• Zalo

Siêu trí tuệ tập 8: MC Lại Văn Sâm ngỡ ngàng trước tài năng của anh trai Khánh Thi

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 15/12/2019 07:03:00 +07:00

“Một nghệ sĩ rất cá tính” – MC Lại Văn Sâm thốt lên sau phần thi của anh trai “nữ hoàng dancesport”.

Xuân Huy và đôi tai “vàng” cảm thụ âm thanh

Video: Phần thi của nghệ sĩ violin Xuân Huy

Trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 14/12, Xuân Huy - anh trai “nữ hoàng dancesport” Khánh Thi trải qua 3 vòng thi trong thử thách Thính giác cảm âm.

Vì là thử thách liên quan đến âm nhạc nên Trấn Thành mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho điểm độ khó trước tiên, vị nhạc sĩ này cho biết: “Tôi nghĩ rằng 2 kĩ năng đầu tiên bình thường đối với những người thật sự yêu nhạc. Nhưng mà cần phải chờ đợi nhất là phần thi thứ 3”, kèm theo đó con điểm 4.

Giám khảo Lại Văn Sâm cho hay vì mình không rành về âm nhạc nên sẽ nghe theo Lê Minh Sơn và Tóc Tiên, nhưng cộng thêm 1 điểm vì ngưỡng mộ Xuân Huy nên cho điểm 5. Với tư cách là một người em đi sau chiêm ngưỡng tài năng của Xuân Huy, Tóc Tiên dành 5 điểm tuyệt đối.

sieutritue (2) 3

Anh Xuân Huy.

Sau 2 vòng thi đầu được cho là đơn giản với anh Xuân Huy là nghe tiếng đàn đoán giới tính nghệ sĩ và lên dây đàn cho chuẩn, vòng 3 lại khiến người xem ngỡ ngàng.

10 nghệ sĩ violin cùng xuất hiện trên sân khấu, lần lượt chơi bài nhạc Riêng một góc trời giống nhau. Anh trai Khánh Thi bị bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Ban giám khảo sẽ chọn một nghệ sĩ bất kì để thể hiện lại đoạn nhạc và Xuân Huy phải đoán được người nghệ sĩ đó ở vị trí số mấy.

Giám khảo Tóc Tiên chọn người chơi đàn ở vị trí số 7 để anh Xuân Huy đoán. Đưa ra nhận định cho thử thách vòng 3, Xuân Huy cho biết: “Thử thách này không phải khó đối với tôi, 10 người bạn hỗ trợ cho tôi phải chơi đúng theo như lần đầu họ chơi mới là khó”.

Tóc Tiên cho biết thêm: “Lý do Tiên chọn bạn số 7 là đơn giản vì trong ngữ cảnh lúc đó bạn ấy đánh giống như đang trả bài”.

sieutritue (1)

 

Tâm lý người chơi đàn 2 lần đầu khác nhau dẫn đến việc chơi không giống nhau là một trở ngại lớn cho Xuân Huy, nhưng vượt lên tất cả anh đưa ra đáp án chính xác. Nhà báo Lại Văn Sâm thốt lên: “Nó quá ghê gớm, vượt qua khỏi mọi sự hình dung tưởng tượng của mọi người. Một nghệ sĩ rất cá tính”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho 7 điểm, nâng điểm tổng lên 98 giúp Xuân Huy tiến vào vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết lý do chọn điểm 7: “Có một điểm trừ trong phần thể hiện là tính đa nhiệm ở những tiết mục như thế này không nhiều, vì vậy nên điểm số tôi đánh giá cho tiết mục của anh ấy chỉ là 7”.

Cậu bé 6 tuổi với khả năng ghi nhớ đáng gờm

Video: Phần thi của Quang Bình

Giám khảo khách mời - nhạc sĩ Lê Minh Sơn không hề do dự dành điểm 5 tuyệt đối cho thử thách Nhận diện quốc huy của Quang Bình kèm theo lý giải: “Bạn ấy còn kém hơn tuổi con mình. Cùng lứa trẻ, mình thấy bạn này quá đặc biệt

Đứng trước sự lém lỉnh và chân thật của cậu bé, giám khảo Lại Văn Sâm không tiếc cho điểm 5 tuyệt đối. Tóc Tiên cũng không ngoại lệ trước sự đáng yêu của thí sinh nhỏ tuổi nhất tập 8, cô phải thừa nhận rằng mình bị phân tâm, tuy nhiên vẫn phải hết sức công tâm vì có yếu tố Quang Bình học thuộc quốc huy trong vòng một tháng nên cho cậu bé 4 điểm.

sieutritue (4)

Quang Bình ghi nhớ quốc huy của gần 200 quốc gia.

Chương trình dành cho Quang Bình một khoảng thời gian để điểm lại 195 quốc huy trên màn hình. Bước vào phần thử thách, quốc huy đầu tiên được Tóc Tiên lựa chọn với yếu tố gây nhầm lẫn cao theo lời gợi ý của Trấn Thành.

Tuy nhiên, nhanh như chớp, cậu bé vừa tháo băng đeo mắt và quay lại nhìn chi tiết chim đại bàng được tách từ quốc huy giám khảo chọn liền đọc ngay đáp án chính xác là Philippines. Tiếp tục gây ấn tượng mạnh, Quang Bình còn nói thêm về thông tin thủ đô và quốc kỳ.

Đến lượt giám khảo khách mời Lê Minh Sơn, anh chọn chi tiết con người được bóc tách ra từ quốc huy Monaco và Quang Bình cũng nhanh chóng đưa ra đáp án đúng. Lê Minh Sơn hào hứng: “Quang Bình là cậu bé rất đặc biệt, có thể gọi là dị nhân. Một lần nữa, tôi khẳng định não bộ cháu bé chụp như máy ảnh”.

Giám khảo Lại Văn Sâm là người lựa chọn quốc huy lần cuối với chi tiết hình con cá sấu. Chỉ trong nháy mắt, đáp án Solomon của Quang Bình khiến ban giám khảo ngỡ ngàng.

Lại Văn Sâm cho biết lý do lựa chọn quốc gia này: “Tôi cố tình chọn quốc gia còn lạ với rất nhiều người Việt Nam. Lĩnh vực của Quang Bình và khả năng của cháu ấy ở độ tuổi như thế trên thế giới cũng không có nhiều”.

sieutritue (3) 3

 

Đứng trước tốc độ xử lý thông tin quá nhanh của cậu bé, MC Trấn Thành không tin và đòi đưa ra thử thách cho Quang Bình. Vẫn như những lần trước, cậu nhóc đưa ra đáp án cực nhanh khiến Trấn Thành tâm phục khẩu phục.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng: “Đây là năng lực tư duy tri giác và chúng ta sẽ nhìn từ bức tranh tổng thể. Chúng ta quan sát hết tất cả các chi tiết nhỏ của bức tranh tổng thể đấy và thấy trên những quốc huy này có rất nhiều hình chim đại bàng, hình sư tử, hình con thuyền…

Để Quang Bình có thể phân biệt được những hình gần giống nhau như vậy và xác định đó là quốc huy nào, khối lượng nhớ sẽ rất khổng lồ. Đó là điều tôi cảm thấy ngưỡng mộ và thán phục, thậm chí ghen tị với cả những năng lực Quang Bình có được”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục