• Zalo

Giám đốc Sở Kế hoạch Yên Bái lần đầu lên tiếng trong tâm bão 'hối lộ' nhà báo 200 triệu đồng

Thời sự Thứ Sáu, 30/06/2017 10:32:00 +07:00

Giám đốc Sở KHĐT Yên Bái mong sự thật sớm được xác minh vì dư luận trong những ngày qua đã gây "ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, công việc" của ông.

Video: Giám đốc Sở Kế hoạch Yên Bái lần đầu lên tiếng trong tâm bão 'hối lộ' nhà báo 200 triệu đồng

Sáng 30/6, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) tỉnh Yên Bái Vũ Xuân Sáng đã có buổi làm việc với báo giới.

Giám đốc Sở KHĐT đã xác nhận đang bị điều tra trong vụ án liên quan ông Lê Duy Phong (Trưởng ban Bạn đọc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) nhận tiền của doanh nghiệp. Ông Phong vừa bị Bộ Thông tin truyền thông thu Thẻ nhà báo.

Những ngày gần đây, ông Sáng liên tục làm việc với Công an thành phố Yên Bái. Không trả lời về nội dung nhưng Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư cho hay vấn đề quan trọng nhất đang làm rõ là ông "có hành vi đưa hối lộ 200 triệu đồng cho Lê Duy Phong hay bị ép buộc và đã báo với cơ quan công an".

19578254_871129799707757_860621013_n 3

 Ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái tại trụ sở làm việc sáng 30/6. 

Giám đốc Sở Kế hoạch Yên Bái mong "sự thật" sớm được xác minh vì dư luận trong những ngày qua đã gây "ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, công việc" của ông. Tuy nhiên ông từ chối trả lời chi tiết những thông tin liên quan đến "giao dịch" với ông Phong.

Thông tin Lê Duy Phong nhận 200 triệu đồng của ông Sáng được công bố ngày 28/6 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công an. Trung tướng Đỗ Kim Tuyến (Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) cho biết ngày 16/6, Lê Duy Phong tới tỉnh Yên Bái gặp Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư nêu một số vi phạm của Sở, yêu cầu đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

"Ông Sáng không có đủ tiền nên giao trước 100 triệu đồng. Số tiền còn lại đã được chuyển nốt vào buổi chiều”, trung tướng Tuyến thông tin.

Ngày 22/6 cũng tại Yên Bái, Lê Duy Phong bị Công an thành phố này bắt quả tang nhận 50 triệu đồng từ một doanh nghiệp trong nhà hàng. Hôm sau, Lê Duy Phong bị Công an thành phố Yên Bái khởi tố về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Ông Tuyến cho hay Công an thành phố Yên Bái báo cáo tại cơ quan điều tra Lê Duy Phong đã thừa nhận có cầm 50 triệu đồng. Việc ông Sáng đưa 200 triệu đồng cho Lê Duy Phong sẽ được xác minh có "dấu hiệu đưa hối lộ" hay không. Bộ Công an đã cử người giám sát việc Công an Yên Bái điều tra vụ án.

Hoàng Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều