'Giành giật' 1.000 tỷ đồng: Rút tài sản khỏi ngân hàng

(VTC News) – Đại diện gia đình bà Phát đã lên tiếng vì việc ngân hàng Sacombank đơn phương giao tài sản ký gửi trong két sắt cho chị L – con gái nuôi bà Phát.

Phía đại diện gia đình bà Phát, ông T.V.Ph (em trai bà Phát) cho biết, ông rất bức xúc về việc ngân hàng Sacombank đã đơn phương giao số tài sản ký gửi cho chị L – con nuôi bà Phát, trong khi phía gia đình ông chưa có ai đồng ý. Còn chị L vẫn giữ im lặng, không tiếp xúc hay trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo chí vào lúc này.


Số tài sản 1.000 tỷ đồng đã được lập bởi Văn phòng Thừa Phát Lại tại quận Bình Thạnh do ông đại diện cho anh em trong gia đình và chị L mang đến ký gửi. Thế nhưng, ngày 30/5 vừa qua, lấy lý do hết hạn ngày ký gửi, ngân hàng Sacombank đã mời ông và chị L lên giải quyết số tài sản mà gia đình đang ký gửi.Tại ngân hàng, ông đã yêu cầu ngân hàng tiếp tục làm hợp đồng ký gửi hoặc gia hạn số tài sản ký gửi. Bởi số tài sản trên cũng có sự đầu tư, hùn vốn của anh em trong gia đình trong quá trình làm ăn của bà Phát, hiện đang trong giai đoạn tranh chấp giữa hai bên.

Ông Ph muốn chờ những người anh em ở Đức về sẽ đưa những giấy tờ liên quan đến giải quyết. Thế nhưng phía đại diện ngân hàng đã không chấp nhận vì chị L đã không chấp nhận yêu cầu của ông và muốn rút toàn bộ số tài sản về.


Ông Ph cũng cho biết, trước đó khi ký hợp đồng ký gửi 1.000 tỷ đồng vào ngân hàng đều có chữ ký của hai bên (ông Ph và chị L). Cả hai bên đã thông nhất với nhau là khi ký hợp đồng ký gửi hay lấy số tài sản trên ra thì phải đều có chữ ký, thống nhất của hai bên thì mới giải quyết.

Tháng 3/2012, khi hợp đồng thuê tủ sắt sắp hết hạn, ông Ph cũng đã chuyển tài khoản và gửi đơn lên ngân hàng Sacombank yêu cầu gia hạn thêm hợp đồng, thế nhưng đại diện phía ngân hàng cho biết, ngân hàng không châp nhận và đã trả số tài sản trong két sắt cho chị L, khiến ông rất bức xúc.

Ông Ph cũng cho biết, hiện những anh chị em trong gia đình ông đang tìm lại những giấy tờ, biên lai để chứng minh những tài sản mà bà Phát hiện có là có sự chung tay, góp sức của gia đình.

» “Giành giật” 1.000 tỷ đồng: Phần thắng thuộc về ai?
» 'Giành giật' 1000 tỉ đồng: Phận đời nữ đại gia bán bún
» 'Giành giật' hơn 1.000 tỉ đồng tại ngân hàng Sacombank


Ngọc Thân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN