Giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên có bảng đấu dành cho VĐV nữ

GolfThứ Năm, 10/02/2022 11:17:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 10/2, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) công bố tổ chức giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022.

Sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch COVID-19, Lexus Challenge 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 7/3 – 11/3/2022 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình.

Sự trở lại của giải đấu mang đầy tính thách thức cùng tiêu chuẩn thi đấu khắt khe bậc nhất trong Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp Việt Nam - VGA Tour là điều mà giới yêu golf Việt Nam nói riêng và người hâm mộ thể thao nước nhà nói chung vô cùng mong đợi. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng, Lexus Challenge 2022 tiếp tục là giải đấu golf chuyên nghiệp có mức tiền thưởng cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên có bảng đấu dành cho VĐV nữ - 1

Tiếp tục sứ mệnh phát triển tương lai golf Việt, VGA Tour đã mở rộng giải đấu dành riêng cho nữ cũng như hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ dưới 18 tuổi.

Đây cũng là năm thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành tổ chức giải đấu, khẳng định cam kết cùng VGA góp phần vào sự phát triển cho giải golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thái Dương - Giám đốc VGA Tour, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, điểm khác biệt lớn nhất của giải năm nay chính là lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt có bảng thi đấu dành cho golfer nữ. Với giá trị giải thưởng 100 triệu đồng, Ban Tổ chức tin tưởng bảng đấu mới này sẽ là tiền đề để thúc đẩy phong trào golf đỉnh cao và golf chuyên nghiệp nữ vốn đang cực kỳ tiềm năng ở trong nước.

Khi mà các “bóng hồng” châu Á đang dần thống trị golf Thế giới, Lexus Challenge 2022 sẽ là sân chơi đẳng cấp để truyền lửa đam mê vào trau dồi thực chiến cho các golfer nữ triển vọng.

Riêng với các golfer là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên khi đăng ký tham gia giải đấu, thành tích tại Lexus Challenge 2022 sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm, từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022. Việc xây dựng cơ chế thành viên và bảng xếp hạng dựa trên thành tích và tiền thưởng là nỗ lực của VGA Tour nhằm phát triển nền golf chuyên nghiệp Việt Nam một cách hệ thống theo tiêu chuẩn quốc tế.

Anh Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp