• Zalo

Giáng chức giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên ép giáo viên ký hàng loạt học bạ giả

Giáo dục Thứ Năm, 04/08/2016 07:48:00 +07:00

Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định kỷ luật đối với nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song vì có hành vi ép giáo viên ký khống học bạ giả.

Liên quan đến vụ việc giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên ép giáo viên ký học bạ giả, ngày 3/8, trả lời PV VTC News bà Đỗ Thị Việt Hà – phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, hội đồng kỷ luật của Sở đã giáng chức ông Phạm Thái Hòa (nguyên giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song) vì có hành vi chỉ đạo cấp dưới làm giả học bạ cho nhiều học viên.

anh-1-1-0549531-1606

Ngôi trường xảy ra sự việc 

Ngoài ra, ông Hòa bị kỷ luật về mặt chính quyền, Sở cũng đề nghị Huyện ủy Đắk Song xem xét kỷ luật về mặt Đảng và giáng ông Hòa xuống làm phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song, đồng thời làm rõ trách nhiệm các giáo viên tham gia làm giả học bạ.

Cũng theo tường trinh của ông Hòa, về động cơ làm giả học bạ vì mong muốn trung tâm có thêm nhiều học viên.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, thời gian qua các giáo viên tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song làm đơn tố cáo ông Phạm Thái Hòa (nguyên giám đốc Trung tâm) nhiều lần ép giáo viên ký và cho điểm 'khống' vào học bạ của học viên để làm giả học bạ từ năm 2013 đến nay.

Đồng thời, ông Hòa bị tố mạo danh chữ ký giáo viên cũ của trung tâm vào học bạ lớp 10, 11 của nhiều học viên để các học viên này được học lớp 12, được cộng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Theo kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT Đắk Nông, ông Phạm Thái Hòa đã tự ý tuyển 5 học viên K’Lung, K’Krah, Phạm Thị Hải Yến, Ngô Minh Truyền, Trần Thị Cẩm Vân sai quy định do 5 học viên này không có tên trong danh sách phê duyệt tuyển sinh của Sở. Ông Hoà đã làm giả học bạ cho 5 học viên nói trên cùng 2 người khác. 

Với hàng loạt những sai phạm trên của ông Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông đã quyết định đình chỉ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đối với học viên Ngô Minh Truyền và hủy điểm trung bình lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT của 6 học viên còn lại. 

Video: Hàng loạt trường hợp dùng bằng giả tại các bệnh viện tỉnh Thanh Hoá 

 

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin