• Zalo

Giá vàng tiến xa ngưỡng 1.900 USD/ounce

Tin giá vàng Thứ Bảy, 10/10/2020 06:29:56 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (10/10) tăng phi mã vượt xa ngưỡng 1.900 USD do đồng USD giảm mạnh.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1930 USD/ounce, tăng 35 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng mạnh khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất gần 3 tuần. Vàng tăng đặt cược cho biện pháp kích thích mới của Mỹ đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một hàng rào chống lại lạm phát có thể xảy ra.

Giá vàng tiến xa ngưỡng 1.900 USD/ounce - 1

Giá vàng tiến xa ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới đà tăng của giá vàng vẫn được duy trì bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các quỹ đầu tư vẫn có thể mua vàng tiếp. Từ đầu năm 2020 đến nay, nhà đầu tư đã rót hơn 60 tỷ USD vào các quỹ đầu tư và con số đó có thể chưa dừng lại.

Ông Jim Wyckoff - nhà phân tích của Kitco nhận định, nhiều nhà đầu tư vẫn đang theo dõi các cuộc thảo luận của Quốc hội Mỹ về gói kích thích kinh tế, dù một thỏa thuận đột phá chưa đến gần.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết: “Trên thực tế, giao dịch vàng dài hạn có khả năng không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Nếu không có một kết quả chia rẽ của chính phủ, cả hai chính quyền có khả năng thúc đẩy thông qua một thỏa thuận tài chính quy mô lớn ngay lập tức sẽ giúp giảm thiểu tắc nghẽn trong việc áp chế tỉ giá thực.

Lãi suất gần bằng 0 và việc các ngân hàng trung ương in tiền chưa từng có trong lịch sử để giảm bớt đòn kinh tế từ đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy giá vàng tăng 26% trong năm nay.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 9/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.