Giải Futsal HDBank VĐQG 2018: 2 điểm nhấn không thể bỏ qua

Thể thaoThứ Năm, 19/04/2018 20:20:00 +07:00

Sự xuất hiện của tân binh VietFootball - thương hiệu của bóng đá phủi và giải đấu đồng hành dành cho sinh viên, là điều được hi vọng sẽ giúp giải Futsal HDBank VĐQG 2018 tạo được dấu ấn về chuyên môn lẫn đẩy mạnh phong trào futsal trên cả nước.

Trong cuộc họp báo Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018, BLV Quang Huy chia sẻ thêm những thông tin quanh giải đấu lẫn thắc mắc dư luận của giới truyền thông về giải VFL vốn vừa phải đổi tên trước đây chưa lâuu.

"VFL chỉ như một giải phong trào thôi, các đội được phép có ngoại binh này kia cho hấp dẫn. Anh Trần Anh Tú cũng nói là mục đích của giải đấu là giải trí, gắn liền với phong trào bóng rổ đang lên. Nhiều khán giả trước khi xem cũng nhầm tưởng VFL là giải Futsal Quốc gia, cái tên dễ gây nhầm lẫn, tất nhiên là sau khi xem họ cũng hiểu.

Và nhân đây, với tư cách thành viên trong ban tổ chức, tôi cũng xin khẳng định rằng, Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 mới là giải đấu chính thức, nằm trong hệ thống futsal chuyên nghiệp của VFF".

futsal-hop-bao-2

 Buổi họp báo Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018

Nói về Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018, mùa giải này đón thêm tân binh VietFootball, một thương hiệu là thành viên của VFF và rất có tiếng trong làng bóng đá phủi, phong trào. Việc VietFootball đăng kí tham dự giải được kì vọng sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện, chơi futsal trong cộng đồng.

Thêm nữa, Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 còn tổ chức thêm một giải đấu đồng hành, dành cho sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và Đà Nẵng - hai địa phương đăng cai giải năm nay.

Với hai điều mới mẻ trên, BTC Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 hi vọng trong tương lai không xa, nguồn cầu thủ futsal sẽ trở nên đông đảo, thúc đẩy chất lượng cho các Đội tuyển Futsal Việt Nam.

Ông Lê Thành Trung - Phó TGĐ HDBank, đơn vị tài trợ cho hai giải đấu cao nhất của Futsal Việt Nam (VĐQG và Cup QG) cũng bày tỏ tâm huyết hết mực rằng: "Chúng tôi sẽ luôn cố gắng đồng hành cùng Futsal Việt Nam. Ở năm trước, việc đội tuyển Futsal Việt Nam thất bại tại giải Futsal Đông Nam Á HDBank là một nỗi đau của tôi. Nhưng khi nhớ tới cảnh nhà thi đấu Phú Thọ chật kín, phải đặt thêm màn hình led bên ngoài để phục vụ khán giả, tôi muốn quyết tâm đi tiếp. Trong 3 hay 4 năm nữa, tôi tin Futsal Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa". 

futsal-hop-bao-3

 Nhà tài trợ kim cương HDBank cùng nhà tài trợ bạc CityLand mong muốn góp phần giúp Futsal Việt Nam phát triển.

So với năm ngoái, giải năm nay đón nhận tân binh VietFootball và đội này sẽ thi đấu ở vòng 1 cùng với 5 đội xếp ở tốp cuối bảng xếp hạng chung cuộc giải VĐQG 2017 là Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Hoàng Thư Đà Nẵng, Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng.

Vòng 1 diễn ra từ ngày 1/5 đến 9/5 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự giai đoạn 2 của giải.

Tại giai đoạn 2, ngoài 4 đội vượt qua vòng loại sẽ có thêm 6 đội đạt thứ hạng cao nhất ở mùa giải năm ngoái là Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa, HPN Phú Nhuận, Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC và Thái Sơn Bắc.Lượt đi của giai đạn 2 cũng sẽ thi đấu tại Đà Nẵng từ ngày 13/5 đến 3/6; lượt về thi đấu tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ 24/11 đến 3/12.

Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải futsal vô địch các CLB châu Á 2019, đội xếp thứ nhì tham dự giải futsal vô địch các CLB Đông Nam Á 2019.

Đội vô địch giải năm nay sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng và 300 triệu đồng; đội hạng nhì nhận Huy chương bạc và 150 triệu đồng, đội hạng ba nhận huy chương đồng và 80 triệu đồng.

Vương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn