• Zalo

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Tôi yêu nhiều, không đếm xuể nhưng rất chung tình

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 25/12/2019 15:16:49 +07:00

(VTC News) - "Tôi yêu rất nhiều, đếm không hết (cười) nhưng tôi là người rất chung thủy" - Nam diễn viên Trọng Nhân của phim "Hoa hồng trên ngực trái" nói.

- Từng tham gia khá nhiều phim như "Zippo, mù tạt và em", "Hôn nhân trong ngõ hẹp"...và từng được đề cử giải Mai Vàng ở hàng mục "Nam diễn viên truyền hình". Lý do gì 4 năm qua anh đột nhiên "mất tích" trên màn ảnh nhỏ?

Cách đây hơn 4 năm, tôi từng được mời tham gia một bộ phim điện ảnh. Tôi đã ký hợp đồng với đơn vị sản xuất. Họ cũng chuyển cho tôi tiền tạm ứng. Nhưng ngay trước thời điểm bộ phim bấm máy, hợp đồng của tôi bị thanh lý. Nguyên nhân là do một người khác có thế lực đã tìm cách đẩy tôi ra khỏi bộ phim để đưa "gà" của họ vào.

Lúc đó, tôi cảm thấy rất buồn. Tuy nhiên, trong nghề này chuyện "cá lớn ăn hiếp cá bé" là bình thường. Tính tôi cũng không buồn lâu. Vì thế, tôi gạt mọi chuyện sang một bên và dành thời gian đi du lịch, tận hưởng cuộc sống.

Tôi đi rất nhiều nơi. Ở châu Âu, gần như nước nào tôi cũng từng đặt chân tới. Có nước, tôi đi tới 4 lần. Sau đó, tôi dành phần lớn thời gian sống ở bên Mỹ.

Khi đang ở bên Mỹ, tôi được ê-kíp làm phim Hoa hồng trên ngực trái mời vào vai Khang. Họ nói rõ với tôi, đây chỉ là vai phụ, có rất ít đất diễn. Trước đó, các vai diễn của tôi đều là vai chính. Nhưng khi biết phim được thực hiện bởi đạo diễn Vũ Trường Khoa, tôi lập tức nhận lời. Tôi từng làm việc với anh Khoa trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp và rất trân trọng các cơ hội được đóng phim của anh.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Tôi yêu nhiều, không đếm xuể nhưng rất chung tình - 1

Trọng Nhân đảm nhận vai Khanh trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

- Vai Khang trong phim "Hoa hồng trên ngực trái" và anh ngoài đời có gì giống nhau?

Tôi và Khang đều thuộc mẫu đàn ông yêu hết mình. Khi yêu, tôi rất chung thủy và có trách nhiệm với tình yêu của mình. Tuy nhiên, tôi không yêu một cách trẻ con như Khang và cũng không có nhiều tiền như nhân vật này.

Tôi cũng không thích yêu người lớn tuổi như Khang. Tôi thích những người phụ nữ ít tuổi hơn để có thể ở bên che chở và bao bọc cho họ.

- Anh vừa tâm sự, Khang là vai phụ đầu tiên mà anh đảm nhận. Tuy nhiên, vai diễn lại được khán giả rất yêu mến, thậm chí còn nhiều hơn so với những vai chính khác mà anh từng đảm nhận.

Đúng thế. Từ trước tới giờ, tôi chỉ được mời đóng vai chính. Các bộ phim tôi tham gia đều rất hay nhưng không được khán giả chú ý nhiều như Hoa hồng trên ngực trái. Tôi rất bất ngờ trước tình cảm của khán giả dành cho nhân vật Khang.

- Trong phim "Hoa hồng trên ngực trái", nhân vật Khuê và San sau khi ly hôn đều tìm được một nửa hoàn mỹ. Nhiều khán giả cho rằng, những tình tiết này chỉ có trong cổ tích chứ ít khi xảy ra trong cuộc sống thường ngày.

Tôi nghĩ, cuộc sống thú vị ở chỗ luôn luôn có những bất ngờ xảy ra mà không ai có thể đoán trước được. Ai cũng có quyền được yêu thương và có có cơ hội tìm được một nửa phù hợp với mình.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ có một cái kết rất đặc biệt và nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người. Ví dụ như trong các tập trước, khán giả rất ghét Thái. Tuy nhiên, tới đây chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ về nhân vật này. Không những thế, sẽ có những người rơi nước mắt vì thương Thái.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Tôi yêu nhiều, không đếm xuể nhưng rất chung tình - 2

Vai Khang trong phim "Hoa hồng trên ngực trái" được mệnh danh là "phi công đáng yêu nhất màn ảnh Việt".

- Bỏ dở công việc ở Mỹ về làm phim "Hoa hồng trên ngực trái". Vậy anh có hài lòng về diễn xuất của mình?

Giọng nói của các diễn viên trong phim Hoa hồng trên ngực trái được thu một cách trực tiếp. Khi quay những tập đầu, tôi sợ nếu nói nhỏ, bộ phận âm thanh sẽ không bắt được nên cố gắng nói to hơn bình thường một chút. Kết quả là khi lên phim, giọng nói của tôi thành ra lại to hơn so với các diễn viên khác. Sau này, tôi biết cách điều chỉnh giọng nói của tôi trở nên phù hợp hơn.

Dù biết Khang chỉ là nhân vật phụ nhưng tôi ước giá như có thêm một số phân đoạn dể nhân vật này bày tỏ được nội tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi cũng rất mừng vì vai diễn của mình được khán giả yêu thích.

- Với vai Khang, anh được mệnh danh là "phi công đáng yêu nhất màn ảnh Việt". Còn ngoài đời, chuyện tình cảm của anh thế nào?

Tôi yêu rất nhiều, đếm không hết (cười). Điều này không hề mâu thuẫn với việc trước đó tôi tự nhận mình là người chung tình giống Khang.

Tôi yêu nhiều người nhưng trong các thời điểm khác nhau chứ không phải cùng một lúc. Khi yêu ai, tôi dành hết tình cảm cho người đó. Tôi chỉ đến với người khác khi chuyện tình cảm trước đó đã khép lại. Chính vì thế, dù có chia tay, những người cũ và tôi vẫn dành cho nhau sự tôn trọng.

Hiện tại, tôi có người yêu nhưng chưa nghĩ tới chuyện cưới xin. Tôi thích sự thoải mái, không thích sự ràng buộc và chưa thực sự chuẩn bị tâm lý cho việc bước vào cuộc sống hôn nhân. Bạn gái của tôi cũng có chung suy nghĩ đó.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Tôi yêu nhiều, không đếm xuể nhưng rất chung tình - 3

Diễn viên Trọng Nhân.

- Bạn gái của anh nhận xét thế nào về vai diễn của anh trong phim "Hoa hồng trên ngực trái"?

Cô ấy không nói gì. Cô ấy chỉ khen diễn xuất của anh Ngọc Quỳnh vai Thái thôi (Cười).

- Trong phim, anh đóng cặp với diễn viên Diệu Hương. Bạn gái anh có nói gì về những cảnh quay tình cảm của hai người?

Thực ra, cảnh tình cảm của tôi và chị Diệu Hương cũng chỉ dừng lại ở những cái nắm tay, một vài nụ hôn thôi, không có gì nóng lắm.

Bạn gái hiểu công việc của tôi và không cảm thấy khó chịu với những gì tôi thể hiện trong phim. Nếu cô ấy có thể hiện thái độ, tôi cũng sẽ nói luôn, đây là công việc chứ không phải chuyện tình cảm.

Tôi không nghĩ việc đóng cảnh nóng trong phim là sự hy sinh nhưng đó là yêu cầu của công việc và người diễn viên phải nghiêm túc thực hiện.

Cảm ơn anh về những chia sẻ trên

Phạm Yến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục