• Zalo

Giám đốc bị tố biến công ty thành ‘doanh nghiệp gia đình': Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, giải trình

Thời sự Thứ Ba, 26/11/2019 12:32:00 +07:00

Các cơ quan chức năng Đà Nẵng vào cuộc xác minh thông tin tố cáo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty TN&XLNT, tuyển dụng hàng loạt người thân vào công ty.

Sáng 26/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Giám đốc sở Lê Tùng Lâm vừa ký văn bản yêu cầu Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải (TN&XLNT) và ông Mai Mã, Giám đốc công ty này, báo cáo giải trình về nội dung tố cáo liên quan đến việc tuyển dụng hàng loạt người nhà, người thân vào công ty.

Để chấn chỉnh công tác cán bộ theo đúng quy định, Giám đốc Sở yêu cầu công ty và ông Mai Mã báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan”, ông Lê Tùng Lâm nói và cho biết, báo cáo giải trình phải được gửi về sở trong ngày 26/11.

Anh-ong-mai-ma

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Văn phòng Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng cho hay: “HĐND có nắm được thông tin sự việc qua báo chí. Lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Ban Pháp chế HĐND thành phố kiểm tra giám sát việc này. Đây cũng là một trong những nội dung làm việc của HĐND thành phố liên quan đến việc giám sát sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập trong thời gian tới”.

Như VTC News đưa tin, ông Mai Mã, Giám đốc TN&XLNT  bị tố cáo 11 sai phạm, khuất tất liên quan đến việc tuyển dụng, đề bạt nhân sự, về điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh, tổ chức đấu thầu, quản lý chi tiêu tài chính...  

Phản ánh về việc tuyển dụng nhân sự tùy tiện của ông Mã từ ngày giữ chức giám đốc, đơn thư cho biết, số cán bộ công nhân viên tăng từ 97 người năm 2010 lên 226 người vào năm 2017. Trong số nhân sự được tuyển dụng có hàng loạt người thân quen của giám đốc.

Anh-danh-sach 1

Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng. 

Theo danh sách PV nắm được, những người thân của ông Mã được tuyển dụng có ông Đặng Minh Dũng, Đặng Văn Xuân, Mai Vinh, Mai Bá Thiện, Mai Xuân Thịnh, Mai Xuân Sinh, Mai Xuân An, Mai Bá Quyền... Trong đó, theo đơn tố cáo, các ông Mai Vinh, Mai Bá Thiện là em ruột giám đốc Mã. Ông Mai Xuân Thịnh - con ruột ông Mã, được tuyển vào làm ở Phòng Kỹ thuật khi  chưa học xong trung cấp. Ông Đặng Minh Dũng - em vợ ông Mã - hiện là phó giám đốc công ty. Ông Đặng Văn Xuân, bà con bên vợ ông Mã, hiện là Trưởng phòng Tài vụ.

Trả lời VTC News về nội dung tố cáo này, ông Mai Mã thừa nhận, những năm qua ông có nhận nhiều người nhà vào công ty: “Tôi có tuyển dụng 1 người con trai, 2 người em trai, 4 người cháu vào công ty. Ai cũng có người nhà cả. Công ty đang tuyển người ngoài thì lý gì mình không được tuyển người thân. Trong khi đó người nhà của tôi đều có năng lực phù hợp với công việc mà công ty đang tuyển và không có ai làm lãnh đạo cả".

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin