• 1
  • Zalo

Bắt cả lớp tát bạn đến mức nhập viện, cô giáo ở Quảng Bình nói gì?

Giáo dục Thứ Bảy, 24/11/2018 15:13:00 +07:00 1

Do áp lực về thành tích thi đua, nên trong lúc nóng giận cô giáo đã "lệnh" cả lớp tát học sinh N. 231 cái khiến em này nhập viện.

Sự vụ cô giáo bắt cả lớp tát học sinh lớp 6 trường THCS chuẩn quốc gia Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, khiến dư luận bức xúc cả về phương pháp phản giáo dục lẫn đạo đức của giáo viên này.

Lý giải hành động của mình trên báo Pháp luật TP.HCM, cô N.T.P.T, người đã phạt em N cho biết, do chịu áp lực thi đua nên khi thấy lớp bị 'cờ đỏ' phát hiện có mấy lỗi, trong lúc tức giận cô cho cả lớp tát bạn N. vì lỗi nói tục.

"Nhà trường đang xây dựng chuẩn mức độ II, các tiêu chí thi đua rất ngặt nghèo. Trong khi, thành tích lớp 6.2 thường xuyên ở cuối bảng nên tôi bị áp lực", cô N nói. “Tôi rất hối hận về việc làm của mình, mong gia đình em N. tha lỗi. Tôi hứa sẽ không tái phạm”.

truonghoc

Một câu khẩu hiệu trong sân trường. (Ảnh: PLO)

Vụ việc bắt đầu ngày 19/11, cô T. phạt khi biết N. nói tục tại sân trường và bị đội cờ đỏ nghe thấy, ghi lại. Tổng số học sinh lớp 6.2 là 27 học sinh thì có 23 học sinh tát vào má em N. Cô giáo T. quy định người nào tát không mạnh thì sẽ bị phạt ngược lại bằng 10 cái tát, nên học sinh nào cũng tát vào mặt em N. khá mạnh.

Do quá đau, em N. văng tục thì tiếp tục bị cô T. tát thêm một cái nữa. Tổng số học sinh này phải hứng chịu là 231 cái tát.

Trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh). Đến sáng 23/11, em N. được ra viện nhưng không dám đi học vì tâm lý chưa ổn định.

Nhận định về hành động trên của cô giáo, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói: "Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh, làm xấu hình ảnh người giáo viên, tôi rất đau lòng.

Người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ. Tôi đã quán triệt vụ việc này không được giải quyết theo hướng giảng hòa mà phải xử lý nghiêm cô giáo”,

>>> Đọc thêm: Cô giáo ở Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn đến mức nhập viện

Khôi Minh
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục