Văn hóa - Giải trí

10 diễn viên đóng thế giống bản gốc như hai giọt nước

Chủ Nhật, 29/10/2017 17:34:00 +07:00

Nhiều khán giả đều phải ngạc nhiên về mức độ giống nhau giữa người thật và phiên bản đóng thế.

Việc sử dụng diễn viên đóng thế trong các cảnh quay vốn là một chuyện không có gì là lạ. Thông thường, đoàn làm phim sẽ lựa chọn những người có ngoại hình tương tự với các diễn viên cần được đóng thế. Thậm chí, một vài người còn có tới 2 diễn viên đóng thế.

Những ngôi sao kỳ cựu như Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Chương Tử Di đều có những phiên bản đóng thế cho mình. Dưới đây là những nhân vật bí ẩn đằng sau những cảnh quay cần đóng thế của 6 ngôi sao nổi tiếng xứ Trung.

Lưu Đức Hoa – diễn viên đóng thế Đỗ Dịch Hoành

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 1.

Đỗ Dịch Hoành gia nhập làng giải trí từ năm 2000 với vai trò ca sĩ. Năm 2008, anh được mời đóng thế cho Lưu Đức Hoa trong bộ phim Kiến long tả giáp, cái tên Đỗ Dịch Hoành mới bắt đầu được chú ý. Sự giống nhau đến mức kinh ngạc của cả hai đã từng xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Đôi khi ra đường, nhiều fan sẽ lầm tưởng anh là Lưu Đức Hoa, trong khi đó, tại phim trường, Lưu Đức Hoa lại bị nhầm thành Đỗ Dịch Hoành. Anh từng tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Để viên đạn bay, Long môn phi giáp với doanh thu phòng vé lên đến hàng trăm triệu.

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 2.

Châu Nhuận Phát – diễn viên đóng thế Văn Tường

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 3.

Văn Tường bắt chước theo Châu Nhuận Phát được mười năm. Trong giai đoạn quay chụp tác phẩm Để Viên Đạn Bay, Văn Tường bộc lộ tài năng, đã giúp cho Châu Nhuận Phát hoàn thành những phân đoạn khó của vai diễn Hoàng Tứ Lang.

Sau đó, anh liên tiếp tham gia nhiều tác phẩm khác. Nhiều người nói trông anh và Châu Nhuận Phát như hai anh em sinh đôi. Thậm chí, do khi cười lên cả hai quá giống nhau mà trợ lý nhiều năm của tài tử Hồng Kông cũng nhiều lần nhận nhầm.

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 4.

Lý Liên Kiệt – diễn viên đóng thế Hùng Hân Hân

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 5.

Hùng Hân Hân xuất thân từ võ quán, nhiều lần đoạt giải quán quân trong các cuộc thi võ thuật toàn quốc. Năm 1984, ông làm diễn viên đóng thế trong tác phẩm điện ảnh Nam Bắc Thiếu Lâm của đạo diễn Lưu Gia Lương.

Sau đó, ông nhận được cuộc điện thoại của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, trở thành diễn viên đóng thế trong phim điện ảnh Hoàng Phi Hồng. Hiện tại, ông đang hoạt động trong ngành giải trí với vai trò đạo diễn võ thuật. Ngoài ra, Lý Liên Kiệt còn một "phiên bản đóng thế" tên là Lư Nhan Tây.

Thành Long – diễn viên đóng thế Lý Hải Thanh

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 6.

Những năm gần đây, Thành Long bắt đầu đi tìm diễn viên thế thân cho mình. Ông chọn Lý Hải Thanh – một người có ngoại hình và gương mặt tương tự ngôi sao võ thuật. Võ nghệ của Lý Hải Thanh cao siêu, cũng rất được lòng nghệ sĩ. Những diễn viên nổi tiếng ngày nay đều biết đến anh do Thành Long đã từng đặc biệt bay đến Bắc Kinh chỉ để gặp Lý Hải Thanh.

Tạ Đình Phong – diễn viên đóng thế Ngô Văn Đông

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 7.

Năm 2005, trong một cuộc thi mô phỏng, Ngô Văn Đông để tóc dài, đeo kính râm, trông rất giống Tạ Đình Phong. Sau đó, anh được báo chí và giới truyền thông chú ý.

Năm 2007, Ngô Văn Đông trở thành diễn viên đóng thế cho Tạ Đình Phong trong bộ phim Hoán hoa tắm kiếm lục. Bên cạnh việc ngoại hình có nét tương tự, Ngô Văn Đông còn thể hiện tài năng võ thuật, khiến cho cả đạo diễn và Tạ Đình Phong rất hài lòng.

Củng Lợi – diễn viên đóng thế Chu Hiển Hân

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 8.

Chu Hiển Hân vốn là một nữ sinh của đại học y dược, sau đó do được bạn bè khích lệ nên tham gia cuộc thi hoa hậu của Quãng Đông và Nhật Bản hợp tác tổ chức. Cuối cùng, cô chiến thắng và chính thức gia nhập làng giải trí. Do ngoại hình khá giống Củng Lợi, cô được mệnh danh là "Tiểu Củng Lợi".

Năm 2001, cô đóng thế ngôi sao Singapore trong phim Chuyến tàu của chu ngư. Cô đã từng tham gia nhiều tác phẩm truyền hình lẫn điện ảnh như: Lời thề không tiếng, Đồng cổ, Phong mãn lâu.

Chương Tử Di – diễn viên đóng thế Thiệu Tiểu San

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 9.

Sau khi tác phẩm Dạ uến được chỉ đạo thực hiện bởi đạo diễn Phùng Tiểu Cương, Chương Tử Di từng thừa nhận cảnh nóng trong phim không phải do cô đóng, mà là của diễn viên thế thân Thiệu Tiểu San. Ngoại trừ làm thế thân cho Chương Tử Di, Thiệu Tiểu San còn từng tham gia nhiều tác phẩm khác nhau.

Được biết, Chương Tử Di còn hai thế thân khác tên là Ngải Khiết và Trịnh Phong. Trong đó, cô nàng Ngải Khiết được đánh giá là có ngoại hình giống Chương Tử Di nhất.

Phạm Băng Băng – diễn viên đóng thế Vương Á Nam

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 10.

Nhiều người cho rằng khuôn mặt của Vương Á Nam giống Phạm gia tới gần 90%. Chính sự giống nhau như hai chị em sinh đôi này đã giúp Á Nam trở thành diễn viên đóng thế cho Phạm Băng Băng trong suốt nhiều năm nay. Cô cũng đã từng góp mặt trong những tác phẩm đình đám của mỹ nhân họ Phạm như Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Dương Quý Phi

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 11.

Triệu Lệ Dĩnh – diễn viên đóng thế Lý Khả

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 12.

Trong Hoa thiên cốt, Triệu Lệ Dĩnh có một diễn viên đóng thế tên Lý Khả. Mỗi khi Triệu Lệ Dĩnh có việc bận không thể tham gia quay chụp, Lý Khả sẽ thay thế cô đảm nhận những phân đoạn xa hoặc từ phía sau. Lý Khả cũng từng là một diễn viên phụ trong nhiều bộ phim truyền hình.

Có thể nói, mỹ nhân họ Triệu sở hữu khá nhiều "phiên bản đóng thế". Trong Sở Kiều truyệnThanh vân chí, cô có thêm hai người nữa lần lượt là Mã Hi Mễ và Cô Duyệt Đồng.

Lưu Thi Thi – diễn viên đóng thế Lý Diên

10 diễn viên đóng thế y hệt “phiên bản thật” của giới giải trí xứ Trung - Ảnh 13.

Trong tác phẩm đình đám Bộ bộ kinh tâm, Lưu Thi Thi từng có một diễn viên đóng thế. Cô gái trẻ đó tên là Lý Diên. Sau khi bức hình cả hai chụp chung được tung lên mạng, nhiều người hâm mộ đã khen Lý Diên thậm chí có phần xinh đẹp hơn cả bà xã Ngô Kỳ Long.

Cô sở hữu gương mặt có nét tương tự với "phiên bản thật" nhưng mang phần tươi tắn hơn, trong khi vẻ đẹp của Lưu Thi Thi lại phảng phất nét buồn.

Video: Noo Phước Thịnh đau lòng khi loại bản sao của mình

>>> Đọc thêm: Diễn đến mức kiệt sức, bản sao Hoài Linh đăng quang Quán quân 'Cười xuyên Việt 2017'

Nguồn: Trí thức trẻ
Video: Tân Hoa hậu Đại dương tạo dáng sexy với bikini trước khi can thiệp thẩm mỹ

17:31 29/10/2017

Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh "đốt mắt" khán giả khi tạo dáng sexy với bikini trước khi can thiệp thẩm mỹ.

Lý do Thành Long quyết sắm du thuyền hạng sang

11:20 29/10/2017

Thành Long vừa mua thêm du thuyền tư nhân có chiều dài 38,1 m, rộng 7,4 m, tài tử cho biết ông có lý do để quyết sắm bằng được.

Hoa hậu Đại dương 2017 bị chê giống 'bơm môi bị lỗi'

07:44 29/10/2017

Nhiều khán giả nhận xét, Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh sở hữu nhan sắc không nổi bật, đặc biệt là đôi môi thiếu tự nhiên.

Video: Hai màn ứng xử gây tranh cãi dữ dội của Top 5 Hoa hậu Đại dương 2017

07:30 29/10/2017

Bên cạnh sự thiếu nghiêm túc, cười đùa quá đỗi tự nhiên của người đẹp Võ Ngọc Lụa, thì phần ứng xử của Tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh lại gây tranh cãi vì sự vụng về, ấp úng vì thiếu tự tin.

'Nếu là Hoa hậu, em sẽ về nhà ôm cha mẹ, kêu trẻ em trong xóm nhặt rác'

07:23 29/10/2017

Đó là câu trả lời của một thí sinh lọt vào top 5 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra tối 28/10.

Lan Khuê trượt khỏi ghế ngồi, rơi xuống đất ngay trên sóng trực tiếp

07:22 29/10/2017

Giám khảo Hoa hậu Đại dương 2017 Lan Khuê đã bị trượt khỏi ghế ngồi, rơi xuống đất ngay trên sóng trực tiếp, khiến nhiều khán giả bất ngờ, hoảng hốt.

Trực tiếp Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017: Ai sẽ là quán quân đêm nay?

21:06 28/10/2017

33 thí sinh Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vừa bước vào đêm chung kết Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Run rẩy với 'Gặp lại mùa thu vàng' của nhà thơ Đỗ Quý Doãn

19:28 28/10/2017

"Âm hưởng bài thơ trôi chầm chậm như dân ca Nga vậy, da diết, êm đềm" - Đó là cảm nhận của ông Đặng Ngọc Tuân khi đọc bài thơ "Gặp lại mùa thu vàng" của nhà thơ Đỗ Quý Doãn.

NSƯT Ngọc Khang: 'Tôi luôn hát những ca khúc nhạc Nga với cả trái tim mình'

15:12 28/10/2017

"Mỗi khi hát những ca khúc nhạc Nga, tôi hát bằng tất cả trái tim mình" - NSƯT Ngọc Khang chia sẻ trước khi biểu diễn trong đêm nhạc "Vang mãi bài ca tháng Mười".

Lâm Vinh Hải nói về chuyện người thứ ba: Hãy nhìn từ hai phía và nói ra điều đúng đắn nhất!

15:08 28/10/2017

Nam vũ công Lâm Vinh Hải úp mở quan điểm của mình về vấn đề người thứ ba.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng