• Zalo

Giải cứu 28 người Trung Quốc bị bắt cóc

Thế giới Thứ Hai, 27/08/2012 04:48:00 +07:00

(VTC News) - Hải quân Nigeria đã giải cứu thành công 28 công nhân Trung Quốc bị bắt cóc ở bang Delta thuộc Nigeria, hãng tin Reuters cho biết.

(VTC News) - Hải quân Nigeria đã giải cứu thành công 28 công nhân Trung Quốc bị bắt cóc ở bang Delta thuộc Nigeria, hãng tin Reuters cho biết.

Những người Trung Quốc bị bắt cóc đều là công nhân của công ty Trung Thạch Hóa, phát ngôn viên hải quân Nigeria Commodore Kabir Aliyu nói.

Công nhân Trung Quốc ở châu Phi. Ảnh: minh họa 

Họ đã bị một băng đảng tội phạm có tên là “Lapto Marine Force” ở bang Cross River, Nigeria bắt cóc hôm 23/8 vừa qua.


Tuy nhiên, hải quân Nigeria đã giải cứu thành công 28 công nhân Trung Quốc một ngày sau đó.

Ông Kabir Aliyu nói, các thành viên băng nhóm tội phạm này là các phần tử khủng bố ở bán đảo Bakkassi, chuyên đi cướp của, giết người, cướp biển, bắt cóc v.v.

Cũng theo nguồn tin trên, các hoạt động cướp biển và bắt cóc tương tự thường xuyên xảy ra ở địa bàn bang Delta, Nigeria.

Mới đây, hôm 26/8, Angola đã dẫn độ 37 công dân Trung Quốc với cáo buộc bắt cóc, cướp của, giết người, buôn bán mại dâm về Trung Quốc để xét xử.

Các nạn nhân của băng nhóm tội phạm này chủ yếu là những người Trung Quốc. Họ thường hướng tới những doanh nhân Hoa Kiều giàu có ở quốc gia châu Phi này, hay những cô gái Trung Quốc muốn xuất khẩu lao động.

Nhóm tội phạm này thường lừa đảo, bắt cóc nhiều cô gái Trung Quốc rồi ép họ sang Angola bán dâm, cảnh sát Trung Quốc cho biết.
 

37 thành viên băng đảng tội phạm được dẫn độ về Trung Quốc để xét xử

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc cho biết, đây là một vụ án lớn nên đã cử đội đặc nhiệm lên đường tới Angola để điều tra các băng nhóm tội phạm này.

Phối hợp điều tra với cảnh sát Angola, cảnh sát Trung Quốc đã phá vỡ 12 băng nhóm tội phạm và giải thoát cho 14 cô gái được cho là bị ép bán dâm.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin