• Zalo

543 thí sinh vắng trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TP.HCM

Giáo dục Thứ Bảy, 02/06/2018 21:38:00 +07:00

Ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TP.HCM ghi nhận 543 thí sinh vắng không rõ lý do, đề được đánh giá vừa sức, tạo tâm lý thoải mái cho các em vào ngày mai.

Video: Đề thi tiếng Anh dài và phức tạp: Nhiều thí sinh gặp khó ở phần thi

Thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên - kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM, ông Lê Hoài Nam - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - cho biết tại 145 hội đồng thi vắng 543 thí sinh không có lý do.

Cụ thể, các hội đồng thi lớp 10 thường vắng 495 thí sinh và các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh.

Theo báo cáo của các hội đồng thi, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế, không xảy ra sự cố tại các điểm thi.

Năm nay, thành phố có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 và học sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập khoảng 87.000 em. Các trường THPT công lập tuyển 68.690 học sinh vào lớp 10.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, các thí sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập đa phần đã chọn các trường nghề, trung cấp nghề, hệ thống các trường tư để theo học.

543 thi sinh vang trong ngay thi dau tien vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 1

Thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Lê Quân)

Sáng mai (3/6) các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian 120 phút. Buổi chiều thi môn chuyên với thời gian 150 phút.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn và tiếng Anh, nhiều thí sinh cho biết mình làm bài thuận lợi, đề thi vừa sức, không gây sốc tạo tinh thần thoải mái để bước vào ngày thi thứ 2.

Đề thi môn Ngữ văn tạo sự hứng thú cho thí sinh với câu nghị luận xã hội về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, nếu không đọc kỹ đề, thí sinh rất dễ làm sai yêu cầu của đề bài.

Cụ thể, câu nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh chọn một trong ba hình minh họa để nói về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay. Nếu không đọc kỹ đề, thí sinh dễ chọn nhầm cả 3 hình ảnh để bàn luận.

"So với các năm, đề năm nay vẫn theo cấu trúc cũ. Dù câu 1 đã tích hợp các văn bản khoa học xã hội, cách hỏi vẫn quen thuộc. Trong 3 câu, tôi thích nhất câu nghị luận xã hội. Đề bài có độ mở lại phân loại được thí sinh. Thí sinh phải có chính kiến, diễn đạt được quan điểm của mình mới có thể đạt được kiểm cao", cô Nguyễn Ái Trà My - giáo viên dạy Văn, trường THPT Bùi Thị Xuân - nhận xét.

Đối với đề thi tiếng Anh, cô Lê Thị Kim Nga - giáo viên tiếng Anh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - cho rằng đề không đánh đố, đảm bảo thí sinh trung bình vẫn có thể đạt được 5-6 điểm. Nội dung đề thi cũng nằm trong kiến thức trọng tâm của chương trình trung học cơ sở.

543 thi sinh vang trong ngay thi dau tien vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 2

Lịch thi vào lớp 10 tại TP.HCM.

>>> Đọc thêm: Đề thi và bài giải môn Tiếng Anh vào lớp 10 ở TP.HCM

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục