• Zalo

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng vẫn ngự ở đỉnh cao

Tin giá vàng Chủ Nhật, 21/06/2020 08:43:00 +07:00
(VTC News) -

Sau một tuần giao dịch với mức giá kỷ lục, giá vàng trong nước hôm nay vẫn ngự ở đỉnh cao, trong khi đó giá vàng thế giới tăng nhẹ cuối tuần.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,85 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,83 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng vẫn ngự ở đỉnh cao - 1

Giá vàng cuối tuần vẫn ngự ở mức cao, dự đoán nhiều biến động trong tuần tới.

Tuần qua, thị trường vàng trong nước giao dịch ổn định ở mức 48,50-48,85 triệu đồng/lượng. Tính tuần qua, giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Trong khi đó giá vàng thế giới tăng nhẹ cuối tuần do căng thẳng chính trị và tình hình COVID-19. Giá vàng giao ngay chốt phiên đêm 20/6 tại Mỹ tăng 20,9 USD lên 1.743,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 25,1 USD lên 1.756,2 USD/ounce. Giá vàng đã có một tuần giao dịch khá cân bằng với 2 phiên giảm, 2 phiên tăng và 1 phiên “án binh bất động”.

Theo các chuyên gia tài chính, giá vàng tăng mạnh trở lại do tính trú ẩn được tăng cường bởi những lo ngại căng thẳng địa chính trị leo thang tại bán đảo Triều Tiên, vùng biên giới tranh chấp Ấn Độ và Trung Quốc, cũng như dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở nhiều nơi tại Mỹ và thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Việc các nước vẫn không ngừng bơm tiền vào nền kinh tế khiến các đồng tiền suy yếu và qua đó đẩy giá vàng đi lên.

Ở một diễn biến khác, ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa quyết định bơm thêm 100 tỷ Bảng Anh (126 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế đang chịu tác động của đại dịch COVID-19 sau cuộc họp chính sách ngày 18/6 và BoE cũng giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục là 0,1%.

Những đánh giá từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, tổ chức này đang bi quan về khả năng kinh tế Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi từ đại dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng trở lại nếu dịch bệnh không được kiểm soát. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại về các diễn biến của giá vàng và USD trong thời gian tới.

Nhà phân tích Ole Hansen của ngân hàng Saxo viết trong một lưu ý rằng vàng giao ngay vẫn chưa vượt lên trên ngưỡng 1.750 USD/ounce. Nếu điều đó xảy ra, chuyên gia này cho rằng động lực mua sẽ hồi phục và hoạt động mua mới từ các quỹ phòng hộ sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn, thậm chí có thể lên tới 1.800 USD/ounce.

Thêm thông tin
Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp