• Zalo

Giá vàng tuần tới: Khó dự đoán diễn biến

Tin giá vàng Thứ Hai, 08/02/2021 06:20:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (8/2) vẫn đứng ở ngưỡng thấp, giá vàng tuần này diễn biến khó dự đoán.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.815 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng tuần qua đã trải qua phiên giảm sốc vào thứ Ba (2/2) sau khi rơi tự do 40 USD. Sau đó, giá vàng đã phục hồi nhưng vẫn ở ngưỡng thấp.

Giá vàng tuần tới: Khó dự đoán diễn biến - 1

 Giá vàng khó dự đoán diễn biến.

Sự phục hồi này sau khi có dữ liệu quan trọng cho thấy báo cáo việc làm trong tháng Giêng đạt được kỳ vọng như dự kiến.

Báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 1, được cho là điểm dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ trong tháng đã cho thấy biên chế phi nông nghiệp tăng 49.000 và tỷ lệ thất nghiệp là 6,3%. 

Theo khảo sát hàng tuần về giá vàng mới nhất của Kitco News, các chuyên gia đưa ra những dự báo trái chiều về giá vàng. Trong khi phần lớn các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá cao hơn vào tuần tới, thì Main Street lại tỏ ra thiếu lạc quan.

Theo đó, 9 nhà phân tích (tương đương 64%) nhận định giá vàng tăng vào tuần tới; trong khi đó, 4 nhà phân tích (tương đương 29%) nói rằng kim loại quý giảm giá và 1 nhà phân tích (tương đương 7%) nói đưa ra nhận định trung lập với vàng.

Trong khi đó, trong số các nhà đầu tư ở Main Street, 1.823 phiếu bầu đã được bỏ ra trong cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 873 phiếu (tương đương 48%) lạc quan về vàng vào tuần tới. 568 người tham gia khác (tương đương 31%) cho biết kim loại quý sẽ giảm giá và 382 người tham gia (tương đương 21%) trung lập với kim loại quý này.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định, vàng đang vật lộn để tìm lực kéo tăng giá khi lợi suất trái phiếu tăng cao mà việc ép giá ngắn hạn.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,9 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tuần tới: Khó dự đoán diễn biến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp