• Zalo

BTV 'Bản tin Thời sự 19h' của VTV tiết lộ vợ và 2 con gái

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 29/12/2018 14:51:00 +07:00

BTV Tuấn Dương của "Bản tin thời sự 19h" chia sẻ vợ làm cùng nghề nên rất hiểu công việc của chồng, 2 con gái anh dù chỉ đưa đón đi học vài lần trong năm cũng không hề trách bố.

- Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Tuấn Dương đang dẫn "Bản tin Thời sự 19h" của VTV rồi đột ngột viết FB rời chương trình?

Đầu năm 2017, khi đang dẫn Bản tin thời sự 19h bất ngờ lãnh đạo đài bảo tôi rút. Nó bất ngờ cũng đúng bởi tôi đang ổn định ở đó rồi. Nhưng nó cũng không bất ngờ ở việc cơ cấu và định hướng của ban Thời sự là thế, luôn có sự xoay vòng người dẫn trong các bản tin với nhau để bạn trẻ có cơ hội được lên 19h.

Rút khỏi Bản tin Thời sự 19h, tôi được phân công làm chương trình 90 phút phát sóng sáng Chủ nhật hàng tuần. Khi chương trình Việt Nam hôm nay có định hình, lãnh đạo Ban chia sẻ và muốn rút tôi về làm chương trình này.

Việt Nam hôm nay có đặc điểm rất giống chương trình Cuộc sống thường ngày, mặc dù nó là chương trình mới nhưng nó là sự tiếp nối những chương trình tôi đã dẫn từ 2013. Vậy nên tôi có kinh nghiệm, nên khi rút khỏi 19h bản thân tôi cũng thấy thoải mái, không có gì lấn cấn cả. Tôi hình như có duyên với các chương trình mới của VTV.

19h có phom chuẩn, cách nói chuẩn, dáng người chuẩn. Còn về dẫn Việt Nam hôm nay tôi thoải mái hơn, tất nhiên trong lúc dẫn không phải ngả ngốn nhưng tay chân được vung vẩy cũng bớt căng thẳng. Bên cạnh việc dẫn Việt Nam hôm nay tôi còn thêm công việc tổ chức sản xuất

_Q1A3687 5

MC Tuấn Dương chia sẻ, vợ làm cùng nghề nên rất hiểu công việc của chồng, 2 con gái anh dù chỉ đưa đón đi học vài lần trong năm cũng không hề trách bố.

-Sự thay đổi công việc của một BTV bận rộn có khiến cuộc sống của anh bị xáo trộn?

Thay đổi nhiều chứ nhưng lần này có chiều hướng dễ chịu hơn. Vì dụ lúc tôi làm Bản tin thời sự bắt đầu 8h, 9h, 11h,12,16h,19h đều có sóng. Bây giờ tôi chỉ lên sóng buổi chiều từ 17h30 và có khoảng 50 phút nó không bị áp lực nữa. Tuy nhiên, khoảng thời gian không lên sóng không có nghĩa tôi được nghỉ mà còn tổ chức sản xuất nữa.

- Hối hả công việc gối đầu nhau, anh dành thời gian nào cho gia đình?

Tôi tự nhận thấy mình chưa làm tốt vai trò của người bố vì công việc quá nhiều. Nguồn động viên lớn giúp tôi hoàn thành công việc của mình là có vợ và bố mẹ giúp đỡ. 2 con của tôi cũng ngoan ngoãn. Gần như tôi không đưa đón con mấy, cả năm chắc cũng chỉ vài lần. Các con cũng không trách cứ gì tôi cả, các cháu cũng quen với việc này rồi.

Nhưng thực ra tôi đi làm tối tôi vẫn về nhà, chỉ có điều về muộn. Nhưng khi đã về nhà tôi dành hết thời gian cho con. Tôi hạn chế dùng điện thoại và chơi với chúng. Tivi tôi cũng gần như không xem, chờ chúng đi ngủ tôi mới xem. Xã hội phân công công việc mình cứ cố gắng sắp xếp vậy.

Chưa làm tròn trách nhiệm của người bố

- Nhiều người chia sẻ làm ở Đài rất áp lực nên có BTV, MC đã bứt phá tìm công việc khác, anh thì sao?

Công việc BTV ở VTV tôi ví như người tình, như người phụ nữ mình lúc nào cũng đam mê vậy.

BTV Tuấn Dương

Cũng có khoảng thời gian tôi muốn bứt phá tìm công việc khác, đấy là lúc áp lực nhiều. Nhưng hình như vẫn còn duyên, còn duyên thì khó bỏ. Hiện tại, công việc này tôi ví như người tình, như người phụ nữ mình lúc nào cũng đam mê vậy. Suy nghĩ bứt phá chợt đến rồi chợt đi, nhưng cuối cùng tôi vẫn ở lại.

Tôi đến với nghề như duyên vậy. Tôi làm ở VTC 9 năm trước khi về VTV. Tôi vào VTC cũng không phải là công việc dẫn chương trình mà đơn thuần là phóng viên.

Rồi bất ngờ có một chương trình toạ đàm, chị Phó giám đốc khi đó bảo tôi xem như thế nào hiểu được vấn đề lên sóng thử. Tôi cũng run lắm, nhưng nghĩ cơ hội chỉ tới một lần, mình không thử có thể tuột mất cô hội. Từ lần đó tôi được giao dẫn chính luôn.

Khi sang VTV, tôi cũng không ứng tuyển vào vai trò người dẫn, phòng Xã hội thiếu người, tôi xin vào đó. Vào một ngày đẹp trời, chị Trưởng phòng xã hội bảo tôi lên sóng thử, thật ra tôi cũng không ngại ngần. Tính tôi ai trao cơ hội nhận luôn, không lấn cấn gì. Tôi dẫn ở VTV bắt đầu từ cuối năm 2013.

Tôi nghĩ, đã đến vì duyên khi nào hết duyên thì thay đổi thôi.

0 6

MC Tuấn Dương thừa nhận, do công việc bận rộn nên chưa làm tròn trách nhiệm của người bố.

- Có khi nào anh bị vợ phàn nàn vì xao nhãng việc nhà?

Vợ tôi cũng là dân truyền hình nên thông cảm với tôi. Tôi gặp vợ hồi cô ấy thực tập ở VTC. Giờ cô ấy chuyển sang đài khác rồi. Nói thật, tôi ngại trả lời báo chí, đây là lần hiếm hoi tôi nói về gia đình, về vợ và 2 con gái.

Cô ấy hiểu công việc và chia sẻ với tôi rất nhiều. Chúng tôi cũng sắp xếp thời gian đi chơi chung với nhau, nhưng phải lên kế hoạch từ cách đó vài tháng. Nhưng cũng có thời gian chỉ mình tôi đưa con đi chơi vì vợ không sắp xếp được thời gian. Về cơ bản, gia đình chúng tôi tôn trọng và chia sẻ công việc của nhau.

- Các bản tin lên sóng người dẫn thường chỉn chu, anh có mang phong cách đó ra cuộc sống thường nhật?

Tôi ra đường gần như mọi người không nhận ra. Nhiều người gặp ngoài không tin vì khác quá, đầu tóc không vuốt không chải, quần áo bụi phủi, thoải mái. Tôi không chỉn chu lắm, cũng đi nhậu cùng bạn bè, đàn ca sáo nhị vui vẻ.

Ngoài đời tôi là người quảng giao. Mọi người cứ nghĩ có chút danh tiếng là kênh kiệu này nọ, tôi thì không, vui vẻ hoà đồng với hết thảy mọi người. Tôi nghĩ xã hội phân công công việc, chẳng ai tự hào hơn ai cả, chỉ có điều bản chất công việc của mình là được nhiều người biết tới mà thôi.

- Thường các MC phải giữ giọng anh lại thích nhậu, liệu có sợ ảnh hưởng tới giọng của mình?

Cổ họng tôi rất tốt, vẫn uống nước lạnh mà không hề hấn gì. Lại còn hát hay nữa chứ. (cười). May thế. Tôi từng đạt giải nhất giọng hát hay của Đài và của ban đấy!

>>> Đọc thêm: Diễn viên 9X bị áp lực khi làm BTV chương trình Thời sự

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục