Giải cứu thành công một phụ nữ định nhảy cầu Bính tự tử

Thời sựChủ Nhật, 19/10/2014 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc quẫn trí, một phụ nữ trèo qua lan can cầu Bính định tự tử, nhưng được lực lượng CSGT quận Hồng Bàng giải cứu an toàn.

(VTC News) - Trong lúc quẫn trí, một phụ nữ trèo qua lan can cầu Bính định tự tử, nhưng được lực lượng CSGT quận Hồng Bàng giải cứu an toàn.

Chiều nay (19/10), thướng úy Phạm Đức Dương - Đội phó Đội CSGT trật tự Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, thượng úy Dương cùng với lực lượng vừa đi làm nhiệm vụ về đến cơ quan thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cho biết, có một phụ nữ mặt bịt khẩu trang đi sang phía lan can cầu Bính với những biểu hiện nghi định nhảy cầu tự tử.
một phụ nữ định tự tử, cầu Bính, Hải Phòng, thượng úy Phạm Đức Dương, CSGT Hồng Bàng
Người phụ nữ bít khăn kín mặt đứng ngoài lan can cầu Bính - Ảnh cắt từ clip do người dân ghi lại

Ngay lập tức, thượng úy Phạm Đức Dương đã kịp thời chỉ đạo và cùng với một tổ công tác xuống ngay hiện trường để đưa ra phương án giải cứu an toàn. Đồng thời, điện báo xin ý kiến lãnh đạo Công an quận để chỉ đạo và bổ sung lực lượng chức năng trong và ngoài ngành hỗ trợ giải cứu.

Tại hiện trường, thượng úy Dương đã bố trí lực lượng công khai phân làn điều tiết giao thông tránh ùn tắc và gây kích động cho đối tượng.

Mặc khác, thượng úy Phạm Đức Dương cùng với lực lượng mặc thường phục, đặc biệt có 2 cán bộ nữ là đại úy Nguyễn Thị Phương Thảo và cán bộ cấp dưỡng Vũ Thị Ngân thuộc Đội CSGT quận tiếp cận vận động, cảm hóa.
một phụ nữ định tự tử, cầu Bính, Hải Phòng, thượng úy Phạm Đức Dương, CSGT Hồng Bàng
Đại úy Nguyễn Thị Phương Thảo và cấp dưỡng Vũ Thị Ngân tiếp cận vận động và đưa người phụ nữ này vào phía trong cầu 

Sau một thời gian thuyết phục, người này đã có biểu hiện hợp tác và đồng ý để 2 cán bộ CSGT nữ tiếp cận đưa vào phía trong cầu.

Sau đó, người phụ nữ đã được đưa về trụ sở Công an phường Sở Dầu làm rõ nguyên nhân vụ việc. Danh tính người phụ nữ này được xác định là Nguyễn Thị Th., SN 1963 (xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng).

Tại cơ quan Công an, chị Th. chỉ cho biết do mâu thuẫn với chồng nên mới có ý định quyên sinh chứ không nói rõ lý do.

Sau thời gian động viên, an ủi, Công an phường Sở Dầu bàn giao cho gia đình đưa chị Th. về nhà.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !