Giải thiết để các nghi phạm đầu độc Kim Jong-nam mà vẫn an toàn

Mặc dù Triều Tiên cho rằng Kim Jong-nam không chết do chất độc vì 2 nghi phạm tiếp xúc chất này vẫn an toàn, tuy nhiên, khả năng các cô gái này tấn công bằng chất độc vẫn tồn tại.

Ngày 22/2, Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur chỉ trích cuộc điều tra của Malaysia, nói rằng ông Kim không chết do chất độc, vì 2 người phụ nữ được cho là đầu độc ông cũng dính chất lỏng đó lên tay nhưng vẫn sống sót.

New York Times nêu ra giả thiết 2 phụ nữ trên đã sử dụng hai loại chất độc riêng biệt và chúng chỉ phát huy độc tố khi được pha trộn với nhau.

Giai thiet de cac nghi pham dau doc Kim Jong-nam ma van an toan hinh anh 1

Người dân Hàn Quốc xem bản tin về cái chết của ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Malaysia cho biết họ vẫn chưa xác định được chất độc, hoặc những chất độc, đã giết chết ông Kim. Theo những thông tin hiện có, một người phụ nữ được cho đã phun chất lỏng lạ vào mặt ông Kim trong khi người khi chụp một tấm vải ướt lên mặt ông. 

Trong khi đó, Straits Times dẫn nhận định của ông Pierre Champy, một nhà hóa học tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp, rằng ông không biết có loại chất độc nào mạnh đến mức có thể thấm qua da và gây tử vong trong thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, chất độc có thể đã được xịt vào mũi và miệng hoặc một vết thương hở.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công Kim Jong-nam ở sân bay Malaysia 

Ông Champy không cho rằng chất độc đã hoạt động bằng cách thấm qua da nên người hạ độc không gặp nguy hiểm.

Cảnh sát Malaysia cũng cho rằng ngay sau khi tấn công ông Kim, hai người phụ nữ đã rửa tay. Nhà chức trách cũng đang truy nã 6 nghi phạm người Triều Tiên khác. Trong đó, 4 người đã rời khỏi Malaysia ngày ông Kim chết, hai người còn lại vẫn ở Malaysia.

>>> Đọc thêm: Hình ảnh cuối cùng trước khi chết của ông Kim Jong-nam tại sân bay Malaysia

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU