Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giám đốc Sở đánh lái xe vì đi nhầm đường: Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc xác minh

Thời sự Thứ Ba, 08/08/2017 07:25:00 +07:00

Đại diện Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh này có hành vi hành hung lái xe của mình vì đi nhầm đường.

Trả lời báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình đánh tài xế Vũ Hàm Linh trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An ngày 13/7, thường trực Tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh.

Empty

Trụ sở Sở KHCN tỉnh Ninh Bình.

 “Thường trực Tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh kể từ ngày 1/8. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ xem xét xử lý cán bộ theo quy trình nếu có sai phạm và thông tin trên các phương tiện truyền thông”, bà Thanh nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, vào ngày 13/7, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KHCN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1, (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100 m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

Trả lời báo chí, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình cho biết sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

“Việc này rất nhỏ và nó cũng có đúng một phần. Sau sự việc này tôi là người chủ động báo cáo với cơ quan và trực tiếp xin lỗi đồng chí lái xe. Tập thể lãnh đạo cơ quan sau khi kiểm tra, xác minh lại lái xe và những người đi cùng đã yêu cầu tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm vì sự việc cũng nhỏ. Tôi và lái xe rất vui vẻ, đã đi làm lại bình thường”, ông Dũng nói.

Trao đổi với VTC News về vấn đề này, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhấn mạnh: Cơ quan chức năng, mà trực tiếp là tỉnh ủy Ninh Bình cần có biện pháp xử lý đối với cán bộ của mình, cụ thể là ông Vũ Đức Dũng vì đã có những hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật.

“Tôi cho rằng những người có hành vi như thế thì không thể lên báo chí để nói dăm ba câu xin lỗi này kia xuề xòa rằng đó chỉ là do đùa cợt này khác để cho qua được, cách tốt nhất là nên thành khẩn để nhận ra cái sai. Còn xử lý như thế nào thì tùy thuộc vào hành vi, mức độ mà địa phương đề ra biện pháp xử lý cụ thể”, ông Dương Trung Quốc nói.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin