• Zalo

Phi công tức giận vì Lý Nhã Kỳ bịa tâm thư

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 15/05/2013 03:28:00 +07:00

'Chỉ dựng chuyện hết thôi. Chả ra làm sao cả. Đang đi nghỉ với gia đình vì bị đình bay, đọc được tin tâm thư lại càng nặng nề hơn', cơ trưởng nói.

'Chỉ dựng chuyện hết thôi. Chả ra làm sao cả. Đang đi nghỉ với gia đình vì bị đình bay, đọc được tin tâm thư lại càng nặng nề hơn', cơ trưởng nói.

» Lý Nhã Kỳ vào khoang lái: Lãnh đạo Hàng không lên tiếng
» Sự thật bất ngờ 'tâm thư' phi công bênh vực Lý Nhã Kỳ
» Lý Nhã Kỳ ngồi ghế phi công lên báo Anh

Sau nhiều ngày đi nghỉ sau vụ bị đình bay vì cho cựu Đại sứ Du lịch vào buồng lái máy bay, ngày 14/5, Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý (sinh năm 1979) khẳng định không gửi tâm thư “đánh bóng” Lý Nhã Kỳ.
Cơ trưởng Như Ý chụp ảnh cùng Lý Nhã Kỳ. 
Phi công Như Ý cho biết rất mệt mỏi và không có chuyện viết bức thư bày tỏ sự lo lắng ảnh hưởng tới hình ảnh của Lý Nhã Kỳ (thay vì xin lỗi những hành khách trên chuyến bay bị uy hiếp an toàn) vì theo nguyên tắc của cơ quan không phát ngôn bừa bãi:


"Tôi có biết bức thư nào đâu. Tự động họ viết rồi gửi các báo. Tôi đã gọi điện và được cô ấy cho biết chỉ nghĩ sự việc đơn giản là bị báo chí công kích nên viết một bức thư thay mặt Ý để nói tốt, bảo vệ cô ấy", cơ trưởng Như Ý nói.

Anh cũng cho biết trước khi gặp nhau trên buồng lái, chưa bao giờ gặp trực tiếp Lý Nhã Kỳ.

Đó không phải là cách làm, dư luận cần sự thật chứ không phải ba thứ linh tinh như thế. Hơn nữa, ở cương vị cơ trưởng đâu có thể nói đơn giản như vậy. Có nhiều bình luận, người ta cũng nói nếu có lời thì phải xin lỗi hành khách, chứ liên quan gì tới Lý Nhã Kỳ”, cơ trưởng Như Ý nói.

Cũng theo viên phi công này, anh không có bất cứ email hay bút tích nào trao đổi với Lý Nhã Kỳ, các cơ quan báo chí liên quan tới bức thư. Anh tức giận: “Chỉ dựng chuyện hết thôi. Chả ra làm sao cả. Đang đi nghỉ với gia đình vì bị đình bay một tháng. Tự dưng đọc được tin có tâm thư lại càng nặng nề hơn”.

Khi hỏi chuyện từng bị đình bay 6 tháng bởi đánh đồng nghiệp, phi công Như Ý thật thà nói, đó là hành vi bột phát từ gần 10 năm trước và ngoài giờ hành chính (trong lúc chơi thể thao). Sau đó, anh cũng nhận ra bài học cho riêng mình.

Phi công Như Ý cho biết thêm, trước đó, phía Lý Nhã Kỳ từng gửi bức tâm thư vào hòm thư điện tử, nhưng anh chưa đồng ý thông qua. “Công ty truyền thông của Lý Nhã Kỳ tự ý gửi thư khi tôi chưa đồng ý. Tôi không có phát ngôn bất cứ điều gì cả. Sự việc đã ảnh hưởng tới tôi và Vietnam Airlines”, phi công Như Ý nói.

Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý tâm sự, gia đình và người thân rất buồn. Trong cùng ngày, lãnh đạo Đội bay Airbus 321 (thuộc Đoàn bay 919) đã triệu tập viên phi công này để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Tuy nhiên, khi được hỏi, Lý Nhã Kỳ tỏ ý ngạc nhiên việc liên quan tới bức tâm thư cơ trưởng gửi. Lý Nhã Kỳ còn xin số điện thoại Cơ trưởng Như Ý để hỏi cho rõ sự việc. Trước đây, trong một cuộc họp, có lần Lý Nhã Kỳ thể hiện muốn làm đại sứ giao thông, nhưng không được chấp thuận của cơ quan chức năng.

» Lý Nhã Kỳ vào khoang lái: Lãnh đạo Hàng không lên tiếng
» Sự thật bất ngờ 'tâm thư' phi công bênh vực Lý Nhã Kỳ
» Lý Nhã Kỳ ngồi ghế phi công lên báo Anh
» Cơ trưởng viết thư xin đừng trách Lý Nhã Kỳ
» Vân Hugo diện bikini; Lý Nhã Kỳ khoe kim cương 12 tỷ
» Lý Nhã Kỳ xông vào buồng lái, phi công VNA ăn phạt

Theo Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục