• Zalo

Giành huy chương World Cup, Ánh Viên nhận thưởng 30 triệu đồng

Thể thaoThứ Năm, 13/08/2015 12:00:00 +07:00

(VTC News)- Phần thưởng giành cho Ánh Viên ở FINA World Cup chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

(VTC News)- Phần thưởng giành cho Ánh Viên ở FINA World Cup chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Các chặng đấu của World Cup bơi lội thế giới (FINA World Cup) được xem là cơ hội tập dượt bên ngoài những giải đấu lớn hàng đầu thế giới. Chính vì thế, không có nhiều VĐV đẳng cấp tham dự và phần thưởng cho 3 vị trí xuất sắc chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Theo đó, kình ngư giành huy chương vàng nhận được 1500 USD, giành huy chương bạc được thưởng 1000 USD và đứng thứ 3 chung cuộc sẽ có 500 USD tiền thưởng. Như vậy, với thành tích đoạt 1 HCB, 1 HCĐ, Ánh Viên có thêm 1500 USD tiền thưởng từ FINA World Cup chặng đua Moscow.
 Ánh Viên giành HCB 400m hỗn hợp và HCĐ
Rõ ràng, phần thưởng có giá trị hơn 30 triệu đồng chẳng thấm vào đâu so với hàng trăm triệu tiền thưởng mà Ánh Viên giành được đều đặn mỗi năm. Tuy nhiên, hai lần đứng lên bục nhận huy chương ở giải đấu chính thức tầm cỡ thế giới là một dấu mốc lịch sử trong sự nghiệp thi đấu của Ánh Viên.

Trên báo Thanh Niên, HLV Đặng Anh Tuấn tâm sự rằng: "Huấn luyện thể thao không thể một bước lên thiên đường được. Phải có đủ thời gian để dung nạp cả lượng và chất thì mới có thể đoạt được đỉnh cao.

Nhìn vào các thứ hạng của các VĐV đạt được, đều nằm trong độ tuổi từ 23 đến 28. Năm tập luyện phải từ 8 - 10 năm trở lên. Schooling của Singapore đã được tập từ 11 tuổi, đến nay là 20 tuổi. 9 năm tập huấn tại Mỹ nên đã đạt kết quả tốt như thế.
Clip: Ánh Viên giành HCĐ 200m hỗn hợp

Với Ánh Viên, cần thêm thời gian cũng như thêm sự đầu tư. Cần nhiều thứ lắm, mà có lẽ cần nhất chính là sự kiên nhẫn. Mọi thành tích mà Viên đạt được đến bây giờ mới chỉ là bước đầu, khi bước vào giai đoạn tăng tốc thì phải khác nữa. Tôi có thể tự tin nói rằng, hiện tại Việt Nam có con người đủ vươn ra thế giới trong 2 năm tới.

Viên mới tập được 3 năm 8 tháng và từ năm thứ 5 trở đi, Viên sẽ khác bây giờ. Mọi việc mà chúng tôi đang làm cho Viên phải từng bước, từng bước nhưng chắn chắn và đủ lực. Tôi đang biến mình thành kẻ “mù chữ” để không bị áp lực từ công luận. Và tôi cũng bắt Viên phải “mù chữ”. HLV đỉnh cao thì phải “máu lạnh”, nếu không sẽ thất bại.

VĐV thì phải có thành tích tốt chứ có phải đi thi “bé khỏe bé ngoan” đâu. Quan trọng là thi đấu tốt chứ đáng yêu mà yếu kém thì vứt".
Clip: Ánh Viên bơi 400m hỗn hợp
Sau chặng đua tại nước Nga, thầy trò Ánh Viên sẽ bay sang Pháp để dự chặng 2 World Cup bơi lội thế giới, trước khi quay trở lại Mỹ tập luyện.

Mục tiêu của Ánh Viên vẫn là đạt chuẩn A Olympic 2016 tại một số nội dung sở trường. HLV Đặng Anh Tuấn đặt mục tiêu khá cao cho cô học trò nhỏ và hứa hẹn Ánh Viên sẽ đạt thành tích đột phá ở tương lai.

Trong năm 2015, World Cup bơi lội thế giới có 8 chặng, gồm Moscow (11 và 12/8), Paris-Chartres (15 và 16/8), Hongkong (25 và 26/9), Bắc Kinh (29 và 30/9), Singapore (3 và 4/10), Tokyo (28 và 29/10), Doha (2 và 3/11), Dubai (6 và 7/11).

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !