Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giải cứu cô gái leo cầu Long Biên tự tử

(VTC News) - Khoảng 15h chiều 26/11, một cô gái trèo lên trên trụ sắt cao nhất cầu Long Biên định tự tử khiến hàng chục cảnh sát được huy động đến để giải cứu.

Tin liên quan

» Phụ nữ bị bạo hành nghĩ về tự tử cao gấp 3 lần
» Hà Nội: Một người nhảy lầu tự tử từ tầng 14
» Cha mẹ đòi ly hôn, một học sinh nhảy lầu tự tử
» Chia tay bạn trai, nữ sinh lao sông tự tử
» Vụ hai xác chết "dính" nhau trên sông Hậu: Nghi tự tử

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC Phan Chu Trinh, Công an TP Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được tin đã điều động lực lượng kèm theo đệm phao để giải cứu cô gái. Cô gái ngồi trên trụ cao nhất của cầu Long Biên, cách mặt cầu tới khoảng 25 mét.

Công an phường Phúc Xá, quận Ba Đình và Cảnh sát 113 Công an quận Ba Đình cùng lực lượng dân phòng cũng đã được huy động đến để tiếp ứng. Để dễ dàng tiếp cận các lực lượng chức năng đã phải tổ chức phân luồng giao thông và cấm các phương tiện qua lại đồng thời căng bạt ở phía dưới để tránh cô gái nhảy xuống.

Khi thấy cảnh sát, cô gái này liền chui vào nhịp cầu giữa với ý định nhảy xuống giữa đường ray của ngành đường sắt. Bắt buộc, cảnh sát cũng đã phải yêu cầu ngành đường sắt cho dừng các tuyến chạy qua cầu Long Biên để đặt đệm phao hơi nên đường ray.

16h cùng ngày, một nam thanh niên tự xưng là Hà Văn C(23 tuổi) ở Phú Thọ làm nghề đánh giày đã xin được trèo lên cùng cô gái. Anh này nói là bạn trai của cô gái đang có ý định tự tử.

Sau khi được cảnh sát vận động, cô gái cùng cậu bạn trai đã được đưa xuống. Riêng cô gái sau đó đã được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn vì có dấu hiệu cảm lạnh.

Được biết, cô gái này tên Trần Thị Phượng (23 tuổi) ở Hưng Hà, Thái Bình và vừa mới ra Hà Nội tìm việc được khoảng 2 tháng nay, đang sống nhờ trên thuyền của một người phụ nữ ở quận Long Biên.

Nguyên nhân của vụ định tự tử này là do cô và bạn trai đã xảy ra cãi vã.

Quang Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN