• Zalo

Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang

Doanh nhân giới thiệu Thứ Ba, 27/04/2021 17:28:24 +07:00
(VTC News) -

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Giang Thanh Nguyen đã có những chia sẻ về con đường xây dựng thương hiệu.

Thời trang là một lĩnh vực đa sắc màu với thị trường đầy cạnh tranh, đây cũng chính là thách thức rất lớn đối với các nhà sáng lập thương hiệu thời trang. Để tạo dựng được thương hiệu uy tín, đáng tin và nhận được sự ủng hộ của khách hàng là một hành trình dài và đòi hỏi nhiều yếu tố từ đam mê thời trang, luôn nắm bắt thị trường, sáng suốt trong chiến lược kinh doanh tốt, thấu hiểu khách hàng,...

Doanh nhân trẻ Giang Thanh Nguyễn chia sẻ những câu chuyện và bài học kinh nghiệm đầy thú vị về thời trang.

- Chị bắt đầu con đường xây dựng thương hiệu Giang Thanh Nguyen thế nào?

Thực ra Giang Thanh Nguyen đối với mình là đam mê và nhiệt huyết vì mình yêu và đam mê thời trang từ nhỏ nhưng mãi đến sau này mới dám đi theo nó. Mình chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình lại có thể chen chân con đường thời trang đầy nhộn nhịp tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Như các bạn đã biết mình khởi đầu là nhà báo, biên tập viên truyền hình, mãi sau này mình mới dám mở cửa hàng thời trang Giang Thanh Nguyen.

Thương hiệu nào, thành công nào hay con đường nào cũng đều có những khởi đầu vô cùng vất vả. Mình từng tâm sự với nhân viên về những thời gian đầu xây dựng thương hiệu, một tay mình setup tất cả, thậm chí mình làm online mấy tháng liền để tìm hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng. Sau đấy thì mới mở cửa hàng nhỏ tại Hàng Cót.

Hơn 4 năm hình thành và phát triển, Giang Thanh Nguyen đã có vị trí nhất định trong lòng những cô gái yêu thời trang, điều đó là hoàn toàn xứng đáng cho những lao động không biết mệt mỏi của mình và đội ngũ nhân viên.

Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang - 1

- Chị đã gặp phải những trở ngại gì trong hành trình tìm chỗ đứng trong thị trường thời trang?

Bức tranh thời trang Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng rất cạnh tranh. Mình rất tâm đắc câu nói “hữu xạ tự nhiên hương”, khi mình làm hết tâm huyết, bằng trái tim đam mê thời trang của mình thì sẽ nhận về kết quả đẹp. Mình rất tự hào một điều là mình có những cái nhìn nhận, cũng như gu về thời trang rất đúng đắn, chính vì vậy mà không những bắt nhịp được thời trang lúc đấy mà Giang Thanh Nguyen đã nhanh chóng có chỗ đứng trong thị trường.

- Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì theo chị đâu là kỹ năng cần có của người chủ doanh nghiệp?

Cái này mình cũng chia sẻ rất nhiều trong những buổi chia sẻ với các bạn trẻ khởi nghiệp, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì người chủ, người CEO đó phải có rất nhiều kỹ năng, tầm nhìn của nhà lãnh đạo. Mình nghĩ rằng việc gì cũng thế, hãy dùng trái tim của mình để thực hiện nó thì sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả tốt đẹp, ngoài vận hành bằng kỹ năng thô cứng thì bạn hãy dùng trái tim của mình thì sẽ tốt hơn nhiều.

Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang - 2

- Bài học lớn nhất trong những năm xây dựng và phát triển thương hiệu Giang Thanh Nguyen là gì?

Mỗi người thành công đều có những bài học, kinh nghiệm riêng. May mắn là từ khi khởi nghiệp mình chưa gặp thất bại. Có thể do sự nhìn nhận, định hướng đúng đắn con đường đi từ ban đầu. Và mình nghĩ doanh nghiệp nào cũng vậy, nhân sự là mấu chốt vô cùng quan trọng.

Đồng thời, những người đi cùng mình cũng vô cùng quan trọng. Mình may mắn là bên cạnh mình luôn có những người cộng sự tốt, đồng nghiệp tốt và họ là những người sẵn sàng đồng lòng xây lên một giấc mơ chung. Cùng nhau giúp sức cho nền thời trang Việt phát triển và tiến xa, mang lại rất nhiều giá trị tốt đẹp đến với phụ nữ.

Bên cạnh đó mình cũng đã từng va vấp và bị trả giá rất nhiều đối với việc chọn lọc và xây dựng nhân sự chưa tốt. Đó là những kinh nghiệm mà người chủ doanh nghiệp nào cũng từng đau đáu và trải qua.

Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang - 3

- Giá trị mà chị và thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng là gì?

Giang Thanh Nguyen đến thời điểm này không chỉ là làm thời trang nữa, không chỉ đơn thuần là thiết kế ra những bộ trang phục đẹp mà mình rất mong muốn mang đến một giá trị tốt đẹp cho xã hội và đặc biệt là phụ nữ. Bởi phụ nữ thế hệ mới ngoài xinh đẹp còn phải hạnh phúc, tự chủ và có khí chất.

- Chị có thể chia sẻ một chút về hướng đi sắp tới cho thương hiệu thời trang của mình?

Mình biết hướng đi sắp tới và thương hiệu thì rất là lớn, lớn ở đây không có nghĩa là sẽ phải tầm cỡ thế nào mà rõ ràng là phải có thương hiệu thời trang có giá trị, được nhiều cô gái yêu quý và ở đó, họ tìm được rất nhiều giá trị cho bản thân mình.

Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang - 4

- Lời khuyên của chị dành cho những cô gái trẻ đang ấp ủ ước mơ làm trong lĩnh vực thời trang là gì?

Giấc mơ nào cũng thật đẹp, nếu bạn có khát khao cháy bỏng thì bạn hãy cứ theo đuổi nhé. Và phần thưởng sẽ dành cho ngừơi xứng đáng. Khi bạn nỗ lực, chịu được áp lực, chịu được vất vả thì sẽ thành công. Và các bạn trẻ hãy nhớ “Chặng đường nào trải bước hoa hồng thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”.

- Cảm ơn chị.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giang Thanh Nguyễn và con đường thành công trong lĩnh vực thời trang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin