Giáo dục

7 câu đố phá án chỉ thám tử thực thụ mới tìm được đáp án

Thứ Tư, 20/11/2019 17:23:00 +07:00

Nếu muốn rèn luyện khả năng phá án và tìm ra manh mối giống như những thám tử tài ba, bạn có thể thử sức với những câu đố dưới đây.

Câu 1:

Jack bị giam ở căn phòng với chiếc cửa sổ rất cao và không với tới được. Trong phòng chỉ duy nhất một cái xẻng. Không khí phòng rất khô và nóng, Jack chỉ có 2 ngày để thoát ra khỏi nhà tù. Nếu không, anh ấy sẽ chết.

Việc đào một đường hầm không phải là sự lựa chọn khôn ngoan vì nó sẽ mất hơn 2 ngày. Vậy làm thế nào để Jack thoát khỏi phòng giam?

cau 1

Câu 2:

Bà Smith đến cảnh sát trình báo rằng bị mất một chiếc vòng cổ. Khi cảnh sát đến nhà, họ phát hiện cửa sổ trong phòng bị phá vỡ, đồ đạc rơi vương vãi và dấu chân bẩn in trên sàn nhà.

Ngày hôm sau, bà Smith bị bắt vì tội lừa đảo. Vì sao?

cau 2

Câu 3:

Vào ngày đầu tiên của năm học, một giáo viên dạy Địa lý bị sát hại. Cảnh sát tìm được 4 nghi phạm, đó là người làm vườn, giáo viên dạy toán, huấn luyện viên và hiệu trưởng. Tất cả họ đều có bằng chứng ngoại phạm.

- Người làm vườn đang chặt cây.

- Thầy dạy toán đang đang cho học sinh làm bài kiểm tra giữa năm.

- Huấn luyện viên đang chơi bóng rổ.

- Hiệu trưởng ở trong văn phòng của mình.

Ngay lập tức, kẻ giết người bị bắt. Làm thế nào để cảnh sát tìm ra đúng thủ phạm?

cau 3 3

Câu 4:

Một ông già sống một mình ở ngôi nhà ở phía ngoại ô thành phố và không bao giờ rời khỏi nhà quá lâu. Một ngày thứ 6 giữa mùa hè, người đưa thư đi ngang qua và gọi người đàn ông ra nhận thư. Không có tiếng trả lời. Người đưa thư nhìn qua cửa sổ và thấy người đàn ông nằm trong vũng máu. Khi cảnh sát đến, anh ta tìm thấy tờ báo được phát hành vào thứ Ba, 2 chai sữa ấm và 1 chai sữa lạnh.

Ngày hôm sau, kẻ giết người bị bắt. Tại sao cảnh sát tìm ra thủ phạm nhanh như vậy?

cau 4 3

Câu 5:

Một kẻ giết người hàng loạt bắt cóc một số nạn nhân và bắt họ uống 1 trong 2 viên thuốc. Một loại không có độc và một loại có chất độc. Kẻ giết người cho nạn nhân chọn 1 viên thuốc trước để uống, còn mình sẽ lấy viên còn lại. Tất cả nạn nhân đều chết sau khi uống thuốc, còn kẻ giết người vẫn sống sót.

Làm thế nào để kẻ giết người luôn lấy được viên thuốc không có độc?

cau 5 5

Câu 6:

Vào một ngày mùa đông, John phát hiện người bạn của mình chết ở trong nhà. Sau đó, John gọi điện cho cảnh sát để báo cáo sự việc.

John kể rằng anh ta đi ngang qua nhà Jack và quyết định vào chơi. Sau một hồi gõ cửa và bấm chuông rất lâu nhưng không có ai ra mở cửa, thông qua chiếc cửa sổ bị đóng băng, anh nhìn thấy có ánh sáng phát ra từ trong căn phòng. Anh ta thở vào chiếc cửa sổ bị đóng băng và nhìn thấy Jack nằm trên sàn nhà.

Sau đó, cảnh sát bắt John do nghi ngờ anh ta chính là thủ phạm. Tại sao?

cau 6 5

Câu 7:_

Một nhà hóa học nổi tiếng bị sát hại trong phòng thí nghiệm của mình. Không có dấu vết nào ngoại trừ một mảnh giấy có ghi tên các chất hóa học ở trên đó. Vào ngày bị sát hại, chỉ có 3 người đến phòng thí nghiệm của anh ta: bà vợ tên Mary, cháu trai Nicolas và một người bạn của anh ta - Johnathan.

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ giết người ngay lập tức. Làm sao họ biết đó là ai?

cau 7 7

>>> Đáp án

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quỳnh Anh
Thầy giáo bắt trend 'lớp học tông xoẹt tông' cùng học sinh dịp 20/11

16:53 20/11/2019

Nhân dịp Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh cùng thầy giáo bắt trend "tông xoẹt tông" chụp ảnh thu hút sự chú ý của dân mạng.

'Giáo sư quần đùi' Trương Nguyện Thành vào 'vai' học sinh, khẩn cầu thầy cô dịp 20/11

16:27 20/11/2019

Giáo sư Trương Nguyện Thành đặt mình vào vị trí học sinh gửi lời chúc mừng và cầu khẩn thầy cô rằng giáo viên cũng phải học cách dạy học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm ngôi trường luôn 'rộng mở với mọi học sinh'

15:41 20/11/2019

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm THPT Đinh Tiên Hoàng, ngôi trường không lựa chọn chất lượng đầu vào của học sinh.

Ba nữ giảng viên nổi tiếng cộng đồng mạng

15:10 20/11/2019

Âu Hà My, Lê Hà Phương hay Trần Hồng Nhung là những giảng viên sở hữu ngoại hình nổi bật, nhận được sự chú ý của dân mạng dù không hoạt động nghệ thuật.

Trường THCS Cầu Giấy đón nhận bằng khen của Thủ tướng trong ngày Nhà giáo Việt Nam

15:10 20/11/2019

Kỷ niệm 10 năm thành lập trường THCS Cầu Giấy, nhà trường vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sẵn sàng hội nhập toàn cầu cùng kỳ thi chứng chỉ Cambridge English

16:09 20/11/2019

Những kỳ thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL đã khá phổ biến ở Việt Nam, song đều dành cho người lớn và học sinh cấp độ cao, vậy có kỳ thi nào uy tín dành cho học sinh tiểu học, trung học không?

Hai cô giáo hy sinh hạnh phúc bản thân, làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông

11:51 20/11/2019

Giữa đại ngàn biên giới, hai cô giáo trẻ hy sinh hạnh phúc cá nhân, kiên trì bám bản dạy chữ cho hàng trăm đứa trẻ dân tộc H'Mông.

Những nhà giáo ưu tú nhất trong sử sách Việt Nam

10:20 20/11/2019

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để tưởng nhớ công lao những giáo viên có công đào tạo nhân tài Đất Việt trong sử sách.

Các nước trên thế giới tri ân thầy cô giáo vào ngày nào?

12:08 20/11/2019

20/11 là ngày tôn vinh nhà giáo ở Việt Nam, còn giới trẻ quốc tế thể hiện lòng biết ơn và tình cảm dành cho thầy cô giáo vào dịp nào?

Lớp học 1 thầy 5 trò dưới chân núi Ngọc Linh

12:39 20/11/2019

Để duy trì lớp học có sĩ số quá ít ỏi này, thầy A Huệ phải bao đêm đội mưa rét đến từng nhà học sinh, động viên trẻ hôm sau nhớ tới trường.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng