Giám đốc công ty giải trí Hàn bị truy tố vì cưỡng bức nhân viên

Sao thế giớiChủ Nhật, 26/04/2020 17:01:17 +07:00

Truyền thông Hàn đưa tin Kim Da Ryung - cựu giám đốc công ty Dmost Entertainment - bị truy tố vì cưỡng bức nhân viên.

Ngày 23/4, tờ Sports Kyunghyang đưa tin Kim Da Ryung - cựu giám đốc công ty Dmost Entertainment - bị truy tố vì cưỡng hiếp nhân viên nữ.

Vụ việc khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt khi thông tin được tiết lộ vào thời điểm vụ án "phòng chat thứ N" đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Những vụ án về tội phạm tình dục liên tiếp xảy ra khiến dư luận Hàn phản ứng dữ dội, muốn có hình phạt thật nặng với những kẻ phạm tội này.

Giám đốc công ty giải trí Hàn bị truy tố vì cưỡng bức nhân viên - 1

Cựu giám đốc D-Most Entertainment Kim Da Ryung bị truy tố vì cưỡng hiếp nhân viên nữ.

Theo truyền thông Hàn, Kim Da Ryung năm nay 45 tuổi, là cựu giám đốc công ty giải trí Dmost Entertainment.

Kim bị tố cáo cưỡng hiếp nhân viên nữ (gọi là B) trong khi cô này say rượu. Vụ việc xảy ra tại một câu lạc bộ đêm ở Chungnam-dong, Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hồi tháng 12/2019.

Cảnh sát quận Gangnam tạm giam và tiến hành điều tra, khởi tố Kim Da Ryung vì cáo buộc trên. Ban đầu, cựu giám đốc phủ nhận cáo buộc. Tuy nhiên, sau đó ông này thừa nhận hành vi của mình.

Trước thời điểm bị khởi tố, Kim Da Ryung từ chức tại Dmost Entertainment. Một nguồn tin thân cận cho biết Kim đoán trước sự việc nên chủ động từ chức một tháng trước khi cảnh sát tới điều tra. Thông tin về Kim Da Ryung trên trang chủ của công ty này cũng bị xóa bỏ.

Dmost Entertainment là công ty quản lý của Narsha (Brown Eyed Girls), Jisook (cựu thành viên Rainbow), Young Jae (B.A.P), Se7en, Shin Ah Young… Tuy đã từ chức giám đốc nhưng Kim Da Ryung vẫn nắm giữ số cổ phần khá lớn trong công ty này.

Hiện, vụ việc của Kim Da Ryung được chuyển giao cho văn phòng công tố quận trung tâm Seoul. Công tố viên Yoo Hyun Jung thuộc Phòng Điều tra Tội phạm về Phụ nữ và Trẻ em được giao phụ trách vụ việc.

Theo chia sẻ của một số luật sư, nếu Kim Da Ryung thuộc trường hợp lần đầu phạm tội và đạt được thỏa thuận hợp lý với nạn nhân, cựu giám đốc có thể được hưởng án tù treo, nộp phạt và thực hiện lao động công ích.

Sau khi thông tin được đưa ra, khán giả xứ kim chi tỏ ra tức giận trước mức án dự kiến của Kim Da Ryung. Nhiều người cho rằng luật pháp Hàn Quốc xử phạt quá nhẹ nhàng đối với các đối tượng tội phạm tình dục, góp phần khiến những vụ án tình dục liên hoàn như "phòng chat thứ N" liên tục xảy ra.

Hiện tại, vụ án của Kim vẫn chưa chính thức được đưa ra xét xử. Trên mạng xã hội, không ít dân mạng bày tỏ ý kiến mong Kim Da Ryung bị kết án thật nặng để trừng phạt thích đáng cho tội lỗi của cựu giám đốc công ty giải trí, và sẽ là bài học cho những kẻ đã và đang phạm tội về tình dục.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn