Giáo dục

Chủ tịch Thừa Thiên- Huế cùng giám đốc Sở GD&ĐT dự giờ học lớp 9 đột xuất

Thứ Năm, 10/10/2019 20:27:00 +07:00

Khi thầy trò sắp bước vào giờ học môn giáo dục công dân thì vị chủ tịch UBND tỉnh tới trường, bất ngờ đưa ra đề nghị muốn được dự giờ môn học này.

Sáng 10/10, các giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Cao Vân (TP Huế) khá bất ngờ khi đón 2 vị khách "không mời mà đến". Đó là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh.

Cô Trần Lan Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Cao Vân, kể lại rằng trước khi bắt đầu tiết học thứ 2 của buổi sáng chừng 5 phút thì 2 vị khách đến trường mà không hề báo trước.

Vừa vào trường, ông Phan Ngọc Thọ nói ngay với ban giám hiệu rằng muốn dự giờ môn học giáo dục công dân của lớp 9/7 do thầy Đỗ Anh Tuấn đứng lớp.

hue2

Ông Phan Ngọc Thọ (bên trái) ghi chép khi ngồi dự giờ môn học đạo đức. (Ảnh: NLĐ)

"Ông ấy hình như đã xem lịch học trước của chúng tôi và bất ngờ đưa ra đề nghị như vậy. Ông còn nói rằng trường chúng tôi đang thực hiện Trường học hạnh phúc nên muốn dự giờ môn này để xem cách giáo viên đưa mô hình này vào bài giảng như thế nào? Cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua bài giảng trên lớp ra sao?"- cô Phương kể lại.

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, hai vị khách "không mời mà đến" cùng cả lớp bước vào bài học "Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc". Như bình thường, tiết học diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

"Trước đây lãnh đạo sở GD-ĐT cũng đến dự giờ như vậy. Với chủ tịch tỉnh thì lần đầu tiên trường chúng tôi vinh dự được như vậy. Chúng tôi có bất ngờ nhưng công tác dạy học vẫn diễn ra như bình thường, không có bất kỳ sự xáo trộn nào" - cô Phương chia sẻ.

Sau tiết học, ông Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo, đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế.

"Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào" – ông Phan Ngọc Thọ góp ý thêm.

hue3

Ông Phan Ngọc Thọ đến với học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh ở tiết học đạo đức. (Ảnh: NLĐ)

Rời Trường THCS Trần Cao Vân, ông Phan Ngọc Thọ cũng đến dự giờ tiết học đạo đức cùng cô và trò Trường Tiểu học Vĩnh Ninh, TP Huế.

Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ cùng thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Ngoài dự giờ các tiết học, ông Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường Tiểu học Phú Hòa và Trường Tiểu học Vĩnh Ninh.

Ông Phan NgọcThọ khẳng định địa phương đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường hoc xanh.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: Người Lao Động)
Cô giáo bạo hành học sinh tiểu học: Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm

18:20 10/10/2019

Sau khi nhận được công văn báo cáo của Sở GD-ĐT, lãnh đạo UBND TP.HCM chỉ đạo quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm cô giáo bạo hành học sinh.

Sinh viên công nghệ thi lập trình xe tự hành quốc tế giành giải thưởng 2,2 tỷ đồng

17:26 10/10/2019

Cuộc thi lập trình xe tự hành quốc tế - Cuộc đua số mùa 2019 - 2020 được phát động với tổng giá trị giải thưởng hơn 2,2 tỷ đồng.

Trưởng bộ môn xin nghỉ hưu để phản đối đồng nghiệp: Đại học Kinh tế TP.HCM chưa đồng ý

17:15 10/10/2019

Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM vẫn chưa đồng ý đơn xin nghỉ hưu của Trưởng bộ môn Toán cơ bản vì muốn tìm hiểu thêm nguyện vọng của ông.

Bức thư đầy trăn trở về môi trường của nam sinh lớp 12 gửi Thủ tướng

17:01 10/10/2019

Trần Việt Anh (lớp 12 Văn trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) gửi tâm thư đến Thủ tướng bày tỏ mong muốn chung tay bảo vệ môi trường.

Lẻn lên sân thượng chung cư, nhóm trẻ thách đố nhau nhảy từ tầng 18

11:16 10/10/2019

Vụ việc xảy ra tại tòa chung cư ở lô 989C, phía Tây Jurong (Singapore) nhưng rất may một người phát hiện kịp thời và ngăn cản nhóm trẻ.

Các nước trên thế giới quy định lắp camera trong lớp học thế nào?

11:09 10/10/2019

Nhiều nước trên thế giới cho phép lắp đặt camera trong lớp học nhưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh và giáo viên.

Công an điều tra vụ bé gái lớp 6 nghi bị xâm hại ở Thái Nguyên

10:40 10/10/2019

Cơ quan công an đang điều tra thông tin cho rằng bảo vệ trường THCS Đồng Bẩm (Thái Nguyên) xâm hại tình dục nữ sinh lớp 6.

Ảnh: Xúc động hình ảnh thầy và trò vùng cao Quảng Nam xới đất, trồng rau cải thiện bữa ăn

09:14 10/10/2019

Hình ảnh những luống rau xanh mơn mởn do chính tay thầy cô chăm sóc góp phần cải thiện bữa ăn cho học trò nghèo vùng cao Quảng Nam gây xúc động với nhiều người.

Bài thi Ngữ văn của 65 thí sinh Hòa Bình được ‘phù phép’ nâng điểm thế nào?

07:27 10/10/2019

Bị can Nguyễn Quang Vinh bị cáo buộc chủ mưu, chỉ đạo 14 người và 18 giám khảo nâng điểm cho 65 thí sinh thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tranh cãi không hồi kết với bài toán dành cho học sinh lớp 1 đang tập đếm

06:55 10/10/2019

Dù chỉ bao gồm toàn các chữ số 0 và 1, phép tính dưới đây vẫn khiến nhiều người tranh cãi và đưa ra các đáp án khác nhau.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng