Giám đốc thuê 17 chiếc ô tô rồi cầm cố lấy tiền đi cá độ

Pháp luậtThứ Hai, 12/12/2016 18:03:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã thu hồi được 7 chiếc ôtô mà Tiến lừa mang đi cầm cố, 10 chiếc còn lại vẫn chưa tìm thấy do đã bị tắt thiết bị định vị và người cầm cố cũng đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Nhật Tiến (37 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra ban đầu, tháng 1/2016, Tiến đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ du lịch Nhật Minh (đặt trụ sở tại số 73 Nguyễn Thị Bảy, quận Thanh Khê) và giữ chức vụ giám đốc.

27

 Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Trương Nhật Tiến

Với ngành nghề kinh doanh của công ty và thâm niên nhiều năm lái xe thuê cho một số cơ sở dịch vụ, Tiến quen biết nhiều đơn vị, cá nhân chuyên về lĩnh vực cho thuê xe ôtô  tự lái. 

Cùng trong thời gian này, Tiến có tham gia cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và được nhà cái cho kéo mạng về nhà tự chơi.

Tháng 6/2016, Tiến thua gần 200 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bị chủ nợ thúc ép, cho người đến tận nhà để đòi tiền.

Để có tiền trả nợ và tiếp tục cá độ gỡ gạc, Tiến nảy ra ý định thuê ôtô với danh nghĩa phục vụ hoạt động kinh doanh của Công ty Nhật Minh rồi mang đi cầm cố.

Sau khi mang cầm cố số xe ô tô trên, Tiến thu về hơn 1 tỉ đồng. Số tiền này, ngoài việc tiêu xài, trả tiền cá độ bóng đá, Tiến còn dùng một phần để trả tiền thuê xe theo tuần, hoặc theo tháng cho các chủ xe. Do nghĩ Tiến là giám đốc công ty, lại trả tiền thuê xe đầy đủ, đúng hẹn nên các chủ xe không nghi ngờ gì... 

Khi sự việc “bể ổ”, Tiến bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Được sự vận động của cơ quan công an và tác động của gia đình, vị giám đốc "siêu lừa" đã về Đà Nẵng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã thu hồi được 7 chiếc ôtô mà Tiến lừa mang đi cầm cố; 10 ôtô còn lại vẫn chưa tìm thấy do đã bị tắt thiết bị định vị và người cầm cố cũng đi khỏi nơi cư trú. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Video: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 'khủng' mùa AFF cup

(Nguồn: Công an nhân dân)
Bình luận
vtc.vn