Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen: 'Văn Hậu sẽ giúp CLB tiếp cận thị trường Việt Nam'

Thể thaoChủ Nhật, 01/09/2019 14:35:00 +07:00

GĐKT Gerry Hamstra đánh giá cao bản hợp đồng của Heerenveen với Văn Hậu khi cho rằng đây là thương vụ tốt về nhiều mặt.

"Văn Hậu đang đến Heerenveen. Cậu ấy còn phải trải qua bài kiểm tra y tế, nhưng chúng tôi có thể nói mình rất hạnh phúc khi Văn Hậu có mặt ở đây", Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen trả lời phỏng vấn tờ Voetbal International. Theo ông Hamstra, Văn Hậu là cầu thủ rất đẳng cấp và sẽ giúp đỡ Heerenveen trên nhiều phương diện. 

"Văn Hậu là cầu thủ rất giỏi. Chúng tôi đã được tư vấn và xem băng hình thi đấu của cậu ấy. Văn Hậu có thể đá trung vệ lẫn hậu vệ phải, không nhiều cầu thủ có thể chơi như vậy. Văn Hậu cũng phòng ngự rất vững vàng, có tâm lý tốt. Theo quan điểm của tôi, đây là bản hợp đồng tốt về cả mặt thương mại.

Văn Hậu có rất nhiều khán giả theo dõi và nhờ cậu ấy, Heerenveen có thể chạm đến thị trường Việt Nam. Ngoài chuyên môn, Heerenveen có thể hưởng lợi thêm về mặt này", ông Hamstra trả lời ngắn gọn. 

Van Hau

 Văn Hậu được Heerenveen đánh giá cao.

Bản hợp đồng của Văn Hậu và Heerenveen có "thòng" điều khoản cho phép cầu thủ này ra sân ít nhất 20% số trận trong một mùa. Do đó, Văn Hậu có thể đá từ 7-9 trận ở giải VĐQG Hà Lan. Đây là con số ít nhất. Nếu Văn Hậu thể hiện tốt, số trận có thể tăng lên nhiều lần.

Ở Heerenveen, Văn Hậu sẽ cạnh tranh trực tiếp với Lucas Woudenberg - hậu vệ sinh năm 1994 có lối chơi và thể hình gần như tương đương. Nhân sự hàng thủ của Heerenveen không quá dồi dào nên cơ hội cho cầu thủ người Việt Nam được chứng minh khả năng là rất nhiều.

Văn Hậu sẽ có buổi kiểm tra y tế và ký hợp đồng với Heerenveen trong ngày mai, trước khi trở lại hội quân cùng tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022. Nếu hồi phục và tập luyện tốt, thậm chí Văn Hậu có thể được trao cơ hội khi Heerenveen làm khách trên sân của Ajax Amsterdam vào ngày 14/9 tới. Đội bóng chủ sân Abe Lenstra Stadium tạm xếp thứ 9 với 7 điểm, thắng 1, hoà 3, thua 1 sau 5 vòng.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !