Giận con cái bỏ rơi, bà lão Đài Loan đốt hơn nửa tỷ đồng

(VTC News) - Theo báo chí Đài Loan, cụ bà hơn 80 tuổi mang hết số tiền tiết kiệm cả đời ra ngôi miếu để đốt như 'hóa vàng' khi biết con cái quyết định gửi mình vào viện dưỡng lão.

Ban đầu, nhiều nhân chứng cho rằng bà cũng như bao người khác đang hóa hàng mã, nhưng khi biết là tiền thật, mọi người tìm cách ngăn bà cụ đồng thời báo cảnh sát. Khá nhiều nhân chứng đã cố gắng cứu những đồng tiền đang cháy dở.

Sau khi kiểm kê số tiền còn lại và một đã cháy dở, cảnh sát Đài Loan cho biết tổng số lên đến 1 triệu Đài tệ (khoảng 665 triệu đồng). 

Nguyên nhân được cảnh Đài Loan xác định là bà lão sau khi chồng chết đã mắc bệnh mất trí nhớ và có hai người con, một trai và một gái nhưng đều đi làm ở vùng khác.

Mới đây, 2 người con thống nhất sẽ gửi bà vào viện dưỡng lão, chính vì vậy số tiền dành dụm cả đời vốn được tính sẽ cho người con trai bị bà đem ra đốt sạch vì cảm thấy bị bỏ rơi.

Gian con cai bo roi, ba lao Dai Loan dot hon nua ty dong hinh anh 1

 Những đồng tiền quanh miếu

Gian con cai bo roi, ba lao Dai Loan dot hon nua ty dong hinh anh 2

Bà lão đem tiền vào miếu đốt

Gian con cai bo roi, ba lao Dai Loan dot hon nua ty dong hinh anh 3

Cảnh sát Đài Loan kiểm kê số tiền còn sót lại

Gian con cai bo roi, ba lao Dai Loan dot hon nua ty dong hinh anh 4

Những đồng tiền còn sót lại của bà lão

Huyền Trân (Nguồn: Kuaibao, Tengxun)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.