Văn hóa - Giải trí

Bị gọi 'ông trùm đồng bóng', xây đền thờ để đánh bóng tên tuổi, Hoài Linh bức xúc

Thứ Ba, 10/10/2017 10:52:00 +07:00

Bị chỉ trích là 'ông trùm đồng bóng', xây đền thờ để đánh bóng tên tuổi, Hoài Linh bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân.

Sáng 10/10, NSƯT Hoài Linh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân trước bài bình luận với nội dung “loạn nhà thờ tổ” sau đợt cúng Tổ nghề vừa qua.

Tác giả của bài bình luận cho rằng, có hai thứ gây "loạn": Việc hàng nghìn người đến xin "lộc" ở nhà thờ tổ của Hoài Linh, và các nghệ sĩ Việt "ngày càng đồng bóng", mạnh ai nấy xây nhà thờ. (Bắc có Vượng Râu, Nam có Hoài Linh). Không chỉ vậy, tác giả còn cho rằng Hoài Linh muốn tạo dấu ấn, và còn gọi anh là "Ông trùm".

Nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng đây là suy nghĩ “non nớt, cần học thêm và tìm hiểu thêm về Tổ nghề”. “Thế nào là loạn đền thờ tổ? Nghề nào cũng phải có người khai sinh ra lâu đời và là người đầu tiên thì xem như là Tổ nghề".

"Nghề của nghệ sĩ chúng tôi không phải chỉ thờ Tổ sân khấu mà còn thờ Thập Nhị Công Nghệ, Tiền Hiền, Hậu Hiền và cả những khán giả ân nhân của chúng tôi. Ngày giỗ Tổ của chúng tôi cũng đã được nhà nước công nhận là ngày truyền thống ngành sân khấu”, NSƯT Hoài Linh viết.

Nam danh hài nhấn mạnh thờ Tổ nghề không liên quan đến “đồng bóng” (gắn liền với đạo thờ Mẫu), vì tín ngưỡng thờ Mẫu không thờ Tổ nghề sân khấu. “Nói khán giả không liên quan đến Tổ sân khấu mà hàng người vẫn đến xin lộc là đi quá xa. Khán giả là những người trực tiếp nuôi nghệ sĩ chúng tôi.

Một năm có một ngày khán giả có thể gần gũi anh em nghệ sĩ chúng tôi nhất. Khán giả đến không phải để xin lộc mang về. Khán giả của chúng tôi đến để dâng hương cho những bậc tiền bối quá cố của chúng tôi. Mà khán giả chúng tôi ái mộ xưa nay và giao lưu với nghệ sĩ, như thế không được à?”, anh bày tỏ sự bức xúc.

Để kết lại vấn đề, Hoài Linh cho rằng anh xây dựng đền thờ không phải để đánh bóng tên tuổi, mà vì truyền thống uống nước nhớ nguồn: "Tín ngưỡng mỗi nghề mỗi khác, quan trọng là chúng tôi nhớ đến những bậc khai sáng nghề nghiệp . Đó là sự thể hiện truyền thống "Tôn sư, trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam từ bao đời nay".

Video: Hoài Linh đến viếng nghệ sĩ Khánh Nam lúc 1h sáng

>>> Đọc thêm: Hoài Linh mặc áo dài, cử hành nghi thức trang trọng trong ngày giỗ Tổ sân khấu

Hà Phương
Ông Thủy Nguyên: Hãng phim là cái chợ trời trước khi tôi đến, nghệ sĩ tới chỉ xả rác

10:24 10/10/2017

"Hãng phim là cái chợ trời trước khi tôi đến, nghệ sĩ tới chỉ xả ra một đống rác " - Ông Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ sau 3 tháng trở thành cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam.

Xuân Lan: Sau khi tôi sinh con, chồng quay lại với gia đình cũ

07:50 10/10/2017

Siêu mẫu Xuân Lan kể về khoảng thời gian sau khi sinh con gái thì người chồng cũng bỏ đi.

Giang Hồng Ngọc ôm mẹ khóc oà trên sóng trực tiếp

15:48 09/10/2017

Giang Hồng Ngọc không kìm nén được cảm xúc, ôm mẹ khóc òa trên sóng trực tiếp.

Hãng phim truyện Việt Nam: Nghệ sĩ giằng máy chấm công, chủ mới gọi công an

15:21 09/10/2017

Theo ông Nguyễn Thủy Nguyên: Sáng nay (9/10), các nghệ sĩ tới giằng máy chấm công, không cho lắp đặt, khiến ông phải gọi công an tới làm việc.

Harvey Weinstein: Vị Thánh Hollywood thân bại danh liệt vì bê bối sex

15:10 09/10/2017

Một ngày trước khi vỡ lở scandal lạm dụng tình dục suốt 30 năm qua, ông trùm Harvey Weinstein vẫn ngạo nghễ tuyên bố: "Chuyện hay đấy, tao muốn mua bản quyền làm phim".

'Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' – Nóng từ khi chưa lên sóng

14:44 09/10/2017

Việc thay đổi format sang truyền hình thực tế cùng dàn giám khảo: Phạm Hương, Dương Trương Thiên Lý, MC Phan Anh,…"Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận ngay từ khi chưa phát sóng.

Chủ mới Hãng phim truyện: 'Đạo diễn Quốc Tuấn chửi bới, đứng lên định đánh tôi'

14:36 09/10/2017

"Trong cuộc họp hôm đó, anh Tuấn đứng lên chửi tôi, thậm chí còn định đánh tôi, anh ta bảo tôi không phải là sếp của anh ta" - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vivaso Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ.

Bức tranh dấu vân tay đăng ký kỷ lục Việt Nam

14:26 09/10/2017

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đang phát động chương trình hoàn thiện bức tranh vân tay với chủ đề "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động".

Họa sĩ Lê Kinh Tài: Nhìn lại hành trình nửa người nửa thú

14:19 09/10/2017

Triển lãm cá nhân lần thứ 12 của Lê Kinh Tài có tên Nhìn lại sẽ khai mạc lúc 18h ngày 14/10/2017 tại VCCA (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đây được xem là một “tổng kết nhẹ”, nơi họa sĩ giới thiệu 30 bức tranh và 9 tượng tò he được sáng tác trong 10 năm gần đây, từ 2007 đến 2017; điểm lý thú, chủ thể chính trong tất cả tác phẩm này đều mang hình hài nửa người nửa thú.

Bận đối phó nghệ sĩ, gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo, bao giờ đại gia Thủy Nguyên làm phim?

12:14 09/10/2017

Đạo diễn Lê Đức Tiến - nguyên Giám đốc Hãng Phim truyện Việt Nam và Hãng phim Giải Phóng có bài viết bàn luận về cách ứng xử của đại gia Thủy Nguyên với nghệ sĩ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng