Giám khảo Trần Ly Ly mổ xẻ vụ Lan Phương 'đạo' ý tưởng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 26/05/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News) – Giám khảo Trần Ly Ly cho biết, chỉ có thể khẳng định một tiết mục trình diễn nào đó đã “đạo khi ý tưởng khi giống từng đoạn, từng chi tiết rõ ràng.

(VTC News) – Giám khảo Trần Ly Ly cho biết, chỉ có thể khẳng định một tiết mục trình diễn nào đó đã “đạo khi ý tưởng khi giống từng đoạn, từng chi tiết rõ ràng.

Trong đêm chung kết, tạo hình nàng thiên nga cho điệu nhảy Rumba được chỉ định của Lan Phương nhận được rất nhiều cảm tình của cả 4 vị giám khảo nhưng vẫn bị đánh giá là thiếu sự bứt phá. Trong khi Khánh Thy và Trần Ly Ly dành cho nữ diễn viên điểm 10 thì Lê Hoàng và Đoan Trang chỉ cho 8 điểm.

Đến phần thi tự chọn, Lan Phương đã khiến cả khán phòng xúc động với màn múa đương đại giàu cảm xúc trên nền ca khúc You raise me up chinh phục  hoàn toàn ban giám khảo  với 4 điểm 10 tuyệt đối cho bài thi này.

Tuy nhiên, Lan Phương chỉ giành giải Đồng chung cuộc. Nhưng chỉ ngay sau khi màn trình diễn này của Lan Phương kết thúc trên sân khấu trực tiếp, thì trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin đính kèm một đoạn clip cho rằng Lan Phương đã “đạo” màn trình diễn này từ nước ngoài.

Lan Phuong
Lan Phương giành điểm tuyệt đối nhưng bị nghi án đạo 
Trả lời phỏng vấn báo chí sau đêm chung kết, biên đạo múa Trần Ly Ly cho biết, chị phải về xem lại hai tiết mục thì mới biết dám khẳng định rằng Lan Phương có “ăn cắp” ý tưởng hay là “đạo” hay không.

Theo nữ giám khảo, chuyện trùng ý tưởng hay lập lại ý tưởng là hoàn toàn có thể xảy ra và dễ chấp nhận, vì có thể một người nghệ sĩ đã xem ở đâu đó rồi, những ấn tượng khó phai in đậm trong tâm trí, nên sẽ được nhớ lại một cách vô thức. Chỉ có thể khẳng định một tiết mục trình diễn nào đó đã “đạo khi ý tưởng khi giống từng đoạn, từng chi tiết rõ ràng. Cũng như tiết mục múa nói về Chí Phèo - Thị Nở thì đều có một ý tưởng chung, nhưng được sử dụng với nhiều hình thức khác nhau

Về phần mình, trả lời VTC News Lan Phương bày tỏ sự bất ngờ khi được hỏi về nghi án “đạo” tiết mục múa đương đại trong phần thi tự do. Nữ diễn viên cho biết cô hoàn toàn bất ngờ, thậm chí là giật mình khi nghe thông tin này. Bởi điệu nhảy Lan Phương mang tới đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ là sản phẩm hoàn toàn dựa trên sự sáng tạo của cô và bạn nhảy. Lan Phương chính là người lên ý tưởng và cùng với vũ công dàn dựng tiêt mục này.

Lan Phương kể ý tưởng xuất hiện trong đầu cô từ ngay sau đêm bán kết. Đêm đó Lan Phương không ngủ được, lại nằm cạnh mẹ, cô đã định dàn dựng một tiết mục nói về tình mẫu tử thiêng liêng, nhưng vì bạn nhảy Valeri mà vào vai một người con thì có vẻ không hợp lý, nên cô suy nghĩ chuyển vai đó sang một người chồng.

Ngay ngày hôm sau cô đã gọi điện cho bạn nhảy để lên ý tưởng dàn dựng kịch bản. Lẽ ra câu chuyện sẽ là từ khi còn nhỏ tới lúc về già, nhưng để hóa trang và nhập vai người già rất khó, nên Lan Phương đã cho dừng lại ở đoạn người con gái bị bệnh rồi mất.

Lan Phương nói cô thậm chí còn không biết tiết mục trên kênh ABC như thế nào, chưa từng nghe tới hay xem qua để nói là cô đạo nhảy. Lan Phương khẳng định tiết mục của mình không đạo hay sao chép, mượn ý tưởng từ bất cứ một tiết mục nào khác.

Lan Phuong
Lan Phương rất buồn với kết quả giải đồng 
Lan Phương nói, cô rất buồn với kết quả giải đồng. “Tôi biết tiết mục của mình được nhiều người đánh giá cao, được ban giảm khảo ủng hộ, nên tôi nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó lớn hơn. Tất nhiên, khi đi thi thì ai cũng mong mình đoạt kết quả cao. Tôi nghĩ ban giám khảo và khán giả có lý do hợp lý để chọn người khác đăng quang. Tôi nghĩ Yến Trang và Ngô Kiến Huy rất xứng đáng khi đánh giá tổng kết lại.

Có thể chính thông tin đạo ý tưởng đã khiến một số khán giả chưa ủng hộ tôi, nhưng tôi đâu biết phải làm thế nào. Nếu mọi người nói trội nhất thì tôi xin cảm ơn. Tôi không hối tiếc bất cứ điều gì. Tôi đã nhảy múa bằng cả trái tim. Tôi nghĩ chắc tại mình kém may mắn nên lúc nãy đã buồn”.

P.H(ghi)

Bình luận
vtc.vn