• Zalo

Sau 17 năm lên sóng, những nghịch lý của phim ‘Không giống ai’ gây sốt trở lại

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 15/08/2018 16:02:00 +07:00

Bộ phim với những tình tiết hài hước khiến người xem bật cười đang thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Trong tuần qua, những phân cảnh trong phim Không giống ai được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ liên tục trên các trang mạng xã hội. Được biết, Không giống ai là phim hài Việt được chiếu vào năm 2001, do Nguyễn Hữu Phần làm đạo diễn.

Nội dung phim gần gũi với cuộc sống của người Việt Nam, xoay quanh chàng trai tên Dưỡng. Anh là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Thế nhưng, hành động của Dưỡng lại thường không mấy suôn sẻ, bị người khác nghi ngờ lòng tốt, thậm chí người bạn gái của anh là Ngọc (Thùy Dung) vẫn hay trách móc việc làm không giống ai của anh.

hqdefault

 Nhân vật Dưỡng (áo trắng) do diễn viên Chí Nghĩa thủ vai. Anh có ngoại hình không quá nổi bật, thân hình tròn trĩnh, gương mặt trông ngô ngố. Tuy nhiên, lối diễn xuất dí dỏm và tự nhiên của nam diễn viên lại khiến khán giả thích thú. Đây cũng là vai diễn giúp anh đạt được giải thưởng của Hội điện ảnh.

Với Không giống ai, khán giả được đưa đến những tình huống nghịch lý vẫn thường xảy ra trong đời thường nhưng qua góc nhìn hài hước của đạo diễn.

Chẳng hạn như trong một lần, đang có việc gấp phải đi, Dưỡng bất ngờ nhìn thấy một người phụ nữ đang đứng bên lề đường đón xe. Thấy người phụ nữ đứng mãi mà không có xe đón, Dưỡng nhanh chóng tiến đến, ngỏ lời cho cô đi nhờ xe.

Có lẽ vì quá nhiệt tình, Dưỡng lo sợ cửa xe bật ra nên anh khóa cửa lại tuy nhiên, hành động có ý tốt của Dưỡng lại không được khen ngợi, ngược lại anh bị cô gái hiểu lầm là đang có ý đồ xấu. Không những vậy, cô gái còn cho rằng chỉ có người điên mới làm những việc tốt như thế và nhất quyết không tin lời anh.

Video: Dưỡng bị mắng vì làm việc tốt

Một lần khác, Dưỡng thấy nền nhà xe bị hư hỏng nặng gây khó khăn cho các anh em trong cơ quan nên anh quyết định tự mình sửa lại toàn bộ chỗ đó. Thế nhưng, việc tốt của Dưỡng không những không được các anh em trong cơ quan ghi nhận và cùng làm, trái lại, anh còn bị các đồng nghiệp hỏi dồn về lý do làm việc này.

Chưa hết, họ còn tức giận không nghe những lời giải thích của Dưỡng, kiên quyết nghĩ anh bị tâm thần, thích chơi trội. Ngọc cũng cho rằng chuyện anh chàng làm là vô lý, người bình thường chẳng có ai làm việc tốt như anh.

Video: Dưỡng sửa bãi đỗ xe nhưng bị hiểu lầm

Trong lúc Dưỡng sửa lại bãi đỗ xe, vô tình anh thấy được một chiếc hộp lạ liền mở ra xem, nhìn thấy toàn vàng và trang sức đắt tiền. Ngay lập tức, Dưỡng đem chiếc hộp chứa vàng nộp cho cấp trên để họ trình công an.

Lần này, Dưỡng lại tiếp tục bị nhiều người, trong đó có cả gia đình nói anh điên. Tất cả đều cùng một suy nghĩ rằng, đáng lý Dưỡng nên giấu đi số vàng vô chủ ấy để làm của riêng thay vì đem đi nộp cho công an. Thế nhưng, bản thân Dưỡng vẫn giữ vững lập trường: ”Không phải của mình thì nên trả lại”.

Trái với số đông, mẹ Dưỡng là người luôn đứng sau ủng hộ quyết định của anh, giúp anh tin rằng những việc mình làm là đúng đắn.

Video: Dưỡng bị gia đình trách móc vì nộp hộp trang sức

Tuy nhiên, sau cùng Dưỡng cũng nhận được sự đền đáp xứng đáng vì những việc làm của mình. Mọi người hiểu và công nhận những hành động tốt và còn tổ chức lễ tuyên dương cho anh. Thông qua đó, bộ phim ngầm gửi gắm thông điệp rằng, hãy cứ luôn kiên trì làm việc tốt, sau này nhất định sẽ được đền đáp.

khong giong ai 1 5

Xã hội từ trước đến nay, người không giống ai, làm việc tốt mà không suy nghĩ vụ lợi như Dưỡng rất ít. Đa phần người ta làm việc gì cũng nghĩ đến mục đích, lợi ích cá nhân. Phim không chỉ mang đến tiếng cười cho khán giả mà còn truyền tải nhiều bài học từ cuộc sống. Cũng chính vì vậy, những trích đoạn trong phim được nhiều khán giả chia sẻ với sự thích thú.

>>> Đọc thêm: Fan 'Diên Hi Công Lược' hụt hẫng khi bản phụ đề dừng phát sóng

Bảo Trân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục