứ hai, Ban Giám hiệu nhà trường đã xuống lớp học 11A1 (lớp em Toàn đang học) để xác minh sự việc.

Ông Bình nói sau khi trò chuyện với học sinh, ông nhận thấy những việc mà em Toàn phản ánh về cô giáo dạy toán là hoàn toàn chính xác. Theo thầy Bình, trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng và cả giáo viên chủ nhiệm.

Được biết, nhà trường đã làm việc với các bên liên quan và đã có những biện pháp để sớm giải quyết vấn đề, đặc biệt là mối quan hệ cô trò.

Trước đó, nhà trường cũng đã từng nghe học sinh phản ánh về việc cô Châu thường nghiêm khắc quá khiến giờ học căng thẳng. Sau sự việc trên, Ban Giám hiệu đã làm việc và mọi việc cũng dần ổn định.

Thầy hiệu trưởng cũng cho biết, cô Châu dạy Toán 4 lớp, mới chuyển lại một lớp cho giáo viên khác còn 3 lớp, mỗi lớp với 4 tiết/tuần. Tuy nhiên, cách thức giảng dạy "không nói gì" chỉ diễn ra tại lớp 11A1, xảy ra khoảng 4 tháng nay.

Cô Châu dạy Toán ở trường THPT Long Thới từ năm 2000 - 2005, sau đó cô chuyển sang dạy tại trường THTP Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4). Đến năm 2012, cô quay lại trường.

Theo thông tin từ trường THPT Long Thới, cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng nay không giảng bài, chỉ viết toàn bộ bài giảng lên bảng, rồi yêu cầu học sinh làm bài tập là đúng sự thật như học sinh phản ánh.

Cô Châu còn thường xuyên đuổi học sinh ra đứng ngoài hành lang, có tiết cô đuổi gần nửa lớp và bắt nhiều học sinh chép phạt đến 200 lần.

truong-long-thoi-1556166

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè - nơi em Phạm Song Toàn phản ánh về việc cô giáo không dạy chỉ chép bài lên bảng. (Ảnh: Nguyễn Quyên)

Ông Lê Duy Tân (Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM) cho rằng, thầy cô đều thương yêu học sinh nhưng có thể nhiều người chưa biết cách thể hiện.

Theo ông Tân, giữa nhà trường và học sinh nên có các diễn đàn nói và nghe, thầy cô nên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các em nhiều hơn.

"Có thể các thầy cô vì áp lực, yêu cầu công việc, mải mê với bài vở, giáo án mà quên đi việc thể hiện tình cảm với học sinh, chưa trò chuyện, lắng nghe các em nhiều hơn", ông Tân nói.

Video: Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Còn đâu tôn sư?

>>> Đọc thêm: Cô giáo dạy Toán thừa nhận 4 tháng im lặng, không giảng bài cho học sinh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Lưu Ly
Đánh giá giáo viên THPT dựa vào 5 tiêu chuẩn và 15 tiêu chí

07:42 29/03/2018

Mới đây, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông, theo đó, để đánh giá giáo viên THPT phải dựa vào 5 tiêu chuẩn và 15 tiêu chí.

Chủ tịch xã thừa nhận lái xe gây tai nạn khiến 1 học sinh thiệt mạng

16:59 28/03/2018

Ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (Hưng Yên) vừa đến cơ quan điều tra trình báo bản thân là người trực tiếp lái ô tô gây tai nạn khiến 1 học sinh thiệt mạng ngày 23/3.

Ảnh: Những gương mặt khả ái của Học viện Âm nhạc Quốc gia

16:55 28/03/2018

Không chỉ là cái nôi đào tạo những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn sở hữu rất nhiều nữ sinh có gương mặt khả ái.

Cô giáo dạy Toán thừa nhận 4 tháng im lặng, không giảng bài cho học sinh

16:44 28/03/2018

Việc cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng nay hoàn toàn không giảng bài, chỉ viết toàn bộ bài giảng lên bảng, rồi yêu cầu học sinh làm bài tập là đúng sự thật như học sinh phản ánh.

Xem xét kỷ luật cô giáo im lặng suốt học kỳ khiến học sinh bật khóc

15:54 28/03/2018

"Nhà trường sẽ tổ chức họp để đưa ra các biện pháp kỷ luật, quan điểm của trường là sẽ không bao che, ai làm sai thì sẽ phải chịu trách nhiệm" - ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, TP.HCM, khẳng định.

Lộ diện những sinh viên công nghệ xuất sắc trong cuộc thi 'Cuộc đua số'

13:00 28/03/2018

Ban tổ chức tìm ra 4 đội tuyển xuất sắc đại diện cho miền Bắc sẽ tham gia trận Chung kết của cuộc thi lập trình cho xe tự hành.

‘Nhiều người là giáo sư, phó giáo sư mà ăn không nên đọi, nói không nên lời’

12:01 28/03/2018

TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhận xét, hiện có nhiều người mang chức danh là giáo sư, phó giáo sư mà "ăn không nên đọi, nói không nên lời".

Sợ ế vợ, nam sinh Trung Quốc nộp đơn vào trường nữ để tìm bạn gái

10:56 28/03/2018

Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường vì lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên Trung Quốc lại nhằm mục đích tìm bạn gái.

Trẻ em Pháp sẽ đi học từ 3 tuổi

10:39 28/03/2018

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quy định độ tuổi đi học là ba thay vì sáu như trước đây.

Vì sao giáo viên liên tiếp bị ép quỳ, đánh đập?

08:09 28/03/2018

Theo PGS Kỳ Anh, một bộ phận phụ huynh ngày nay coi nhà trường như cái chợ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng