Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?
  • Zalo

Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?

Tin giá vàng Thứ Hai, 28/12/2020 06:47:17 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 28/12 tăng cao và được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tuần cuối cùng của năm 2020.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.885 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cuối tuần qua. Trong phiên, có lúc giá vàng đạt 1.891 USD/ounce.

Giá vàng tăng do giới đầu tư sẽ sử dụng tuần cuối cùng của năm để thu lợi nhuận từ cổ phiếu và tái đầu tư vào các tài sản an toàn. Động thái này đã hỗ trợ giá vàng có xu hướng tăng.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược của Blue Line Future, cũng đồng quan điểm rằng giá vàng sẽ có hướng đi tích cực trong thời gian tới.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh? - 1

Vàng được dự đoán sẽ tăng bật trong tuần tới.

Từ góc độ mùa vụ, vàng cũng có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1.

Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ, nếu luật hỗ trợ không được ông Trump phê chuẩn thì khoảng 14 triệu người Mỹ có thể không được hưởng trợ cấp thất nghiệp bổ sung. Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần từ ngày 29/12, trừ khi Quốc hội phê chuẩn một dự luật viện trợ chi tiêu của chính phủ trước thời điểm đó.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tại Anh, người phát ngôn Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông báo về ổ bùng phát dịch COVID-19 tại phòng thí nghiệm, song khẳng định hiện không có báo cáo nào ghi nhận vi phạm về quy định an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Những yếu tố này khiến giá vàng được dự đoán tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp