Văn hóa - Giải trí

Cát-xê hát sân khấu 'chuồng gà' giúp ca sĩ Việt thu 700 triệu đồng/tháng

Thứ Bảy, 15/04/2017 15:25:00 +07:00

Ca sĩ Châu Gia Kiệt từng tự hào khẳng định, việc chăm chạy show hội chợ giúp anh sống khỏe, có tháng thu về tới 700 triệu đồng.

Câu chuyện đi diễn hội chợ của các ca sĩ từ lâu đã trở thành đề tài được người hâm mộ quan tâm, chú ý. Nhiều người cho rằng, việc đi hát hội chợ thể hiện đẳng cấp chưa tốt của người nghệ sĩ. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, ca sĩ hạng A có tên tuổi vẫn thường xuyên nhận lời mời biểu diễn tại các hội chợ tỉnh để tăng thêm nguồn thu nhập mỗi khi các sân khấu tại thành phố không sáng đèn.

Trong khi đó, không ít người trong cuộc khẳng định, đi hát hội chợ mang lại nguồn thu nhập không nhỏ, thậm chí còn là nguồn tài chính dồi dào để các ca sĩ đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc.

Một đêm chạy đến 6,7 show

Với nhiều nghệ sĩ coi việc chạy show là đam mê, họ không nề hà việc đứng trên sân khấu nào, chỉ cần có lời mời phù hợp là sẽ nhận lời. Chính vì thế, việc một đêm chạy nhiều show hội chợ với các ca sĩ là chuyện bình thường.

Vũ Duy Khánh – một ca sĩ rất đắt show tỉnh tại miền Bắc cho biết, anh từng có thời kỳ một đêm chạy 3 show hội chợ. “Những năm 2008, 2009, tôi được mệnh danh 'vua tỉnh' vì khi đó ca khúc Buồn đang rất hot. Có những đêm tôi chạy từ 2 đến 3 điểm hội chợ là bình thường”, Vũ Duy Khánh nhớ lại.

soc voi cat-xe hat san khau

Ca sĩ Vũ Duy Khánh là một tên tuổi hot trong các hội chợ ở miền Bắc.

“Tôi là người không hề kén chọn các show diễn, miễn phù hợp là nhận lời. Tôi cho rằng, với người nghệ sĩ, được cầm mic hát và phục vụ khán giả đã điều đáng quý rồi nên luôn cố gắng để mang tiếng hát của đến các khán giả, nhất là ở các hội chợ tỉnh”, Vũ Duy Khánh cho biết thêm.

Trong khi đó, Vũ Hà – một ca sĩ từng được gọi là “ông vua miền Tây” còn có thành tích khủng hơn. Nam ca sĩ nhớ lại quãng thời gian đỉnh cao của mình nhiều năm trước đây với những ca khúc nổi tiếng như Búp bê chao mi ao, Đừng trách người ơi,… anh chạy show không ngừng nghỉ.

“Tôi từng một ngày chạy 6,7 show hội chợ. Khán giả yêu quý mình, dành cho nhiều tình cảm. Trong khi đó, tôi là người bình dân, cũng chẳng kén chọn sân khấu nào cả nên cứ tham, chạy rất nhiều show là vậy”, Vũ Hà nói.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt thường xuyên chạy show ở những hội chợ cho biết: “Những dịp lễ Tết show chậu liên tục, có ngày diễn 3-4 địa điểm, sáng hát ở Hà Nội nhưng tối đã có mặt ở Cần Thơ, không có thời gian nghỉ ngơi”.

soc voi cat-xe hat san khau

Vũ Hà từng chạy 6,7 show hội chợ/ngày.

Danh hài Chiến Thắng cũng là một gương mặt chạy show hội chợ rất đều tại miền Bắc. Có ngày cao điểm, anh chạy từ 2,3 show đến 4,5 show tại các tỉnh thành khác nhau.

“Xa thì di chuyển bằng máy bay nhưng được ít show. Còn ở các tỉnh miền Bắc, tôi chủ yếu tự lái đến các điểm diễn. Chạy show nhiều quá, có khi vừa đến sân khấu mình đã phải lao vào diễn ngay mà không có thời gian nghỉ ngơi”, Chiến Thắng kể.

Thu nhập vài trăm triệu một tháng

Nhiều khán giả đinh ninh rằng việc hát ở hội chợ, nơi có sân khấu tuềnh toàng, với giá vé vào cửa vài chục nghìn sẽ không mang lại nhiều thu nhập cho nghệ sĩ, tuy nhiên thực tế không phải vậy.

Nam ca sĩ Vũ Duy Khánh cho biết, ngay trong “thị trường” hát hội chợ cũng phân ra nhiều “hạng” ca sĩ khác nhau, trong đó có nhiều tên tuổi được coi là hot, có thể giúp cả một hội chợ cháy vé.

“Có ca sĩ hạng A của hội chợ, cũng có những ca sĩ hát lót để chờ ca sĩ hạng A đến và cũng có những ca sĩ nổi tiếng hát lót cho ca sĩ nổi tiếng khác”, Vũ Duy Khánh khẳng định.

“Làm ca sĩ hát lót thì cát-xê một show diễn chỉ vài trăm nghìn thôi. Nhưng khi đã có bài hít nổi tiếng, kéo được khán giả đến với hội chợ thì cát-xê của tôi đã tăng đến 50 lần”, Vũ Duy Khánh cho biết.

Theo nam ca sĩ Vợ tuyệt vời nhất, với nhiều tên tuổi hát hội chợ có thể đảm bảo doanh thu cho cả một đêm diễn, cát-xê của họ là không hề thấp.

“Những năm 2008, 2009, tôi rất đắt show diễn hội chợ, hồi đó Khắc Việt còn phải hát lót cho tôi. Cát-xê hội chợ vì thế cũng rất cao, từ 10 đến 15 triệu đồng/show diễn”, Vũ Duy Khánh kể lại.

soc voi cat-xe hat san khau

Ca sĩ Long Nhật hát tại một hội chợ ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Với cát-xê một show diễn như vậy, vào ngày cao điểm, “hoàng tử nhạc buồn” có thể thu về vài chục triệu đồng. “Thời kì đỉnh cao hát hội chợ, tôi có thể thu về vài trăm triệu đồng một tháng sau khi trừ hết chi phí. Đây là nguồn thu lớn giúp tôi ổn định cuộc sống, có nguồn tài chính tốt để đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc, album, quay MV phát hành trên mạng”, Vũ Duy Khánh nói.

Trong khi đó, về phía Vũ Hà, anh cũng khẳng định hát hội chợ là “cần câu cơm” của không ít nghệ sĩ.

“Tôi chẳng nề hà sân khấu nào, một phần vì mình đam mê ca hát, yêu sân khấu và đam mê cầm mic. Tuy nhiên, cũng một phần vì đó là cần câu cơm rất tốt, mình cũng phải mưu sinh nữa chứ”, Vũ Hà nói.

soc voi cat-xe hat san khau

Linh Miu tuy không phải ca sĩ nổi tiếng những vẫn khá đắt show hội chợ.

Theo nam ca sĩ Đừng trách người ơi, cát-xê của các ca sĩ hát hội chợ rất khác nhau, từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng cũng có, tùy thuộc vào tên tuổi của nghệ sĩ đó với khán giả. Tuy nhiên, nếu chấp nhận cố gắng, chăm chỉ chạy show, đây hoàn toàn là một nguồn thu nhập tốt, ổn định cho người cầm mic.

“Tôi không dám nhận kiếm được vài trăm triệu một tháng nhưng rõ ràng nếu chấp nhận đi hát hội chợ và thực sự chăm chỉ thì đây là nguồn thu nhập rất ổn”, Vũ Hà khẳng định.

Long Nhật – một nam ca sĩ chuyên hát dòng nhạc dân ca, rất hot tại các hội chợ tỉnh cũng xác nhận điều này. “Cát-xê của các ca sĩ hội chợ cũng tùy thuộc nhiều vào tên tuổi của họ nhưng nếu chăm chỉ thì thu về không ít. Mấy chục năm làm nghề, tôi khẳng định cát-xê hát hội chợ của tôi không hề thấp. Có những show hội chợ tôi được trả đến vài chục triệu đồng, thấp thì 10, 15 triệu đồng. Tuy cát-xê của tôi không phải cao nhất nhưng như vậy cũng là rất tốt rồi”, Long Nhật khẳng định.

Cũng theo Long Nhật, nhiều ngôi sao hạng A hiện nay như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung hay nhưng ngôi sao hải ngoại như Mạnh Quỳnh, Mạnh Đình,… cũng chấp nhận hát hội chợ và cát-xê của họ có thể lến tới 70 đến 100 triệu đồng/show.

soc voi cat-xe hat san khau

Châu Gia Kiệt từng thừa nhận anh có khi kiếm được 700 triệu/tháng nhờ chạy show hội chợ.

Trong khi đó, ca sĩ Châu Gia Kiệt cũng từng tự hào khẳng định, việc chăm chạy show hội chợ giúp anh sống khỏe, có tháng thu về tới 700 triệu đồng.

Diễn viên Thanh Bi – người yêu Quang Lê cho biết, tuy cô chỉ là một diễn viên trẻ nhưng có cát-xê diễn hội chợ cũng rất tốt. “Tôi và nhiều thành viên trong nhóm hài của mình vẫn nhận lời đi diễn các hội chợ ở tỉnh, cát-xê trung bình là khoảng 5 triệu đồng/ show”, Thanh Bi nói.

Cũng nhờ cát-xê hát hội chợ rất tốt nên nhiều ca sĩ dù không phải hạng A hay có quá hiều bài hít lớn, cũng chẳng phải là những cái tên hot trên truyền thông nhưng lại sống rất khỏe nhờ việc chạy show. Với họ, chỉ cần chăm chỉ và đam mê, không nề hà sân khấu lớn nhỏ là có thể có một cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn nhiều so với các công việc khác.

>>> Đọc thêm: Quang Lê: 'Tôi mới khoe ít tiền đã bị chửi tan nát'

Video: Hoài Linh hát đám cưới

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Dân Việt
Không thể nhận ra đây là mỹ nhân từng khiến Sơn Tùng M-TP 'điên đảo'

14:28 15/04/2017

Hồ Thu Anh, mỹ nhân từng khiến Sơn Tùng M-TP "điên đảo" trong trong MV "Lạc trôi", xuất hiện với vẻ ngoài cực thời trang tại cuộc thi Top Model Online.

Những điều ít biết đáng khâm phục về nghệ sĩ Duy Thanh

14:25 15/04/2017

Khán giả thường gọi Duy Thanh là nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), nhưng kỳ thực ông chưa từng nhận được vinh dự này.

Nguyễn Thị Thành giành ngôi Á hậu 3 Miss Eco International 2017

12:21 15/04/2017

Với màn thể hiện xuất sắc cùng câu trả lời ứng xử thông minh, Nguyễn Thị Thành giành ngôi Á hậu 3 trong đêm chung kết "Miss Eco International 2017" diễn ra lúc 1h45 phút (15/4) theo giờ Việt Nam.

Trường Giang nằm bên Nhã Phương ở phim trường giữa ồn ào rạn nứt

12:26 15/04/2017

Gần đây, trên mạng xã hội liên tục xôn xao nghi vấn Trường Giang và Nhã Phương có dấu hiệu trục trặc tình cảm, tuy nhiên, hình ảnh mới nhất cho thấy họ vẫn ngọt ngào như mới yêu.

Cường Đô la - Hà Hồ tái hợp ngọt ngào, Hạ Vi lên tiếng xách mé

12:18 15/04/2017

Trên trang cá nhân, Hạ Vi liên tục chia sẻ những trạng thái đầy ẩn ý sau tuyên bố ngọt ngào dành cho vợ cũ của doanh nhân phố núi.

Du khách tham quan phim trường Kong sẽ thấy những gì?

13:09 15/04/2017

Một ngôi làng của người thổ dân trong phim "Kong: Đảo đầu lâu" được lấy bối cảnh tại khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) được phục dựng nguyên mẫu như trong những cảnh quay của bộ phim bom tấn sẽ mở cửa cho khách tham quan bắt đầu từ hôm nay (15/4).

Thuỷ Tiên quyến rũ khó cưỡng, được Công Vinh hộ tống đi diễn

12:13 15/04/2017

Nữ ca sĩ chọn trang phục sexy, quyến rũ đi diễn và được ông xã Công Vinh hộ tống tận nơi.

Video 'Sống chung với mẹ chồng' tập 6 ngày 14/4/2017

10:29 15/04/2017

Trích đoạn video ghi lại những xung đột gay gắt nhất của bà Phương và Vân trong tập 6 "Sống chung với mẹ chồng".

Thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975

10:52 15/04/2017

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục nghệ thuật biểu diễn thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.

Việt Anh 'Người phán xử' và vợ hot girl chung sống 5 năm nhưng chưa cưới

11:15 15/04/2017

Việt Anh và bạn gái Trần Hương đã đăng ký kết hôn được 2 năm và chung sống như vợ chồng, nhưng vẫn chưa tổ chức một đám cưới trang trọng để chia sẻ niềm vui với mọi người.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng