'Giành giật' 1.000 tỷ đồng: Ngân hàng Sacombank bị kiện

(VTC News) – Cho rằng, ngân hàng Sacombank thanh lý hợp đồng, giao 1.000 tỷ cho chị L – con gái nuôi bà P là không đúng với thỏa thuận ban đầu nên ông Ph đã khởi kiện ra tòa.

Ngày 5/6, thông tin từ Tòa án nhân dân quận 3 – TP. HCM cho biết đã nhận đơn khởi kiện của ông T.V.Ph (em trai bà Phát, ở quận Tân Phú, TP.HCM) kiện Ngân hàng Sacombank.


Theo nội dung đơn kiện, ông Ph yêu cầu tòa án can thiệp việc Sacombank đã đơn phương mở tủ sắt và giao lại cho chị L (con gái nuôi bà Phát) khi chưa được sự đồng ý của ông hoặc quyết định mở tủ của cơ quan thẩm quyền.

Trong nội dung đơn kiện, ông Ph cũng nhờ tòa án can thiệp để ông tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê tủ sắt.

Trước đó, chiều 30/5, Ngân hàng Sacombank đã mời ông Ph và chị L đến để giải quyết  việc chấm dứt hợp đồng thuê ngăn tủ sắt (1.000 tỷ đồng) có sự chứng kiến của Văn phòng Thừa phát lại và hai người tư vấn pháp lý cho hai bên.

Tại cuộc họp, giữa ông Ph và chị L đã có những ý kiến trái chiều giữa việc thanh lý và gia hạn hợp đồng. Chị L đã yêu cầu ngân hàng thanh lý hợp đồng thuê ngăn tủ sắt còn ông Ph thì lại muốn gia hạn hợp đồng để có thời gian chờ những anh em trong gia đình tìm lại giấy tờ đã có sự “hùn vốn” trong quá trình làm ăn của bà Phát.

Thế nhưng, ngày 31/5, ngân hàng Sacombank bất ngờ gửi thông báo thanh lý hợp đồng cho chị L.
 

 


Theo ông Ph, trong quá trình thực hiện hợp đồng, ông đã thanh toán đầy đủ phí cho ngân hàng nên khi có tranh chấp thì phải có sự đồng ý của ông và bản án của cơ quan có thẩm quyền hoặc tòa án yêu cầu mở.

Trước khi có quyết định ký gửi 1.000 tỷ đồng vào ngân hàng thì cả ông và chị L cùng ký hợp đồng thuê ngăn tủ sắt nên chỉ khi có chữ ký và có mặt cùng lúc của ông và chị L thì ngân hàng mới được mở ngăn tủ.

Ông Ph cho biết: “việc ngân hàng đơn phương ra thông báo thanh lý hợp đồng và xử lý ngăn tủ có tài sản khi chưa có sự đồng ý và ký nhận của tôi là xâm phạm trực tiếp đến sự an toàn, bảo mật tài sản cá nhân, vi phạm quy định của ngân hàng và luật các tổ chức tín dụng năm 2010”.
Một góc trong CLB câu lông Lan Minh của bà P 

Một góc trong CLB câu lông Lan Minh của bà P 


Theo điều khoản chấm dứt hợp đồng ký gửi két sắt giữa ông Ph và chị L của ngân hàng Sacombank thì thời hạn thuê đã hết. Bởi trước khi ký hợp đồng, ý kiến giữa ba bên đã thông nhất sẽ gia hạn hợp đồng ký gửi két sắt trong vòng 12 tháng. Đến lúc hợp đồng hết hạn thì các bên lại có ý kiến khác nhau.

Hơn nữa, ông Ph đã từ chối đề nghị của ngân hàng về việc cùng chị L ký tiếp một hợp đồng mới gửi tiếp vào két sắt ngân hàng thêm 30 ngày với điều kiện: Trong vòng 30 ngày, nếu ông Ph không đưa ra được bất kỳ di chúc, văn bản, giấy tờ hợp pháp nào chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản hoặc bất kỳ quyết định nào của tòa án hoặc cơ quan nào khác có thẩm quyền thì chị L được phép rút toàn bộ tài sản ra khỏi két sắt ngân hàng.

Với những lý do trên, ông Ph đã không đồng tình với cách giải quyết của ngân hàng Sacombank, chính vì vậy, ông đã gửi đơn để nghị Tòa án nhân dân quận 3 buộc Sacombank gia hạn tiếp hợp đồng thuê ngăn tủ sắt, không được tự ý đơn phương mở ngăn tủ sắt và giao tài sản cho chị L khi chưa có sự đồng ý của ông hay quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Ngọc Thân

» 'Giành giật' 1.000 tỷ đồng: Rút tài sản khỏi ngân hàng
» “Giành giật” 1.000 tỷ đồng: Phần thắng thuộc về ai?
» 'Giành giật' 1000 tỉ đồng: Phận đời nữ đại gia bán bún
» 'Giành giật' hơn 1.000 tỉ đồng tại ngân hàng Sacombank
» Chelsea vô địch Champions League: Giành giật vận may
» Đà Nẵng: Hỗn loạn giành giật đổi mũ bảo hiểm

» 'Giành giật' 1.000 tỷ đồng: Rút tài sản khỏi ngân hàng » “Giành giật” 1.000 tỷ đồng: Phần thắng thuộc về ai? » 'Giành giật' 1000 tỉ đồng: Phận đời nữ đại gia bán bún » 'Giành giật' hơn 1.000 tỉ đồng tại ngân hàng Sacombank » Chelsea vô địch Champions League: Giành giật vận may » Đà Nẵng: Hỗn loạn giành giật đổi mũ bảo hiểmBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN