• Zalo

Clip ‘hot’ 4 điều nên làm khi gặp cướp

Giáo dục Thứ Hai, 28/01/2013 11:38:00 +07:00

(VTC News)- Thầy tâm lý điển trai Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa tung clip ‘hot” giúp các bạn trẻ đề phòng nạn cướp giật trên đường phố.

(VTC News)- Thầy tâm lý điển trai Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa tung clip ‘hot” giúp các bạn trẻ đề phòng nạn cướp giật trên đường phố.

» Thầy tâm lý: Hãy biến facebook thành quán trà chanh
» Thầy tâm lý điển trai tung clip ‘Bộ luật tình yêu’
» Thầy tâm lý đẹp trai tung trailler gây sốt về tình yêu

Trước vấn nạn cướp giật đang hoành hành tại TP.HCM và nhiều địa bàn trên cả nước, thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ với clip “Đối phó với cướp giật”.

Ngay sau khi đưa lên mạng, clip này đã có gần 10.000 người xem và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự đồng tình với những tình huống thực tế được đưa ra trong clip.
Tình huống mô phỏng hình ảnh cướp giật trong thực tế 
Trong đoạn clip, thầy Khắc Hiếu đưa ra trường hợp khi đi trên vỉa hè cùng với một túi xách đeo bên người, các bạn trẻ hãy cẩn thận đeo túi xách vào phía bên trong, đồng thời đi sát vào trong lề để đề phòng bọn cướp chạy xe lên lề đường giật lấy giỏ xách.

Ngoài ra, nếu phát hiện có một nhóm người khả nghi đang lượn lờ cạnh bạn, hãy tạm nấp vào nhà dân và chờ cho bọn cướp đi khuất mắt.
Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đưa ra những lời tư vấn cho các bạn trẻ 
Ở trường hợp thứ 2, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng đưa ra lời khuyên khi đi trên đường, các bạn trẻ nên để những đồ đạc có giá trị trong cốp xe.

Ngoài ra, quai ba lô cần được để vào bên trong, đồng thời che chắn ba lô, tránh tạo sơ hở dẫn đến việc bị cướp giật bất ngờ.

Đặc biệt, khi bị cướp, các bạn trẻ cũng cần tri hô những câu có nội dung rõ ràng như “Cướp! Chặn hắn lại!”,... thay vì những câu tối nghĩa, chung chung đối với người xung quanh.

Thầy Khắc Hiếu cũng cho biết, với những trường hợp cần nghe một cuộc gọi khẩn cấp khi đang đi trên đường, teen cần tấp xe vào sâu vỉa hè, nấp sau các gốc cây, cột điện và quan sát xung quanh hoặc nhìn vào gương chiếu hậu một cách thận trọng.
 
Theo thầy Hiếu, những tình huống đưa ra trong clip chỉ là một vài những tình huống giả định trong thực tế, vì vậy để giúp bảo vệ mình một cách tốt hơn, các bạn trẻ nên tuân thủ theo 4 điều sau:

Điều 1: Cảnh giác hơn, ít sơ hở hơn, phản ứng đúng hơn.

Điều 2: Ngoài những tình huống điển hình của loại hình cướp giật, nên hãy nghĩ ra thêm những trường hợp có thể có và cách ứng phó với nó.

Điều 3: Nếu cướp có hung khí và đông đồng bọn, nhắm thấy không thể phản ứng lại và người đi đường thờ ơ không ai giúp đỡ thì tốt nhất là... "của đi thay người", coi như đóng học phí cho một bài học để lần sau cẩn thận hơn.

Điều 4: Không có "công thức thoát hiểm" nào hiệu quả 100%, cách ứng phó tốt nhất là hãy đề phòng cảnh giác, càng ít sơ hở, chúng ta càng đỡ phải đối mặt với cướp.» Thầy tâm lý: Hãy biến facebook thành quán trà chanh
» Thầy tâm lý điển trai tung clip ‘Bộ luật tình yêu’
» Thầy tâm lý đẹp trai tung trailler gây sốt về tình yêu
» Giáo sư Xoay nói gì về ngày Tam trùng 12/12/2012?
» Thầy tâm lý điển trai lý giải cảnh tình tứ trong lớp
» Thầy tâm lý điển trai: Đừng vội chết khi chưa kịp sống
» Thầy tâm lý điển trai nói gì vụ 'Canh gà Thọ Xương'?


hởi Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục