Giáo dục

Bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người, Chủ tịch Công đoàn giáo dục: 'Không nên kỷ luật hai cô giáo'

Thứ Bảy, 01/12/2018 12:02:00 +07:00

Cho rằng giáo viên buộc học sinh vào cửa sổ là cực chẳng đã, chứ không có ác ý, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam đưa quan điểm chỉ nên rút kinh nghiệm trong Hội đồng sư phạm nhà trường, không nên xem xét hình thức kỷ luật.

Liên quan đến vụ bé 4 tuổi bị cô giáo buộc dây vào cổ ở Nam Định, sáng 1/12, ông Vũ Đức Minh - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng, ứng xử của cô giáo chưa đúng, nhưng dư luận nên có sự chia sẻ, thấu hiểu với các cô khi phải quản lý lớp đông, lại có cháu bị tăng động như vậy.

Cô giáo không chỉ phải đảm bảo an toàn cho cháu, mà còn cho các bạn khác trong lớp. Vì vậy, việc cô giáo làm là cực chẳng đã, chứ không có ác ý. Hơn nữa, cô giáo cũng chỉ buộc vào áo, tránh làm cháu bị tổn thương.

"Thực ra các giáo viên trong trường có thể từ chối cháu, nhưng xuất phát từ tình thương cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên giáo viên vẫn nhận. Theo tôi, không nên đưa ra hình thức kỷ luật cô giáo mà chỉ nên rút kinh nghiệm trong Hội đồng sư phạm nhà trường”, ông Đức cho hay.

Cũng theo đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cô là giáo viên mầm non thông thường nên không được đào tạo để chăm sóc trẻ khuyết tật, chuyên biệt, vì vậy mọi người chia sẻ áp lực với các cô.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ làm văn bản gửi Sở GD-ĐT, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh xem xét kỹ vụ việc khi quyết định đưa ra hình thức xử lý hai giáo viên.

nd71543467785_311

Hình ảnh bé trai bị buộc vào cửa sổ gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Đời Sống Việt Nam)

Hình ảnh bé trai Nguyễn Tài Phát (SN 2014) bị buộc dây được phụ hynh trong trường chụp hình lại, gây bức xúc trong dư luận. Nhất là khi hoàn cảnh của em rất đáng thương, bố mất, mẹ bỏ đi, bé Phát sống với bà nội. Hai bà cháu nương tựa vào nhau sống qua ngày bằng việc mò cua bắt ốc, ai mướn gì thì làm việc nấy.

Bà nội Phát cũng thừa nhận bé bị chậm phát triển trí tuệ nên 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy.

Sau vụ việc, nhà trường quyết định cho giáo viên nghỉ làm mấy ngày, vừa có thời gian bình tâm, vừa đến chia sẻ với gia đình Nam. Hiện cô giáo cũng đến nhà xin lỗi Nam và bà nội. Bà nội đồng ý tha thứ cho hành động của giáo viên.

Trả lời báo chí, ông Lưu Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh, Nam Định - cho biết chính quyền đã phối hợp Sở Giáo dục, Phòng giáo dục về trường mầm non B Trực Đại xác minh thông tin vụ việc. Sắp tới, hội đồng kỷ luật của trường và của huyện sẽ họp xem xét kỷ luật giáo viên, nặng nhất có thể bị cảnh cáo, không tăng lương.

>>> Đọc thêm: Bé trai bị buộc dây vào người, treo lên cửa sổ: Sở Giáo dục Nam Định cử đoàn xác minh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Tâm
Vữa trần rơi, ba học sinh lớp 1 nhập viện: Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra, chỉ đạo ‘nóng’

11:16 01/12/2018

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa kiểm tra hiện trường và có chỉ đạo 'nóng' vụ vữa trần rơi khiến ba học sinh lớp 1 bị thương.

Chuyện vua Hàm Nghi bị lộ thân phận khi giữ lễ với thầy giáo

10:03 01/12/2018

Chuyện xưa kể rằng, khi vua Hàm Nghi bị Pháp bắt, ngài không nhận mình là vua, chỉ khi người Pháp đưa thầy giáo cũ tới, ngài giữ lễ vái chào, mới lộ thân phận.

Học sinh Hà Nội dùng điện thoại hơn 5 tiếng mỗi ngày

07:35 01/12/2018

Học sinh THPT có xu hướng dùng điện thoại sau 22h, chủ yếu để giải trí, trò chuyện, dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Học sinh Hàn Quốc thấy trống rỗng, áp lực sau kỳ thi đại học khắc nghiệt

07:02 01/12/2018

Sau kỳ thi đại học quyết định tương lai, nhiều người trẻ Hàn Quốc cảm thấy trống rỗng, mất mục tiêu trước khi thấp thỏm về kết quả và bước sang hành trình mới áp lực hơn.

Mãn nhãn với phần thi tài năng Bán kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 Miền Bắc

18:00 30/11/2018

Ngày 27/11, bán kết cuộc thi Hoa Khôi sinh viên Việt Nam 2018 khu vực miền Bắc đã diễn ra tại hội trường Đại học Xây dựng.

Học bài dưới chân cầu thang tối, cậu bé ở Trung Quốc vẫn đạt điểm cao nhất

14:38 30/11/2018

Không có đèn, cậu bé Trung Quốc ngồi học dưới chân một cầu thang quán ăn, nơi bố mẹ em thuê để bán hàng.

Đề xuất tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, GS Nguyễn Minh Thuyết: 'Việc này trước sau cũng phải thực hiện'

14:15 30/11/2018

Cho rằng việc phổ cập tiếng Anh tới toàn dân rất khó khăn, nhưng các chuyên gia giáo dục đồng tình trước đề xuất sớm công nhận đây là ngôn ngữ thứ hai của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

GS Việt kiều: 'Đại học tốt nhất Việt Nam cũng chưa đạt chuẩn'

10:15 30/11/2018

Giảng viên Đại học Hoise Tokyo đánh giá điều kiện vật chất của các đại học Việt Nam kém, sinh viên phải ngồi ghế đá, hành lang học bài.

Cô giáo phạt tát bạn 231 cái: Khởi tố vụ án, xử lý hình sự là quá nặng?

07:57 30/11/2018

Việc xử lý cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy ở Quảng Bình phạt tát học sinh 231 cái gây tranh cãi, trong đó có quan điểm cho rằng khởi tố vụ án là quá nặng.

Nhà khoa học Việt 5 năm liên tiếp trong top 'ảnh hưởng nhất thế giới'

07:20 30/11/2018

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục nằm trong số 1% nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018 theo xếp hạng của tổ chức Clarivate Anlysis.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng