Giải chạy online đầu tiên ủng hộ Quỹ giảm thiểu tỷ lệ trẻ sơ sinh chết non

(VTC News) - Hàng nghìn người trong màu áo xanh hy vọng tham gia giải chạy online đầu tiên ủng hộ Quỹ Newborns Việt Nam – Quỹ giảm thiểu tỷ lệ trẻ sơ sinh chết non.

Sáng 26/8, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức cho CBNV chạy quanh Hồ Hoàn kiếm Hà Nội, hưởng ứng giải chạy bộ từ thiện Online UpRace được tổ chức lần đầu tiên trong cộng đồng. Giải sẽ kéo dài 1 tháng, từ ngày 24/9 với sự tham gia của 203 đội và 23,478 người.

Để khuyến khích giới trẻ Việt Nam tích cực chạy bộ, Tập đoàn Công nghệ CMC đã treo giải thưởng, sẽ tặng ngay 100 triệu đồng vào quỹ từ thiện Newborn sau khi đội đầu tiên hoàn thành “1 vòng trái đất”, tương đương với quãng đường 40.075 km. 

Giải thưởng được dành cho các Team trong 3 bảng đấu: Startup Biz, Sport Clubs Universities và không dành cho các Team trong bảng Corporates do CMC cũng là một Team mạnh của bảng và không hướng đến việc trao thưởng cho các doanh nghiệp.

Ngay sau khi xác định được Team đầu tiên chạy đủ  “1 vòng quanh trái đất” hợp lệ, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC và Team chiến thắng sẽ cùng nhau trao tặng quỹ Newborns Vietnam toàn bộ số tiền 100 triệu đồng. Quỹ Newborns Vietnam là quỹ từ thiện cuả Anh có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, hoạt động với mục đích giúp giảm tỉ lệ chết non ở trẻ sơ sinh Việt Nam bằng việc hỗ trợ các trang thiết bị cứu chữa bệnh, đưa chuyên gia từ Anh sang hỗ trợ đào tạo cho các điều dưỡng và bác sĩ sơ sinh.

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 1

Tập đoàn CMC 'truyền lửa' giải chạy Online đầu tiên.

Bên cạnh giải thưởng 100 triệu của Tập đoàn CMC dành cho Team chạy được “1 vòng trái đất” đầu tiên, Ban tổ chức giải UpRace còn ủng hộ quỹ Newborns Vietnam số tiền tương đương với tổng số kilomet mà giải UpRace ghi nhận. Cứ mỗi kilomet người tham gia UpRace chạy được thì Ban tổ chức sẽ gửi tặng quỹ Newborns 1.000 đồng. Như vậy, người tham gia UpRace không những có thể nâng cao sức khỏe mà còn góp phần từ thiện cho quỹ Newborns bằng những bước chạy của mình.

Thúc giục cậu con trai bé nhỏ chạy từ sáng sớm, đôi vợ chồng Trung – Phương đến từ CMC Telecom hồ hởi khoe: “Chạy là một bộ môn thể thao rèn luyện sức khoẻ tuyệt vời và quan trọng là rẻ, ai cũng tập được. Hôm nay cả nhà mình cùng chạy, dù rất mệt nhưng mình thấy vô cùng vui và hạnh phúc vì đã truyền được tình yêu thể thao đến mọi người”.

Ban tổ chức hy vọng sẽ lan tỏa được phong cách sống lành mạnh, tình yêu thể thao, rèn luyện ý chí bền bỉ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi nhóm “Quốc gia lười vận động” như mục tiêu của chương trình.

Một vài hình ảnh của giải chạy trong sáng nay:

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 2

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 3

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 4

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 5

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 6

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 7

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 8

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 9

 

Giai chay online dau tien ung ho Quy giam thieu ty le tre so sinh chet non hinh anh 10

 

UpRace: là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người. Tất cả các vận động viên tham gia được TỰ DO chạy vào thời gian và địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

UpRace 2018 được chia thành 4 bảng: Nhóm doanh nghiệp, Nhóm khởi nghiệp (Start-up), Nhóm CLB, Nhóm trường Đại học – Cao đẳng. Các VĐV chỉ cần chạy tối thiểu 1km/ngày và 10km/30 ngày là được coi là hợp lệ để tính vào tổng quãng đường cho đội nhà.

 >>> Đọc thêm: Giải chạy 'Cộng đồng chạy vì tương lai – SeABank run for the future' gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Hồng Nhung
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU