Giáng chức giám đốc bệnh viện uống rượu, cản trở phóng viên

Thời sựThứ Hai, 17/11/2014 03:57:00 +07:00

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài (Bắc Ninh) say rượu, cản trở phóng viên tác nghiệp bị giáng chức.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài (Bắc Ninh) say rượu, cản trở phóng viên tác nghiệp bị giáng chức.

Ngày 14/11, UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định giáng chức ông Phạm Văn Phan (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lương Tài có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp) xuống làm Phó Giám đốc Bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Văn Phan có biểu hiện say rượu, không kiểm soát được thái độ, lời nói và hành vi, vi phạm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài say rượu, cản trở phóng viên tác nghiệp bị giáng chức xuống làm Phó Giám đốc. 

Ông Chiến cũng cho biết, ông Phan có hành vi cản trở, xúc phạm, đe doạ phóng viên tác nghiệp vi phạm Luật Báo chí.

“Phát ngôn và hành động thiếu trách nhiệm, vô văn hóa, vi phạm các quy định về văn hóa công sở, vi phạm quy định những việc công chức không được làm và nghĩa vụ của công chức là người đứng đầu, làm mất uy tín của bản thân, làm xấu hình ảnh của người cán bộ, công chức, nhất là người thầy thuốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong trào thực hiện văn hóa công sở, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương”, quyết định nêu rõ.

Bên cạnh đó, hành vi của ông Phạm Văn Phan được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải và lan truyền rộng rãi, với tính chất và mức độ rất nghiêm trọng gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp của ngành y tế tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Phan chia sẻ: “Sau 1 tháng nghỉ ở nhà, hôm nay đi làm tôi thấy tâm trạng vui vẻ hơn. Tôi xin nhận khuyết điểm ở mức cao nhất. Dù tôi bị kỷ luật như thế này nhưng cứu được hơn 300 người ngộ độc tôi cũng không ân hận".

Trước đó, ngày 14/10, hơn 300 công nhân ngộ độc thực phẩm do ăn tại bếp tập thể trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lương Tài.

Tại đây, ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện Lương Tài tham gia cấp cứu bệnh nhân ngộ độc. Trưa cùng ngày, ông Phan tiếp khách, trong bữa cơm ông uống một chén rượu.

Khi trở lại bệnh viện, ông Phan thấy một số phóng viên đang quay phim cảnh bệnh nhân nằm la liệt. Ông Phan nổi nóng và cản trở phóng viên tác nghiệp.

Theo Khám phá

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn