Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Gian hàng 2 nghìn đồng cho người nghèo tại Hà Nội

(VTC News) - Tất cả các sản phẩm ở gian hàng chỉ có giá vài nghìn đồng, toàn bộ doanh thu từ bán hàng được chủ cửa hàng mang đi làm từ thiện.

Thời gian gần đây, trong khuôn viên của Viện Dược Liệu (3B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất hiện một gian hàng nhỏ với sản phẩm chủ yếu là quần áo, sách vở và đồ cũ… được bán với giá chỉ từ 2.000 đồng/sản phẩm.

Gian hàng đặc biệt này chỉ mở bán vào sáng thứ 7 hàng tuần, đối tượng phục vụ chủ yếu là dân lao động nghèo, người nghèo, người vô gia cư… 

Gian hang 2 nghin dong cho nguoi ngheo tai Ha Noi hinh anh 1

Rất nhiều người dân đến tặng quần áo và mua hàng.

Trao đổi với PV VTC News, chị Hải Yến (SN 1979, trú tại Hà Nội), một trong những người lập cửa hàng cho biết, mô hình này chị biết đến qua một số cửa hàng ở TP.HCM. 

"Ngoài việc bán, cửa hàng cũng là nơi tập kết, thu nhận quần áo, đồ dùng cũ của mọi người khi không còn dùng đến.

Người dân Hà Nội mỗi năm bỏ đi quần áo và đồ cũ rất nhiều, nhiều đồ còn rất tốt nhưng họ không biết cho ai, muốn tặng làm quà từ thiện cũng không biết ở đâu thu nhận để cho tặng quần áo…Trong khi đó, rất nhiều người lao động nghèo lại đang thiếu mà không biết ở đâu bán, hoặc nếu bán thì giá đắt, đi xin hoặc nhận từ người khác cho thì ngại".

Gian hang 2 nghin dong cho nguoi ngheo tai Ha Noi hinh anh 2

Ngoài quần áo, gian hàng còn bán sách và các đồ cũ mà người dân mang đến tặng.

Chị Yến kể, sau khi lên ý tưởng, chị chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội facebook và nhận được sự quan tâm, góp ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người muốn chung tay, ủng hộ xây dựng gian hàng ngày càng có ý nghĩa, thiết thực hơn cho mọi người.

Bước đầu khi triển khai, chị Hải Yến gặp rất nhiều khó khăn trong việc tập kết hàng thu gom, địa điểm bày bán. Nhưng may mắn, gian hàng đã được viện Dược Liệu cho mượn địa điểm để thực hiện.

Chị Vũ Thúy Lan (một thành viên của nhóm) cho biết: "Cửa hàng là nơi để người có đồ cũ không dùng đến mang đồ đến tặng, chúng tôi sẽ nhận, phân loại rồi bày bán, giá thành mỗi sản phẩm chỉ 2.000 đồng, bất cứ ai mua cũng đều phải trả tiền.

Như vậy, người cho có nơi để làm 1 việc có ý nghĩa, người cần thì cũng không phải tự ti vì mình đi xin hay nhận lòng thương hại từ người khác. Họ vào cửa hàng để mua và trả tiền cho sản phẩm mình ưng ý. Tất cả số tiền mà cửa hàng bán được sẽ dành để làm từ thiện”.

Video: Gian hàng 2 nghìn đồng cho người nghèo ở Hà Nội

Bà Hoa, một người mua hàng cho biết: “Gian hàng 2.000 đồng này, tôi thấy là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Tại đây tôi mua được rất nhiều món đồ ưng ý, tôi rất vui”.

Theo chị Yến, thống kê từ ngày bắt đầu mở bán đến nay, gian hàng đã thu về 10 triệu đồng. Nhóm sẽ dùng số tiền này để cuối năm 2016 làm từ thiện ở vùng cao.

Chị cũng cho biết, nhóm dự kiến sẽ mở thêm nhiều cửa hành như thế này tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

Hy vọng, gian hàng sẽ là nơi để con người hướng thiện, hướng đến cộng đồng, mang lại niềm vui cho cả người mua và người bán.

==>> Xem thêm: Ấm lòng giá đồ 'cho và nhận' đầu tiên ở Hà Nội

Thúy Hồng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh