Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS dọa bắn bệnh nhân: Tin mới nhất

(VTC News) - Công an TP Vĩnh Yên đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi sử dụng súng đạn hơi cay dọa bắn bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS cầm 'vật giống súng' dọa người nghiện, ngày 30/9, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Lê Quang Sơn (Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi sử dụng súng đạn hơi cay và có những lời lẽ, cử chỉ không phù hợp đối với người đang “cắt cơn” ở trung tâm.

Giam doc Trung tam Phong chong HIV/AIDS doa ban benh nhan: Tin moi nhat hinh anh 1

 Ông Sơn cầm khẩu súng chỉ về phía bệnh nhân. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 8h ngày 23/9, ông Sơn cầm súng đứng ở cổng trung tâm. Khi thấy người nghiện ma túy đến để uống thuốc ông giơ súng nói: “Chúng mày láo tao bắn chết”. Ông Sơn liên tục dọa nạt và đưa súng qua lại trước mặt nhóm bệnh nhân. Toàn bộ vụ việc được quay lại và phát tán trên mạng xã hội sau đó.

Khi bị mời lên làm việc, ông Sơn giải trình chỉ "cầm súng nhựa, đồ chơi trẻ em" trêu đùa chĩa vào một nam thanh niên song nhà chức trách phủ nhận điều này.

Đến ngày 26/9, Công an TP Vĩnh Yên đã thu giữ khẩu súng, một bao da cùng 5 viên đạn hơi cay và khẩu súng nhựa của ông Lê Quang Sơn. Cảnh sát cho biết, khẩu súng này do Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc mua từ năm 2007 và giao cho ông Sơn quản lý. Súng đã được phòng PC64 cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ.

Đối với khẩu súng nhựa, ông Sơn khai đã mua khẩu súng tại Ninh Bình cho cháu họ (không nhớ rõ thời gian, địa điểm mua cụ thể) và để tại cơ quan.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 người đàn ông rút một vật có hình dạng màu đen giống khẩu súng, cầm lăm lăm trên tay.

Giam doc Trung tam Phong chong HIV/AIDS doa ban benh nhan: Tin moi nhat hinh anh 2

 Hóa đơn mua súng của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, người đàn ông này luôn miệng đe doạ bắn và chĩa vật giống súng về phía những người xung quanh. Lúc này, nhiều người còn cười nói và hùa theo người đàn ông đồng thời chỉ chỗ trên người để người đàn ông bắn thử.

Theo người đăng tải đoạn clip, những hình ảnh trên được ghi lại ở Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Người đàn ông xuất hiện trong clip là ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và đang chĩa vật giống súng vào những người được cho là những người nghiện đang dùng thuốc Methanol để cai nghiện tại trung tâm.

Chiều 26/9, trả lời VTC News, ông Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y tế cho biết, người trong clip nói trên là ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện phía Sở Y tế đã yêu cầu ông Sơn báo cáo sự việc.

Video: Dùng súng tự chế cướp iPhone ở Bắc Giang

>>> Đọc thêm: Rút súng dọa bệnh nhân, Giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS Vĩnh Phúc phân trần

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU