Giám đốc Sở KH&CN Sóc Trăng: Không dung túng cho sai phạm các cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng

(VTC News) - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng khẳng định quy trình kiểm tra các cửa hàng xăng dầu của ông Trịnh Sướng hoàn toàn đúng, không có chuyện dung túng cho sai phạm.

Chiều 11/6, tại Sở TT&TT, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo để thông tin xung quanh vụ án liên quan  vụ việc ông Trịnh Sướng - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng - làm xăng giả. 

Chủ trì họp báo, ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, vụ làm giả xăng của Trịnh Sướng rất nghiêm trọng diễn ra trong thời gian dài mặc dù cơ quan nhà nước, chính quyền tỉnh Sóc Trăng có kiểm tra nhưng không phát hiện. 

Giam doc So KH&CN Soc Trang: Khong dung tung cho sai pham cac cua hang xang dau cua Trinh Suong hinh anh 1

Họp báo thông tin xung quanh vụ án liên quan vụ việc ông Trịnh Sướng - giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng - làm xăng giả.

"Đây là thiếu sót, yếu kém trong quản lý của tỉnh. Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm thiếu sót này trước Chính phủ và bà con nhân dân Sóc Trăng. Chúng tôi xem đây là bài học lớn trong công tác quản lý sắp tới.

Vụ làm xăng giả này Bộ công an đang mở rộng điều tra, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đang chỉ đạo phối hợp với cơ quan điều tra và sẽ xử lí trách nhiệm nếu phát hiện cơ quan, cán bộ sai phạm.

UBND tỉnh đã thành lập tổ kiểm tra hỗ trợ rà soát để ổn định tình hình cung ứng xăng dầu. Tổ này sẽ hỗ trợ DN tái ký hợp đồng cung ứng xăng dầu thay thế", ông Hiểu nói.

Trả lời báo chí về quy trình kiểm tra các cửa hàng, kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng, bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Sóc Trăng khẳng định quy trình kiểm tra hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra không phát hiện sai phạm.

"Chúng tôi kiểm tra rất nhiều cơ sở. Riêng đối với công ty Mỹ Hưng, chúng tôi không phát hiện sai phạm. Cách kiểm tra là lấy mẫu theo quy định và đưa đi kiểm tra tại đơn vị ở Cần Thơ. Tôi khẳng định không có dung túng cho sai phạm của các doanh nghiệp trong đó có các cửa hàng của Trịnh Sướng", bà Đông nói.

Đại biểu Quốc hội 'truy' trách nhiệm vụ nhóm Trịnh Sướng làm xăng giả

Đại biểu Quốc hội 'truy' trách nhiệm vụ nhóm Trịnh Sướng làm xăng giả

Con số 6 triệu lít xăng giả/tháng được tuồn ra thị trường trong 2 năm qua cho thấy có sự buông lỏng quản lý từ phía cơ quan nhà nước.
Giám đốc Công an Nghệ An: Thủ đoạn của đường dây sản xuất xăng giả Trịnh Sướng rất tinh vi

Giám đốc Công an Nghệ An: Thủ đoạn của đường dây sản xuất xăng giả Trịnh Sướng rất tinh vi

Ông Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, việc phá đường dây sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng là thành tích bởi phải bắt quả tang, cần sự phối hợp của nhiều lực lượng.
Thanh Tiến-Minh Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU