Văn hóa - Giải trí

Việt Anh 'Người phán xử': NSND Hoàng Dũng là bố tôi cả trên phim lẫn đời thực

Thứ Hai, 24/04/2017 13:25:00 +07:00

“Kể cả khi đóng phim lẫn ngoài đời, hai bố con đều thân thiết với nhau, đúng nghĩa là bố con thật sự”, nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với NSND Hoàng Dũng.

Mối lương duyên đặc biệt từ “Chạy án” đến “Người phán xử”

- Bộ phim đầu tiên mà công chúng nhớ đến anh là vai Cao Thanh Lâm trong “Chạy án”, 11 năm sau, anh tiếp tục ghi dấu ấn với vai Phan Hải trong “Người phán xử”. Việt Anh nghĩ như thế nào về mối lương duyên đặc biệt này?

Một điểm khá thú vị là chu kỳ đúng 11 năm kể từ phim Chạy án phát sóng năm 2006, đến năm 2017 tôi lại xuất hiện trong một bộ phim Cảnh sát hình sự. Có thể nói, đây là một sự sắp đặt rất thú vị của số phận. Thời điểm sau phim Chạy án, Việt Anh gần như không tham gia bất cứ một bộ phim nào về đề tài hình sự cho đến năm 2017.

Nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh.

Nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh.

Chu kỳ này đúng là một mối lương duyên đặc biệt. Đôi lúc Việt Anh ngồi nghĩ lại và thấy sự tình cờ liên quan đến nhau một cách đáng yêu. Bộ phim kia là Chạy án thì bộ phim này là Phán xử.

Nhân vật kia là Cao Thanh Lâm thì nhân vật này là Phan Hải. Lâm và Hải - rừng và biển. Việt Anh nghĩ rằng, có lẽ nào điềm lành về sự thành công của Chạy án đã quay lại với Người phán xử.

Cả ekip đều cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc, không nghĩ rằng Người phán xử được công chúng đón nhận một cách sớm đến vậy. Trước đây, bộ phim Chạy án phải phát sóng được 1/3 chặng đường mới bắt đầu tạo dấu ấn nhưng Người phán xử ngay từ tập đầu tiên đã tạo hiệu ứng tốt với khán giả.

- Mới đây, anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Một câu nói rất cũ nhưng mình vẫn luôn thích: Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay. Mọi thứ được sắp đặt một cách ngẫu nhiên chẳng hẹn mà gặp nhưng thật ra chúng ta đã hẹn nhau từ rất lâu rồi”, đó có phải là cách anh quan niệm về chữ “duyên”?

Trong cuộc sống, Việt Anh luôn luôn tâm niệm và tin vào chữ duyên. Chúng ta gặp nhau hay làm bất cứ điều gì nếu như không có duyên thì rất khó đạt được một điều gì đó. Mối lương duyên giữa Việt Anh và Người phán xử cũng là một chữ duyên như vậy.

Dàn diễn viên phim Người phán xử.

Dàn diễn viên phim "Người phán xử".

Nếu như đạo diễn Mai Hiền, đạo diễn Khải Anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải không lựa chọn Việt Anh mà chọn một diễn viên khác để làm vai Phan Hải thì chắc chắn, Việt Anh không có duyên để quay trở lại với đề tài hình sự.

Việt Anh nghĩ rằng chữ duyên làm cho cuộc sống trở nên thi vị và đôi khi tạo ra những bất ngờ, sự thăng hoa.

“Tôi là người hài hước và tình cảm”

- Nhắc đến Phan Hải, công chúng hình dung ngay đến một nhân vật khó tính với giọng điệu xấc láo đã thành thương hiệu. Còn ở ngoài đời, có thể hình dung về một Việt Anh ra sao?

Từ trước đến giờ, chưa có nhân vật nào Việt Anh đảm nhận mà tôi cảm thấy giống mình ngoài đời. Bản thân tôi cũng luôn muốn làm những dạng nhân vật khác biệt với tính cách, thói quen, sở thích, cá tính của mình.

Tôi nghĩ rằng ở ngoài đời, mọi người biết đến tôi là một người vui tính, chắc chắn là không khó tính như Phan Hải đâu (Cười). Tôi cũng là một người sống tình cảm với anh em bạn bè và những người xung quanh. Chân thành là một trong những tính cách nổi bật của tôi.

Việt Anh (ngoài cùng bên phải) khẳng định ngoài đời anh khá hài hước, không khó tính như nhân vật Phan Hải trong Người phán xử.

Việt Anh (ngoài cùng bên phải) khẳng định ngoài đời anh khá hài hước, không khó tính như nhân vật Phan Hải trong "Người phán xử".

- Những câu thoại của Phan Hải cũng trở thành một “đặc sản” của phim, anh nhớ nhất câu thoại nào của nhân vật này?

Điều rất thú vị là sau mỗi tập phim, khán giả ngay lập tức kết nối và “chế” những câu thoại, biến thành những câu chuyện khá hài hước trên mạng xã hội. Đây là một điểm cộng, điểm thưởng dành cho ekip làm phim, chứng tỏ bộ phim đã đi được vào lòng công chúng.

Một số câu thoại trong phim tôi thích vô tình cũng được đông đảo công chúng chia sẻ như: “Bố thì ngáo, vợ thì láo”, “Cô mà chết thì ai nuôi con tôi”…

- Không chỉ nhớ những câu thoại của nhân vật Phan Hải, công chúng còn ấn tượng về những hình xăm của nhân vật, vậy những hình xăm đó có thật hay không, thưa anh?

Đây là điều mà lúc đầu tôi cùng đạo diễn rất băn khoăn. Lựa chọn một đề tài nhân vật xã hội mà người để trắng tinh thì khó thuyết phục nhưng xăm xong thì chỉ giải quyết được vấn đề của Phan Hải mà lại khó cho Việt Anh.

Nếu sau này ở phim khác, Việt Anh vào vai một chiến sĩ công an chẳng hạn thì hình xăm lại là một cản trở. Vì thế cả ekip nghĩ ra cách make-up bằng dán và vẽ theo một cách nghệ thuật nhất. Có thể thấy, ekip make-up cho đoàn phim là một ekip rất chuyên nghiệp.

- Anh mất bao lâu cho công tác hóa trang trước mỗi phân cảnh?

Mỗi ngày, trung bình trước khi bấm máy, Việt Anh phải đến trước từ 2-3 giờ để make-up, tạo hình nhân vật từ gắn râu, vẽ hình xăm cho đến chuẩn bị phục trang.

Vén màn những cảnh hôn với bạn diễn

- Bạn diễn của anh - nữ diễn viên Thanh Bi từng tiết lộ anh và cô ấy đã hôn 100 lần trong quá trình quay phim, thực hư con số này ra sao?

Tôi nghĩ rằng, Thanh Bi bị căng thẳng quá trong lần đầu quay phim nên bị ấn tượng số lượng (cười). 100 thì không đến nhưng con số vài chục thì chắc là có. Mà vài chục cũng mụ mị rồi nên không thể xác định con số chính xác là bao nhiêu.

Có những trường đoạn, phân đoạn tôi và Thanh Bi phải đóng đi đóng lại rất nhiều vì những yêu cầu của đạo diễn rồi yêu cầu về góc máy quay phim.

- Liệu có sự “cố tình” kéo dài thời gian hôn ở hai diễn viên không?

Không đâu. Đây lần đầu tiên, Thanh Bi tham gia một vai diễn tương đối nặng và dài hơi nên ít nhiều có sự bỡ ngỡ. Dù sao thì bạn ấy cũng chưa phải là một diễn viên chuyên nghiệp cho nên điều đó cũng là một điều tương đối khó và áp lực, phải làm đi làm lại là việc hết sức bình thường.

- Giây phút nói thật nhé, anh có thời khắc nào xao lòng bởi bạn diễn?

Đến lúc này có lẽ tôi đã được gọi là “tuổi cao” rồi cho nên rất khó có những rung động như vậy. Nếu như cách đây khoảng vài năm thì khó nói trước lắm (Cười).

Nếu rung động thì đó là cảm xúc của nhân vật chứ hoàn toàn không phải là Việt Anh. Với vai Phan Hải, tôi rất tập trung trong diễn xuất. Tôi tin khán giả khi xem phim sẽ cảm nhận được điều đó.

“Ngoài đời, tôi gọi NSND Hoàng Dũng là bố”

Ngoài đời tôi cũng gọi NSND Hoàng Dũng là bố.

Diễn viên Việt Anh

- Trong phim, anh và NSND Hoàng Dũng là “bố con”, ngoài đời mối quan hệ giữa anh và NSND Hoàng Dũng ra sao?

Ngoài đời tôi cũng gọi NSND Hoàng Dũng là bố. Tại sao lại như vậy? Có thể nói, Việt Anh và NSND Hoàng Dũng cũng có một mối lương duyên đặc biệt.

Cách đây 14 năm, tôi tham gia lớp đào tạo diễn viên truyền hình đầu tiên của VFC và NSND Hoàng Dũng cũng là thầy chủ nhiệm của tôi.

Ngoài đời, diễn viên Việt Anh cũng trân trọng gọi NSND Hoàng Dũng là bố.

Ngoài đời, diễn viên Việt Anh cũng trân trọng gọi NSND Hoàng Dũng là bố.

Mặc dù biết nhau đến 14 năm nhưng phải đến Người phán xử, hai bố con mới được diễn cùng nhau. Trong suốt 14 năm, thầy không chỉ hướng dẫn những kinh nghiệm về diễn xuất mà còn dạy tôi cả cách hành xử trong cuộc sống, lối sống.

Bởi vì thời điểm tôi học lớp diễn viên truyền hình, tôi là một chàng trai mới lớn mới bước vào đời, thầy đã chỉ bảo, kèm cặp như một người cha thứ hai của Việt Anh.

Có một điều mà tôi đã nghĩ rằng đã tạo nên sự thành công trong diễn xuất của tuyến nhân vật Phan Quân - Phan Hải, đó là nếu mọi người để ý thì tất cả những cảnh quay nào có NSND Hoàng Dũng và Việt Anh thì đều diễn như không diễn.

Những cảnh đó tôi cảm thấy rất “sướng”. Nếu nhân vật Phan Quân không phải bố Dũng đảm nhiệm thì việc làm cho ra một ánh mắt chứ chưa nói đến lời thoại khớp nhau đã khó rồi, tôi sẽ bị thử thách và phải diễn xuất nhiều hơn. Còn với NSND Hoàng Dũng đã là một người bố trong lòng mình rồi thì cảm xúc hoàn toàn tự nhiên.

Giữa tôi và NSND Hoàng Dũng còn có mối kết nối nữa là tôi và bố cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ bóng đá V-Stars với sự tham gia của các thành viên là cựu danh thủ và đông đảo các nghệ sĩ phía Bắc. NSND Hoàng Dũng là Chủ tịch câu lạc bộ còn tôi là Giám đốc điều hành.

Hai bố con cùng song hành với nhau và đặc biệt tiêu chí của đội bóng là thông qua thể thao để tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh, tổ chức đá giao hữu và đá giải nhằm gây quỹ ủng hộ những nghệ sĩ, những vận động viên thể thao khó khăn, bệnh nhi, học sinh nghèo học giỏi,…

Đó là lý do tại sao kể cả khi đóng phim lẫn ngoài đời hai bố con đều thân thiết với nhau, đúng nghĩa là bố con thật sự.

Video: Mưu mô hiểm ác của Thế "Chột" trong "Người phán xử"

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết về Thế Chột, trùm cuối trong "Người phán xử"

Nguồn: Dân Trí
Khánh Thi không ngần ngại mời tình cũ, chồng mới cùng tham gia liveshow

12:17 24/04/2017

Khánh Thi không ngần ngại mời tình cũ, chồng mới cùng tham gia liveshow kỷ niệm 25 năm bước chân theo con đường dance sport.

Thành Long khóc khi thừa nhận bất hiếu với mẹ

11:58 24/04/2017

Trong buổi diễn vở kịch về chính mình, Thành Long khóc khi nhớ về người mẹ đã qua đời.

Lã Thanh Huyền hội ngộ Mạnh Trường, Hồng Đăng

11:54 24/04/2017

Lã Thanh Huyền hội ngộ Mạnh Trường, Hồng Đăng khi cùng tới dự lễ khai trương cơ sở làm đẹp mới của diva Mỹ Linh.

Trấn Thành tái ngộ Cẩm Ly trên ghế nóng ‘Hát mãi ước mơ’

11:43 24/04/2017

Trấn Thành và Cẩm Ly sẽ cùng đảm nhận vị trí giám khảo trong chương trình mới về ca hát mang đậm tính nhân văn.

Nghỉ việc ở VTV, biên tập viên Ngọc Diệp mở nhà hàng Thái

11:42 24/04/2017

Sau khi nghỉ việc ở VTV hồi tháng 1/2017, biên tập viên Ngọc Diệp mở thêm nhà hàng Thái tại Hà Nội.

Giang Hồng Ngọc mang hình ảnh quý cô lên sân khấu Bolero

11:31 24/04/2017

Quán quân X Factor xuất hiện đẹp kiêu kỳ như một quý cô với phong cách trang điểm cổ điển, cùng váy dạ hội trắng ôm sát kiêu sa trong một cuộc thi bolero tại TP.HCM.

Diễn viên Thu Hà, Trần Lực nghẹn ngào tiễn đưa 'Cậu Giời' của 'Đêm hội Long Trì'

11:24 24/04/2017

Lễ viếng diễn viên Hoàng Thắng - "Cậu Giời" của "Đêm hội Long Trì" diễn ra từ 9h ngày 24/4 tại Hà Nội.

MC Diễm Quỳnh hội ngộ Nguyên Khang sau thời gian nghỉ sinh con gái thứ 2

07:35 24/04/2017

MC Diễm Quỳnh tái xuất sau khi sinh con gái thứ hai, hội ngộ MC Nguyên Khang trong sự kiện tại Hà Nội.

Sau 5 năm, Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh bất ngờ tái hợp

07:28 24/04/2017

Kể từ lần song ca đầu tiên, sau 5 năm, cặp đôi mới tiếp tục tái hợp trong single "Yêu không đường lui" của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy

Bảo Anh giản dị đi nấu cơm từ thiện ngày cuối tuần

07:27 24/04/2017

Bảo Anh và Dương Triệu Vũ đã dành cả ngày cuối tuần để nấu cơm từ thiện và ăn uống cùng các cụ già neo đơn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng