Giáo dục

Ảnh: Học viên cảnh sát về trường học phổ biến tác hại ma túy

Thứ Năm, 12/04/2018 15:25:00 +07:00

Mới đây, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý học đường tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội.

Hiện nay, tình hình phạm tội về ma túy đang diễn biến rất phức tạp, đáng nguy hiểm hơn khi ma túy len lỏi vào thế hệ trẻ, đặc biệt là các trường học... gây hậu quả rất lớn đối với cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Video: Buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý học đường tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội. (Truyền hình PPA TV – Học viện CSND)

Trước thực trạng đó, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) ban hành kế hoạch “Tuyên truyền pháp luật và tác hại của tệ nạn ma túy trong học sinh, sinh viên".

IMG_5153

Chương trình diễn ra sôi nổi với sự tham gia của khoảng 1.700 học sinh và giáo viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Theo đó, khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy của học viện là đơn vị trực tiếp triển khai buổi tuyên truyền này tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội.

Tham gia chương trình có đại diện Ban Giám đốc, các phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên Học viện CSND cùng 1.700 học sinh và giáo viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

IMG_5056 3

Cán bộ, giảng viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) trực tiếp xuống trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội tuyên truyền tác hại của ma tuý với học sinh.

Chương trình diễn ra nhằm mục đích tuyên truyền tác hại của ma tuý với học đường, giúp các em học sinh phòng chống tệ nạn ma tuý.

Trong chương trình, các tiết mục văn nghệ, vở kịch đặc sắc được học viên Học viện CSND thể hiện trong sự cổ vũ nồng nhiệt của giáo viên, học sinh.

IMG_5053 4

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được phổ biến về tác hại của ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống ma túy.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã được tuyên truyền về: những loại ma tuý phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma tuý, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma tuý, tình hình người nghiện ma tuý và tội phạm về ma tuý; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma tuý; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma tuý...

Thông qua buổi tuyển truyền này, học sinh THCS Nguyễn Trường Tộ nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của ma túy. Giúp các em nhận biết được phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý.

Từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma tuý nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma tuý học đường.

IMG_5126 5

Học viên Học viện CSND thể hiện các vở kịch, tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được thể hiện sự hiểu biết của mình về nguồn gốc, cách nhận biết, tác hại, cách phòng, chống ma túy qua những câu hỏi trắc nghiệm, các trò chơi.

Video: Mãn nhãn màn điều khiển xe phân khối lớn của nữ sinh cảnh sát xinh đẹp

>>> Đọc thêm: Hình ảnh đẹp nhất của sinh viên Cảnh sát điều tra - Học viện CSND

Lưu Ly
Thầy giáo bật mí cách làm bài văn dạng liên hệ chuẩn xác nhất

14:32 12/04/2018

Thầy Cao Chí Bằng chia sẻ cách làm bài văn dạng đề liên hệ giúp thí sinh bắt kịp một số điểm mới trong việc ôn luyện môn Ngữ văn để đạt kết quả tốt nhất.

Vinschool gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng xây trường cho trẻ em nghèo

10:06 12/04/2018

Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh, Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool khởi xướng đã thu hút hơn 21.000 người tham dự.

Giảm 350 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên tại TP.HCM

08:18 12/04/2018

Năm nay, TP.HCM dừng tuyển sinh các lớp chuyên tại trường Nguyễn Hữu Cầu, Củ Chi và Trung Phú, còn 1.610 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên.

Cô giáo đánh trẻ mầm non, hỏi các bé 'thú hay người' là giáo viên dạy giỏi cấp quận

07:31 12/04/2018

Cô giáo hỏi trẻ là "người hay thú" và dùng cây nhựa đánh vào trẻ mầm non trong giờ chuẩn bị đi ngủ là giáo viên giỏi cấp quận.

Cô giáo mầm non đánh, gọi trẻ là thú: Nghi vấn trường che giấu vụ bạo hành

07:31 12/04/2018

Đại diện trường mầm non 30/4, TP.HCM cho biết nhận được clip tố giác cô giáo bạo hành trẻ từ tháng 3 nhưng tháng 4 mới trình báo, liệu hiệu trưởng trường có cố tình che giấu thông tin?

Anh trai của bố có án tù, thí sinh có được xét tuyển vào ngành Công an?

14:37 11/04/2018

Đó là câu hỏi của thí sinh tại buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân”.

Sinh viên công nghệ thi lập trình Hackathon 2018 tranh giải thưởng 200 triệu đồng

13:38 11/04/2018

Cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên, dành cho sinh viên công nghệ thông tin có mức giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng.

Cô giáo đánh trẻ, mắng bé 'là thú hay người': Hiệu trưởng trường mầm non xin lỗi

11:51 11/04/2018

Sáng 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan, hiệu trưởng trường Mầm non 30-4, TP.HCM, xin lỗi về việc giáo viên đánh và mắng trẻ; Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu đình chỉ giáo viên vi phạm.

Giáo viên mầm non bạo hành, mắng trẻ 'là người hay thú': Phê bình Phòng GD-ĐT

11:29 11/04/2018

Sáng nay 11/4, Ban giám hiệu Trường Mầm non 30/4, quận 1, TP.HCM đã có cuộc họp với về sự việc giáo viên Trần Thị Bích Ngọc có hành vi bạo hành và mắng trẻ là người hay thú.

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Hiệu trưởng bị điều xuống đứng lớp

11:18 11/04/2018

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh, sáng 11/4, quyết định cách chức ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh - đã được triển khai.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng